แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - SEO.0809955900

หน้า: [1] 2 3 ... 19
1
การเลือกสายรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มค่า แล้วก็เกิดประโยชน์สูงสุด ลักษณะงานแบ่งได้ 2 จำพวกใหญ่ อาทิเช่น
 

 
รัดกล่อง หรือหีบห่อทั่วไป
การรัดกล่อง พัสดุภัณฑ์ ไม้แปรรูปขนาดเล็กมัดรวมกันท่อผูกรวมกัน หรือมัดรวมสินค้าอื่นๆที่แรงงานคนสามารถยกได้ แนะนำให้ใช้เป็น สายสำหรับรัดพลาสติก PP ซึ่งจะราคาแพงถูก รับแรงดึงได้สูงพอสมควร ทนต่อความร้อนและก็เย็นได้มาก
 
*ข้อควรระวัง* ในการเลือกซื้อสายสำหรับรัดพลาสติก PP ควรจะคำนึงถึงคุณภาพของสายสำหรับรัดพลาสติกเป็นสำคัญ
 
รัดผลิตภัณฑ์บนพาเลท หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมากๆ
การรัดสินค้าบนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากๆนั้น ควรต้องให้สายรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงและก็แข็งแรงในการรัด ชี้แนะให้ใช้สายรัดพลาสติก PET หรือ สายรัดพลาสติก PP แบบหนา ซึ่งคุณลักษณะของสายรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ผึ่งแดดได้เป็นเวลานานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายสำหรับรัดพลาสติกPP แบบหนา นั้นราคาจะถูกกว่าสายรัดพลาสติกPET คุณลักษณะแรงดึงและความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่อยู่ที่โล่งแจ้งเป็นระยะเวลานานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการแพ็คสินค้าที่จำเป็นจะต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง ฉะนั้น การดูแลรักษา เครื่องรัดกล่อง ก็เลยจำเป็นอย่างมากเพื่อเครื่องปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพ รวมทั้งอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
 

 
กรรมวิธีการทำนุบำรุง เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ทำความสะอาด เครื่องรัดกล่อง อย่างต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นด้านในเครื่อง เพื่อขจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นผงที่อาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ข้างๆฝาสไลด์ รวมทั้งใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว แล้วก็ลดการสึกหรอ
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยสายพานจำต้องไม่หย่อน หรือตึงจนถึงเหลือเกิน สามารถปรับความตึงสายพานพอดีตัวตั้งสายพาน
 
ชำระล้างหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองบรอนซ์ให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อการเชื่อมติดที่สมบูรณ์
ควรจะปิดสวิทซ์ทุกหนหลังจากที่ใช้งานเสร็จไม่ควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งไว้เป็นเวลานาน ด้วยเหตุว่าเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟยังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อต่ออายุลักษณะการทำงานของฮีตเตอร์และก็ใช้ไฟฟ้าน้อยลง
 
ควรเลือกใช้ สายสำหรับรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่สมควรใช้ สายรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาถูก ด้วยเหตุว่า สายสำหรับรัดเกรดต่ำนั้นนอกจากจะทำให้เครื่องผุกร่อนเร็วกว่าที่ควรจะแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น แล้วก็ความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (แนวทางการเลือกสายรัดพลาสติก)

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา

2
การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายสำหรับรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มราคา และก็กำเนิดคุณประโยชน์สูงสุด ลักษณะงานแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ อย่างเช่น
 

 
รัดกล่อง หรือหีบห่อทั่วๆไป
การรัดกล่อง พัสดุ ไม้แปรรูปขนาดเล็กมัดรวมกันท่อผูกรวมกัน หรือมัดรวมผลิตภัณฑ์อื่นๆที่แรงงานคนสามารถยกได้ ชี้แนะให้ใช้เป็น สายรัดพลาสติก PP ซึ่งจะแพงถูก รับแรงดึงได้สูงพอเหมาะพอควร ทนต่อความร้อนรวมทั้งเย็นได้มาก
 
*ข้อควรระวัง* ในการเลือกซื้อสายรัดพลาสติก PP ควรจะพิจารณาถึงคุณภาพของสายรัดพลาสติกเป็นหลัก
 
รัดสินค้าบนพาเลท หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมากมายๆ
การรัดสินค้าบนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากมายๆนั้น จำเป็นที่จะต้องให้สายสำหรับรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงรวมทั้งแข็งแรงสำหรับในการรัด ชี้แนะให้ใช้สายรัดพลาสติก PET หรือ สายสำหรับรัดพลาสติก PP แบบครึ้ม ซึ่งคุณลักษณะของสายรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ผึ่งแดดได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายสำหรับรัดพลาสติกPP แบบครึ้ม นั้นราคาจะถูกกว่าสายสำหรับรัดพลาสติกPET คุณสมบัติแรงดึงแล้วก็ความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่อยู่กลางแจ้งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นวัสดุที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการแพ็คผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นจะต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง ดังนั้น การดูแลและรักษา เครื่องรัดกล่อง ก็เลยจำเป็นมากอย่างยิ่งเพื่อให้เครื่องดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งอายุการใช้งานที่ช้านานขึ้น
 

 
กระบวนการทะนุบำรุง เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ชำระล้าง เครื่องรัดกล่อง ขั้นต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นละอองข้างในเครื่อง เพื่อกำจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นละอองที่บางทีอาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ด้านข้างฝาสไลด์ แล้วก็ใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว รวมทั้งลดการสึกกร่อน
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยสายพานจำต้องไม่หย่อน หรือตึงจนเกินไป สามารถปรับความตึงสายพานถึงที่กะไว้ตัวตั้งสายพาน
 
ชำระล้างหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองเหลืองให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อการเชื่อมติดที่สมบูรณ์
ควรปิดสวิทซ์ทุกครั้งหลังจากที่ได้มีการใช้งานเสร็จไม่ควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งเอาไว้เป็นเวลานาน เพราะเหตุว่าเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟฟ้ายังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อยืดอายุลักษณะการทำงานของฮีตเตอร์และก็ลดการใช้ไฟฟ้า
 
ควรจะเลือกใช้ สายรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่ควรใช้ สายรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาถูก เนื่องจากว่า สายรัดเกรดต่ำนั้นนอกเหนือจากที่จะทำให้เครื่องสึกหรอเร็วกว่าที่ควรแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น และก็ความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (กรรมวิธีเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา

3
ธุรกิจ งาน / การเลือกสายรัดพลาสติก
« เมื่อ: สิงหาคม 23, 2019, 10:36:12 PM »
การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายสำหรับรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มราคา แล้วก็กำเนิดผลดีสูงสุด ลักษณะงานแบ่งออกเป็น 2 จำพวกใหญ่ ดังเช่น
 

 
รัดกล่อง หรือหีบห่อทั่วๆไป
การรัดกล่อง พัสดุภัณฑ์ ไม้แปรรูปขนาดเล็กมัดรวมกันท่อมัดรวมกัน หรือผูกรวมสินค้าอื่นๆที่แรงงานคนสามารถชูได้ เสนอแนะให้ใช้เป็น สายสำหรับรัดพลาสติก PP ซึ่งจะมีราคาถูก รับแรงดึงได้สูงพอสมควร ทนต่อความร้อนรวมทั้งเย็นได้มาก
 
*ข้อพึงระวัง* สำหรับเพื่อการเลือกซื้อสายรัดพลาสติก PP ควรจะนึกถึงคุณภาพของสายสำหรับรัดพลาสติกเป็นสำคัญ
 
รัดผลิตภัณฑ์บนพาเลท หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมากมายๆ
การรัดผลิตภัณฑ์บนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากมายๆนั้น จำเป็นที่จะต้องให้สายรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงรวมทั้งแข็งแรงสำหรับในการรัด ชี้แนะให้ใช้สายสำหรับรัดพลาสติก PET หรือ สายสำหรับรัดพลาสติก PP แบบดก ซึ่งคุณสมบัติของสายรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ผึ่งแดดได้เป็นเวลานานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายรัดพลาสติกPP แบบหนา นั้นราคาจะถูกกว่าสายสำหรับรัดพลาสติกPET คุณสมบัติแรงดึงและความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะสมกับสินค้าที่อยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการแพ็คผลิตภัณฑ์ที่ต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง ด้วยเหตุนั้น การดูแลและรักษา เครื่องรัดกล่อง ก็เลยจำเป็นมากอย่างยิ่งเพื่อเครื่องดำเนินการได้อย่างมีคุณภาพ แล้วก็อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
 

 
กรรมวิธีบำรุงรักษา เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ทำความสะอาด เครื่องรัดกล่อง อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นภายในเครื่อง เพื่อขจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นที่บางทีอาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ข้างๆฝาสไลด์ แล้วก็ใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว และลดการร่อยหรอ
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในภาวะพร้อมใช้งาน โดยสายพานจะต้องไม่หย่อน หรือตึงจนเหลือเกิน สามารถปรับความตึงสายพานถึงที่เหมาะตัวตั้งสายพาน
 
ชำระล้างหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองบรอนซ์ให้สะอาดอยู่ตลอด เพื่อการเชื่อมติดที่บริบูรณ์
ควรจะปิดสวิทซ์ทุกคราวหลังจากที่ได้มีการใช้งานเสร็จไม่สมควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งเอาไว้เป็นระยะเวลานาน ด้วยเหตุว่าเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟฟ้ายังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อต่ออายุหลักการทำงานของฮีตเตอร์และประหยัดไฟ
 
ควรจะเลือกใช้ สายสำหรับรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่ควรใช้ สายรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาไม่แพง เพราะเหตุว่า สายรัดเกรดต่ำนั้นนอกเหนือจากการที่จะทำให้เครื่องสึกกร่อนเร็วกว่าที่ควรจะแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น แล้วก็ความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (กรรมวิธีเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก)

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา

4
การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายสำหรับรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มราคา และก็เกิดผลดีสูงสุด ลักษณะงานแบ่งได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ ดังเช่น
 

 
รัดกล่อง หรือพัสดุภัณฑ์ทั่วไป
การรัดกล่อง หีบห่อ ไม้แปรรูปขนาดเล็กผูกรวมกันท่อผูกรวมกัน หรือผูกรวมสินค้าอื่นๆที่แรงงานคนสามารถชูได้ แนะนำให้ใช้เป็น สายรัดพลาสติก PP ซึ่งจะราคาแพงถูก รับแรงดึงได้สูงพอเหมาะพอควร ทนต่อความร้อนรวมทั้งเย็นได้มาก
 
*ข้อควรพิจารณา* ในการเลือกซื้อสายสำหรับรัดพลาสติก PP ควรจะคำนึงถึงประสิทธิภาพของสายรัดพลาสติกเป็นหลัก
 
รัดสินค้าบนพาเลท หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมากๆ
การรัดผลิตภัณฑ์บนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากๆนั้น จึงควรให้สายรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงและแข็งแรงสำหรับในการรัด เสนอแนะให้ใช้สายสำหรับรัดพลาสติก PET หรือ สายสำหรับรัดพลาสติก PP แบบครึ้ม ซึ่งคุณสมบัติของสายรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ตากแดดได้เป็นระยะเวลานานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายรัดพลาสติกPP แบบครึ้ม นั้นราคาจะถูกกว่าสายรัดพลาสติกPET คุณสมบัติแรงดึงและความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะกับสินค้าที่อยู่ที่โล่งแจ้งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการแพ็คผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง ฉะนั้น การรักษา เครื่องรัดกล่อง จึงจำเป็นอย่างมากเพื่อให้เครื่องดำเนินการได้อย่างมีคุณภาพ แล้วก็อายุการใช้งานที่ช้านานขึ้น
 

 
แนวทางการบำรุงรักษา เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ชำระล้าง เครื่องรัดกล่อง ขั้นต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นละอองข้างในเครื่อง เพื่อขจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นละอองที่บางทีอาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ข้างๆฝาสไลด์ และใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว รวมทั้งลดการกร่อน
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยสายพานจำต้องไม่หย่อนยาน หรือตึงกระทั่งเกินไป สามารถปรับความตึงสายพานถึงที่กะไว้ตัวตั้งสายพาน
 
ชำระล้างหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองสัมฤทธิ์ให้สะอาดอยู่เป็นประจำ เพื่อการเชื่อมติดที่สมบูรณ์
ควรปิดสวิทซ์ทุกครั้งหลังการใช้งานเสร็จไม่ควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน เนื่องจากเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟฟ้ายังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อต่ออายุแนวทางการทำงานของฮีตเตอร์และลดการใช้ไฟฟ้า
 
ควรที่จะเลือกใช้ สายสำหรับรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่สมควรใช้ สายรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาไม่แพง เพราะว่า สายสำหรับรัดเกรดต่ำนั้นนอกเหนือจากที่จะทำให้เครื่องสึกเร็วกว่าที่ควรแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น แล้วก็ความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (วิธีการเลือกสายรัดพลาสติก)

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา

5
เกาะซาโดะ (Sado Island)
เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ โดยประมาณ 40 กิโล เป็นที่อยู่ที่อาศัยของนกโทะคิ (Toki) ซึ่งเป็นนกประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น ราษฎรที่เกาะซาโดะนี้ โดยมากจะเลี้ยงชีพเกษตรกรและก็คนหาปลา นักเดินทางจะได้ทานอาหารทะเลสดๆและยังมีเนื้อวัวชั้นเยี่ยมแบรนด์ซาโดะกิว (Sado Beef) รวมทั้งเหล้าองุ่นรสเลิศ อีกด้วย #sandatrip แซนด้าต้องการจะพูดว่าบนเกาะซาโดะที่นี้ยังมีการสืบทอดศิลปะพื้นบ้านหรือที่เรียกกันว่าละครโนห์ (Noh Play) ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงที่โบราณที่สุดของญี่ปุ่น โอ้โห น่าดึงดูดมากมายๆเลยนะคะ รวมทั้งยังมีโรงละครโนห์มากยิ่งกว่า 30 ที่อย่างยิ่งจริงๆจ้ะ ในช่วงตั้งแต่เดือนมิถุนายนเรื่อยไปจนกระทั่งเดือนสิงหาคม จะมีการจัดงานกิจกรรมต่างๆอาทิเช่นการแสดงละครโนห์ แล้วก็เทศกาลหน้าร้อน ฯลฯ
 

 
วิธีการเดินทางไปยังเกาะซาโดะ นั้นไม่ยากเลยจ้ะ เพื่อนฝูงๆสามารถขึ้นรถเรือเฟอร์รีไปได้จากท่าเรือ 3 ที่ในนีงาตะดังนี้ค่ะ ท่าเรือนีงะตะ (Niigata Port) , ท่าเรือเทะระโดะมะริ(Teradomari Port) , ท่าเรือนะโอะเอ็ทสึ (Naoetsu Port) สถานที่เที่ยวบนเกาะซาโดะมีตรงไหนบ้าง ตามแซนด้ามาดูเลยจ้ะ ทัวร์ต่างประเทศ
 
ถนนสายประวัติศาสตร์เคียวมะจิ (Kyomachi Street)
นอดีตถนนสายหลักที่นี้เป็นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเหมืองเงินและเหมืองทองคำไอขาวะ กับสำนักงานราชการเมืองซาโด (Sado) กลางทางเดินขึ้นสู่เนินจะเป็นที่ตั้งของหอระฆังที่รอใช้บอกเวลาโดยในยุคที่เหมืองเงินและก็เหมืองทองคำรุ่งเรือง
 
ถนนสองริมถนนจะขวักไขว่เต็มไปด้วยบรรดาพ่อค้าแล้วก็กรรมกรเหมืองแร่เยอะแยะ ในช่วงต้นมิถานายนของทุกปี จะมีการจัดงานเทศกาล Yoi-no-mai ขึ้นที่ถนนหนทางสายนี้ จะมีนักเต้นออกมาร่ายรำในชุดกิโมโนโบราณพร้อมด้วยเพลงพื้นเมืองของ Aikawa นาทีนี้แซนด้าตื่นเต้นไม่ทราบจะอธิบายออกมาเป็นคำกล่าวได้เช่นไร เอาเป็นว่า พวกเราไปพบชุดกิโมโนมาใส่แล้วออกไปเต้นกับประชาชนตรงนี้กันดีกว่าค่ะ ^^
 
เหมืองทองซะโดคินซัง (Sado Kinzan Gold Mine)
ภูเขาซะโดคินซัง เป็นเหมืองทองแล้วก็เหมืองเงินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ภูเขาที่นี้มีการทำเหมืองมาแล้วกว่า 388 ปี ตั้งแต่สมัยเอโดะ ความยาวทั้งหมดของอุโมงค์เป็น400 กิโล โอ้โห! อะไรจะวิจิตรตระการตาขนาดนี้ ด้วยความที่อุโมงเหมืองมีความยาวมากมายขนาดนี้ แล้วก็นี่เป็นมูลเหตุที่ทำให้เหมือนกับว่าเทือกเขาถูกแบ่งได้สองส่วนจากข้างหน้า จนนักท่องเที่ยวต่างก็เรียกภูเขาที่นี้ว่า “ภูเขาแบ่งครึ่ง”
 
ขอบพระคุณภาพจาก
 

 
ทัวร์ต่างประเทศ เรืออ่างทะระอิ บุเนะ (Tarai-bune boat ride)
ฮั่นแน่ ! สงสัยกันใช่ไหมล่า ว่าเรืออ่างเป็นอย่างไร สรุปว่า พวกเราไปดูกันดีกว่าจ้ะว่า เรืออ่างนั้น คืออะไร แล้วก็ความเป็นมาของเรืออ่างมีที่มา มาจากไหน เรือทาไรอิบูเนะสามารถขึ้นในซาโดะ จังหวัดนีงะตะ แล้วก็หมายคือเรือที่มีรูปร่างราวกับอ่างน้ำ ทาไรอิบูเนะถูกผลิตขึ้นหนแรกในช่วงต้นสมัยเมจิทาไรอิบูเนะถูกประยุกต์ใช้เพราะเหตุว่ามีเสถียรภาพมากกว่าเรือในน่านน้ำหินรวมทั้งมีความกระฉับกระเฉง ที่เกาะซาโดะ จะใช้เรือพวกนี้เป็นหลักในการหาปลา หอยเป๋าฮื้อ แล้วก็สาหร่ายทะเล นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเรือทาไรอิบูเนะเหมาะท่าเรือซาโดะ คนเรือจะจัดเรือให้สำหรับเพื่อนฝูงๆเพื่อเพื่อนพ้องๆสามารถเพลิดเพลินใจกับการนั่ง แม้ว่าจะนั่งกึ่งกลางฝนหรือหิมะ ก็จะมีร่มที่ใช้ป้องกันจากสภาพอากาศ นักท่องเที่ยวยังได้โอกาสได้สัมผัสกับการพายเรือโดยให้คนเรือสอนให้ ถ้าหากสหายๆสามารถแจวเรือได้ถูกต้องตามหลักทฤษฎีของซาโดะก็จะได้รับเอกสารสิทธิ์นักแจวเรือทาไรอิบูเนะ กรี๊ดดดด !!! แซนด้าบอกเลยว่า ต้องการไปๆมาๆก อย่าคอยช้า พวกเรารีบไปที่เกาะซาโดะกันดีกว่าจ้า…..
 
เป็นไงบ้างค่ะ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่แซนด้าชี้แนะในเกาะซาโดะเกาะอัศจรรย์แห่งนี้ เพื่อนฝูงๆจะฟินกว่านี้ หากเพื่อนๆได้ได้โอกาสมาสัมผัสชีวิตที่สุดแสนจะชิวๆสบายๆได้ แซนด้าเชื่อว่า เพื่อนพ้องๆจะลืมวันลืมคืนไปเลยค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์ญี่ปุ่น

Tags : ทัวร์ต่างประเทศ,ทัวร์ญี่ปุ่น,บริษัททัวร์

6
เกาะซาโดะ (Sado Island)
เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ ราว 40 กม. เป็นที่พักที่อาศัยของนกโทะคิ (Toki) ซึ่งเป็นนกประจำชาติของญี่ปุ่น ประชาชนที่เกาะซาโดะนี้ ส่วนมากจะประกอบอาชีพเกษตรกรแล้วก็ชาวเรือ นักท่องเที่ยวจะได้ทานอาหารทะเลสดๆและยังมีเนื้อวัวชั้นดีแบรนด์ซาโดะกิว (Sado Beef) และไวน์รสเลิศ อีกด้วย #sandatrip แซนด้าต้องการจะพูดว่าบนเกาะซาโดะที่นี้ยังมีการตกทอดศิลปะท้องถิ่นหรือที่เรียกกันว่าละครโนห์ (Noh Play) ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงที่ดั้งเดิมที่สุดของญี่ปุ่น โอ้โห น่าดึงดูดมากๆเลยนะคะ และยังมีโรงละครโนห์มากกว่า 30 ที่เลยทีเดียวจ้ะ ในช่วงตั้งแต่เดือนมิถุนายนอยู่ตลอดไปจนถึงสิงหาคม จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆอย่างเช่นการแสดงละครโนห์ รวมทั้งเทศกาลฤดูร้อน ฯลฯ
 

 
กรรมวิธีการเดินทางไปยังเกาะซาโดะ นั้นไม่ยากเลยค่ะ เพื่อนฝูงๆสามารถขึ้นรถเรือเฟอร์รีไปได้จากท่าเรือ 3 ที่ในนีงาตะดังนี้ค่ะ ท่าเรือนีงะตะ (Niigata Port) , ท่าเรือเทะระโดะมะริ(Teradomari Port) , ท่าเรือนะโอะเอ็ทสึ (Naoetsu Port) สถานที่เที่ยวบนเกาะซาโดะมีที่แห่งไหนบ้าง ตามแซนด้ามามองเลยจ้ะ บริษัททัวร์
 
ถนนสายประวัติศาสตร์เคียวมะจิ (Kyomachi Street)
นอดีตถนนหลักแห่งนี้เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเหมืองเงินแล้วก็เหมืองทองคำไอค่ะวะ กับที่ทำการราชการเมืองซาโด (Sado) ระหว่างทางเดินขึ้นสู่เนินเขาจะเป็นที่ตั้งของหอระฆังที่รอใช้บอกเวลาโดยในสมัยที่เหมืองเงินรวมทั้งเหมืองทองก้าวหน้า
 
ถนนหนทางสองริมทางจะคึกคกเต็มไปด้วยบรรดาพ่อค้ารวมทั้งกรรมกรเหมืองแร่เยอะมาก ในช่วงต้นมิถานายนของทุกปี จะมีการจัดงานเทศกาล Yoi-no-mai ขึ้นที่ถนนสายนี้ จะมีนักเต้นออกมาฟ้อนรำในชุดกิโมโนโบราณกับเพลงพื้นบ้านของ Aikawa นาทีนี้แซนด้าตื่นเต้นไม่ทราบจะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ยังไง ตกลงว่า เราไปหาชุดกิโมโนมาใส่แล้วออกไปเต้นกับประชาชนที่นี่กันดีกว่าจ้ะ ^^
 
เหมืองทองคำซะโดคินซัง (Sado Kinzan Gold Mine)
เทือกเขาซะโดคินซัง เป็นเหมืองทองแล้วก็เหมืองเงินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เทือกเขาที่นี้มีการทำเหมืองมาแล้วกว่า 388 ปี ตั้งแต่สมัยเอโดะ ความยาวทั้งหมดทั้งปวงของอุโมงค์คือ400 กิโลเมตร โอ้โห! อะไรจะวิจิตรตระการตาขนาดนี้ ด้วยความที่อุนาฬิกาเหมืองมีความยาวมากมายขนาดนี้ และก็นี่เป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เหมือนกับว่าภูเขาถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนจากข้างหน้า จนถึงนักเดินทางต่างก็เรียกภูเขาที่นี้ว่า “ภูเขาแบ่งครึ่ง”
 
ขอบคุณรูปภาพจาก
 

 
ทัวร์ญี่ปุ่น เรืออ่างทะระอิ บุเนะ (Tarai-bune boat ride)
ฮั่นแน่ ! สงสัยกันใช่ไหมล่า ว่าเรืออ่างเป็นอย่างไร เอาเป็นว่า เราไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะว่า เรืออ่างนั้น คืออะไร และก็ประวัติความเป็นมาของเรืออ่างมีที่มา มาจากไหน เรือทาไรอิบูเนะสามารถขึ้นในซาโดะ จังหวัดนีงะตะ รวมทั้งเป็นเรือที่มีรูปร่างราวกับอ่างน้ำ ทาไรอิบูเนะถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในช่วงต้นสมัยเมจิทาไรอิบูเนะถูกประยุกต์ใช้เนื่องจากมีเสถียรภาพมากกว่าเรือในน่านน้ำหินและก็มีความแคล่วคล่องว่องไว ที่เกาะซาโดะ จะใช้เรือกลุ่มนี้เป็นหลักสำหรับการหาปลา หอยเป๋าฮื้อ แล้วก็สาหร่ายทะเล นักเดินทางสามารถขึ้นเรือทาไรอิบูเนะได้ที่ท่าเรือซาโดะ คนเรือจะจัดเรือให้สำหรับเพื่อนๆเพื่อเพื่อนพ้องๆสามารถเพลินใจกับการนั่ง แม้จะนั่งกึ่งกลางฝนหรือหิมะ ก็จะมีร่มที่ใช้คุ้มครองจากลักษณะอากาศ นักท่องเที่ยวยังได้โอกาสได้สัมผัสกับการพายเรือโดยให้คนเรือสอนให้ ถ้าหากว่าเพื่อนฝูงๆสามารถแจวเรือได้ถูกต้องตามหลักทฤษฎีของซาโดะก็จะได้รับเอกสารสิทธิ์นักแจวเรือทาไรอิบูเนะ กรี๊ดดดด !!! แซนด้าบอกเลยว่า ต้องการไปมาก อย่ารอช้า พวกเรารีบไปที่เกาะซาโดะกันดีกว่าแรง…..
 
เป็นไงบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่แซนด้าแนะนำในเกาะซาโดะเกาะมหัศจรรย์แห่งนี้ เพื่อนพ้องๆจะฟินกว่านี้ หากเพื่อนฝูงๆได้มีโอกาสมาสัมผัสชีวิตที่สุดแสนจะชิวๆสบายๆได้ แซนด้าเชื่อว่า สหายๆจะลืมวันลืมคืนไปเลยจ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์ต่างประเทศ

Tags : ทัวร์ต่างประเทศ,ทัวร์ญี่ปุ่น,บริษัททัวร์

7
เกาะซาโดะ (Sado Island)
เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ ราว 40 กิโล เป็นที่พักอาศัยของนกโทะคิ (Toki) ซึ่งเป็นนกประจำชาติของญี่ปุ่น ประชาชนที่เกาะซาโดะนี้ ส่วนมากจะเลี้ยงชีพเกษตรกรรวมทั้งชาวเล นักท่องเที่ยวจะได้ทานอาหารสมุทรใหม่ๆแล้วก็ยังมีเนื้อวัวคุณภาพดีแบรนด์ซาโดะกิว (Sado Beef) และก็ไวน์รสเลิศ อีกด้วย #sandatrip แซนด้าต้องการจะพูดว่าบนเกาะซาโดะที่นี้ยังมีการตกทอดศิลปะท้องถิ่นหรือที่เรียกกันว่าละครโนห์ (Noh Play) ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงที่ดั้งเดิมที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โอ้โห น่าดึงดูดมากๆเลยนะคะ แล้วก็ยังมีโรงแสดงละครโนห์มากยิ่งกว่า 30 แห่งอย่างยิ่งจริงๆค่ะ ในช่วงตั้งแต่มิถานายนเรื่อยไปจนกระทั่งเดือนสิงหาคม จะมีการจัดงานกิจกรรมต่างๆตัวอย่างเช่นการแสดงละครโนห์ แล้วก็เทศกาลหน้าร้อน ฯลฯ
 

 
กรรมวิธีการเดินทางไปยังเกาะซาโดะ นั้นไม่ยากเลยค่ะ เพื่อนๆสามารถโดยสารเรือเฟอร์รีไปได้จากท่าเรือ 3 ที่ในนีงาตะดังนี้จ้ะ ท่าเรือนีงะตะ (Niigata Port) , ท่าเรือเทะระโดะมะริ(Teradomari Port) , ท่าเรือนะโอะเอ็ทสึ (Naoetsu Port) สถานที่เที่ยวบนเกาะซาโดะมีตรงไหนบ้าง ตามแซนด้ามาดูเลยค่ะ ทัวร์ต่างประเทศ
 
ถนนหนทางสายประวัติศาสตร์เคียวมะจิ (Kyomachi Street)
นอดีตถนนหลักที่นี้เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเหมืองเงินและก็เหมืองทองไอค่ะวะ กับที่ทำการราชการเมืองซาโด (Sado) กลางทางเดินขึ้นสู่เนินจะเป็นที่ตั้งของหอระฆังที่คอยใช้บอกเวลาโดยในสมัยที่เหมืองเงินและก็เหมืองทองเจริญก้าวหน้า
 
ถนนหนทางสองริมทางจะจอแจเต็มไปด้วยบรรดาพ่อค้าและคนงานเหมืองแร่เยอะแยะ ในตอนต้นมิถานายนของทุกปี จะมีการจัดงานเทศกาล Yoi-no-mai ขึ้นที่ถนนสายนี้ จะมีนักเต้นออกมาฟ้อนในชุดกิโมโนโบราณพร้อมกับเพลงพื้นบ้านของ Aikawa นาทีนี้แซนด้าตื่นเต้นไม่เคยรู้จะอธิบายออกมาเป็นคำบอกเล่าได้เช่นไร เอาเป็นว่า พวกเราไปพบชุดกิโมโนมาใส่แล้วออกไปเต้นกับราษฎรที่นี่กันเลยดีกว่าค่ะ ^^
 
เหมืองทองซะโดคินซัง (Sado Kinzan Gold Mine)
เทือกเขาซะโดคินซัง เป็นเหมืองทองคำและเหมืองเงินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ภูเขาที่นี้มีการทำเหมืองมาแล้วกว่า 388 ปี ตั้งแต่ยุคเอโดะ ความยาวทั้งสิ้นของอุโมงค์คือ400 กิโล โอ้โห! อะไรจะอลังการขนาดนี้ เนื่องจากว่าอุโมงเหมืองมีความยาวมากขนาดนี้ และนี่คือปัจจัยที่ทำให้เหมือนกับว่าเทือกเขาถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนจากด้านหน้า จนนักท่องเที่ยวต่างก็เรียกภูเขาที่นี้ว่า “เทือกเขาแบ่งครึ่ง”
 
ขอบคุณมากรูปภาพจาก
 

 
บริษัททัวร์ เรืออ่างทะระอิ บุเนะ (Tarai-bune boat ride)
ฮั่นแน่ ! สงสัยกันใช่ไหมล่า ว่าเรืออ่างคืออะไร เอาเป็นว่า พวกเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า เรืออ่างนั้น เป็นยังไง และความเป็นมาของเรืออ่างมีที่มา มาจากไหน เรือทาไรอิบูเนะสามารถขึ้นในซาโดะ จังหวัดนีงะตะ และคือเรือที่มีรูปร่างเสมือนอ่างน้ำ ทาไรอิบูเนะถูกผลิตขึ้นทีแรกในตอนต้นยุคเมจิทาไรอิบูเนะถูกประยุกต์ใช้เพราะเหตุว่ามีเสถียรภาพมากกว่าเรือในน่านน้ำหินรวมทั้งมีความคล่องแคล่ว ที่เกาะซาโดะ จะใช้เรือกลุ่มนี้เป็นหลักสำหรับการหาปลา หอยเป๋าฮื้อ แล้วก็สาหร่ายทะเล นักเดินทางสามารถขึ้นเรือทาไรอิบูเนะถึงที่กะไว้ท่าเรือซาโดะ คนเรือจะจัดเรือให้สำหรับเพื่อนพ้องๆเพื่อเพื่อนๆสามารถเพลิดเพลินเจริญใจกับการนั่ง แม้ว่าจะนั่งกลางฝนหรือหิมะ ก็จะมีร่มที่ใช้ปกป้องจากลักษณะอากาศ นักเดินทางยังมีโอกาสได้สัมผัสกับการนำยเรือโดยให้คนเรือสอนให้ หากว่าสหายๆสามารถแจวเรือได้ถูกตามหลักทฤษฎีของซาโดะก็จะได้รับเอกสารสิทธิ์นักแจวเรือทาไรอิบูเนะ กรี๊ดดดด !!! แซนด้าบอกเลยว่า อยากไปมาก อย่ารอช้า เรารีบไปที่เกาะซาโดะกันดีกว่าแรง…..
 
เป็นอย่างไรกันบ้างขา กับสถานที่ท่องเที่ยวที่แซนด้าชี้แนะในเกาะซาโดะเกาะอัศจรรย์ที่นี้ เพื่อนๆจะฟินกว่านี้ ถ้าสหายๆได้ได้โอกาสมาสัมผัสชีวิตที่สุดแสนจะชิวๆสบายๆได้ แซนด้ามั่นใจว่า เพื่อนฝูงๆจะลืมวันลืมคืนไปเลยค่ะ

Tags : ทัวร์ต่างประเทศ,ทัวร์ญี่ปุ่น,บริษัททัวร์

8
อื่นๆ / การเลือกสายรัดพลาสติก
« เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2019, 08:12:42 PM »
การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายสำหรับรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มค่า และกำเนิดผลดีสูงสุด ลักษณะงานแบ่งได้ 2 ชนิดใหญ่ ได้แก่
 

 
รัดกล่อง หรือหีบห่อทั่วไป
การรัดกล่อง พัสดุภัณฑ์ ไม้แปรรูปขนาดเล็กผูกรวมกันท่อมัดรวมกัน หรือมัดรวมผลิตภัณฑ์อื่นๆที่แรงงานคนสามารถยกได้ ชี้แนะให้ใช้เป็น สายรัดพลาสติก PP ซึ่งจะแพงถูก รับแรงดึงได้สูงพอควร ทนต่อความร้อนแล้วก็เย็นได้มาก
 
*ข้อควรไตร่ตรอง* สำหรับในการเลือกซื้อสายรัดพลาสติก PP ควรพิจารณาถึงคุณภาพของสายสำหรับรัดพลาสติกเป็นสำคัญ
 
รัดสินค้าบนพาเลท หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมากมายๆ
การรัดสินค้าบนพาเลท หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมากมายๆนั้น จำเป็นจะต้องให้สายรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงรวมทั้งแข็งแรงในการรัด เสนอแนะให้ใช้สายสำหรับรัดพลาสติก PET หรือ สายรัดพลาสติก PP แบบดก ซึ่งคุณสมบัติของสายรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ผึ่งแดดได้เป็นระยะเวลานานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายสำหรับรัดพลาสติกPP แบบครึ้ม นั้นราคาจะถูกกว่าสายรัดพลาสติกPET คุณสมบัติแรงดึงรวมทั้งความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะสมกับสินค้าที่อยู่กลางแจ้งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการแพ็คผลิตภัณฑ์ที่ต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง ด้วยเหตุนั้น การดูแลรักษา เครื่องรัดกล่อง ก็เลยจำเป็นมากอย่างยิ่งเพื่อให้เครื่องทำงานได้อย่างมีคุณภาพ และก็อายุการใช้งานที่นานขึ้น
 

 
ขั้นตอนการทะนุบำรุง เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ทำความสะอาด เครื่องรัดกล่อง อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นภายในเครื่อง เพื่อขจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นละอองที่อาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ข้างๆฝาสไลด์ แล้วก็ใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว แล้วก็ลดการกร่อน
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยสายพานจำต้องไม่หย่อน หรือตึงจนถึงเกินไป สามารถปรับความตึงสายพานได้ที่ตัวตั้งสายพาน
 
ทำความสะอาดหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองสัมฤทธิ์ให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อการเชื่อมติดที่บริบูรณ์
ควรปิดสวิทซ์ทุกหนหลังใช้งานเสร็จไม่ควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน เนื่องจากเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟฟ้ายังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อยืดอายุการทำงานของฮีตเตอร์รวมทั้งลดการใช้ไฟฟ้า
 
ควรที่จะเลือกใช้ สายรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่ควรใช้ สายสำหรับรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาถูก ด้วยเหตุว่า สายรัดเกรดต่ำนั้นนอกเหนือจากการที่จะทำให้เครื่องสึกหรอเร็วกว่าที่ควรแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น รวมทั้งความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (แนวทางการเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องรัดกล่องราคา

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา

9
การเลือกสายรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มราคา และกำเนิดคุณประโยชน์สูงสุด ลักษณะงานแบ่งได้ 2 จำพวกใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น
 

 
รัดกล่อง หรือพัสดุภัณฑ์ทั่วไป
การรัดกล่อง หีบห่อ ไม้แปรรูปขนาดเล็กมัดรวมกันท่อผูกรวมกัน หรือมัดรวมผลิตภัณฑ์อื่นๆที่แรงงานคนสามารถชูได้ เสนอแนะให้ใช้เป็น สายสำหรับรัดพลาสติก PP ซึ่งจะแพงถูก รับแรงดึงได้สูงพอควร ทนต่อความร้อนและเย็นได้มาก
 
*ข้อพึงระวัง* สำหรับเพื่อการเลือกซื้อสายรัดพลาสติก PP ควรจะนึกถึงประสิทธิภาพของสายรัดพลาสติกเป็นสำคัญ
 
รัดสินค้าบนพาเลท หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมากมายๆ
การรัดผลิตภัณฑ์บนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากมายๆนั้น จำเป็นที่จะต้องให้สายสำหรับรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงแล้วก็แข็งแรงสำหรับเพื่อการรัด เสนอแนะให้ใช้สายสำหรับรัดพลาสติก PET หรือ สายสำหรับรัดพลาสติก PP แบบครึ้ม ซึ่งคุณลักษณะของสายรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ตากแดดได้เป็นเวลานานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายรัดพลาสติกPP แบบหนา นั้นราคาจะถูกกว่าสายสำหรับรัดพลาสติกPET คุณสมบัติแรงดึงและความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะกับสินค้าที่อยู่ที่โล่งแจ้งเป็นระยะเวลานานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการแพ็คผลิตภัณฑ์ที่ต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง ด้วยเหตุผลดังกล่าว การดูแลและรักษา เครื่องรัดกล่อง ก็เลยจำเป็นมากอย่างยิ่งเพื่อเครื่องดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วก็อายุการใช้งานที่นานขึ้น
 

 
กระบวนการบำรุงรักษา เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ชำระล้าง เครื่องรัดกล่อง อย่างต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นละอองภายในเครื่อง เพื่อขจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นละอองที่อาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ด้านข้างฝาสไลด์ รวมทั้งใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว แล้วก็ลดการสึกกร่อน
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในภาวะพร้อมใช้งาน โดยสายพานจำต้องไม่หย่อน หรือตึงจนกระทั่งเกินไป สามารถปรับความตึงสายพานถึงที่กะไว้ตัวตั้งสายพาน
 
ชำระล้างหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองบรอนซ์ให้สะอาดอยู่ตลอด เพื่อการเชื่อมติดที่สมบูรณ์
ควรจะปิดสวิทซ์ทุกหนหลังการใช้งานเสร็จไม่ควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งไว้เป็นเวลานาน เพราะเหตุว่าเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟฟ้ายังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อยืดอายุแนวทางการทำงานของฮีตเตอร์และก็ประหยัดไฟ
 
ควรเลือกใช้ สายสำหรับรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่ควรใช้ สายรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาถูก เนื่องจากว่า สายสำหรับรัดเกรดต่ำนั้นนอกจากจะทำให้เครื่องผุพังเร็วกว่าที่ควรจะแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น รวมทั้งความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (วิธีการเลือกสายรัดพลาสติก)

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา

10
ธุรกิจ งาน / การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2019, 11:43:32 PM »
การเลือกสายรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มราคา รวมทั้งเกิดประโยชน์สูงสุด ลักษณะงานแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ อย่างเช่น
 

 
รัดกล่อง หรือหีบห่อทั่วๆไป
การรัดกล่อง พัสดุภัณฑ์ ไม้แปรรูปขนาดเล็กมัดรวมกันท่อมัดรวมกัน หรือผูกรวมสินค้าอื่นๆที่แรงงานคนสามารถชูได้ แนะนำให้ใช้เป็น สายรัดพลาสติก PP ซึ่งจะมีราคาถูก รับแรงดึงได้สูงพอเหมาะพอควร ทนต่อความร้อนแล้วก็เย็นได้มาก
 
*ข้อควรตรึกตรอง* สำหรับในการเลือกซื้อสายรัดพลาสติก PP ควรคิดถึงคุณภาพของสายรัดพลาสติกเป็นสำคัญ
 
รัดสินค้าบนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากมายๆ
การรัดสินค้าบนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากๆนั้น จะต้องให้สายสำหรับรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงรวมทั้งแข็งแรงสำหรับเพื่อการรัด เสนอแนะให้ใช้สายรัดพลาสติก PET หรือ สายสำหรับรัดพลาสติก PP แบบครึ้ม ซึ่งคุณสมบัติของสายรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ตากแดดได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายสำหรับรัดพลาสติกPP แบบดก นั้นราคาจะถูกกว่าสายรัดพลาสติกPET คุณสมบัติแรงดึงรวมทั้งความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะกับสินค้าที่อยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการแพ็คสินค้าที่ต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง ฉะนั้น การดูแลรักษา เครื่องรัดกล่อง จึงจำเป็นอย่างมากเพื่อเครื่องดำเนินงานได้อย่างมีคุณภาพ แล้วก็อายุการใช้งานที่ช้านานขึ้น
 

 
กรรมวิธีการบำรุงรักษา เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ชำระล้าง เครื่องรัดกล่อง อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นผงภายในเครื่อง เพื่อขจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นที่บางทีอาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ด้านข้างฝาสไลด์ และก็ใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว แล้วก็ลดการสึกกร่อน
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยสายพานจำต้องไม่หย่อนยาน หรือตึงจนเกินไป สามารถปรับความตึงสายพานเหมาะตัวตั้งสายพาน
 
ทำความสะอาดหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองเหลืองให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อการเชื่อมติดที่บริบูรณ์
ควรปิดสวิทซ์ทุกคราวหลังการใช้งานเสร็จไม่สมควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งไว้เป็นเวลานาน เนื่องจากเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟฟ้ายังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อต่ออายุรูปแบบการทำงานของฮีตเตอร์แล้วก็ลดการใช้ไฟฟ้า
 
ควรเลือกใช้ สายรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่สมควรใช้ สายรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาไม่แพง เนื่องจาก สายสำหรับรัดเกรดต่ำนั้นนอกเหนือจากการที่จะทำให้เครื่องผุพังเร็วกว่าที่ควรแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น และความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (วิธีการเลือกสายรัดพลาสติก)

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา

11
การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มราคา แล้วก็เกิดผลดีสูงสุด ลักษณะงานแบ่งได้ 2 จำพวกใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น
 

 
รัดกล่อง หรือพัสดุภัณฑ์ทั่วไป
การรัดกล่อง หีบห่อ ไม้แปรรูปขนาดเล็กมัดรวมกันท่อมัดรวมกัน หรือผูกรวมผลิตภัณฑ์อื่นๆที่แรงงานคนสามารถยกได้ แนะนำให้ใช้เป็น สายสำหรับรัดพลาสติก PP ซึ่งจะราคาแพงถูก รับแรงดึงได้สูงพอเหมาะพอควร ทนต่อความร้อนรวมทั้งเย็นได้มาก
 
*ข้อพึงระวัง* สำหรับการเลือกซื้อสายสำหรับรัดพลาสติก PP ควรจะคำนึงถึงคุณภาพของสายสำหรับรัดพลาสติกเป็นหลัก
 
รัดสินค้าบนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากมายๆ
การรัดสินค้าบนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากๆนั้น จำเป็นต้องให้สายสำหรับรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงและแข็งแรงสำหรับการรัด เสนอแนะให้ใช้สายสำหรับรัดพลาสติก PET หรือ สายสำหรับรัดพลาสติก PP แบบครึ้ม ซึ่งคุณลักษณะของสายสำหรับรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ผึ่งแดดได้เป็นระยะเวลานานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายรัดพลาสติกPP แบบดก นั้นราคาจะถูกกว่าสายรัดพลาสติกPET คุณลักษณะแรงดึงรวมทั้งความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะสมกับสินค้าที่อยู่ที่โล่งแจ้งเป็นเวลานานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการแพ็คสินค้าที่จำเป็นต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง โดยเหตุนั้น การรักษา เครื่องรัดกล่อง ก็เลยจำเป็นมากอย่างยิ่งเพื่อให้เครื่องดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
 

 
ขั้นตอนการบำรุงรักษา เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ทำความสะอาด เครื่องรัดกล่อง ขั้นต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นละอองภายในเครื่อง เพื่อกำจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นละอองที่อาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ด้านข้างฝาสไลด์ แล้วก็ใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว รวมทั้งลดการร่อยหรอ
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยสายพานจำต้องไม่หย่อน หรือตึงจนกระทั่งเกินความจำเป็น สามารถปรับความตึงสายพานถึงที่กะไว้ตัวตั้งสายพาน
 
ชำระล้างหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองบรอนซ์ให้สะอาดอยู่เป็นประจำ เพื่อการเชื่อมติดที่บริบูรณ์
ควรจะปิดสวิทซ์ทุกครั้งหลังจากที่มีการใช้งานเสร็จไม่สมควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน เพราะว่าเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟยังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อยืดอายุลักษณะการทำงานของฮีตเตอร์และใช้ไฟฟ้าน้อยลง
 
ควรเลือกใช้ สายรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่สมควรใช้ สายรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาถูก เนื่องจาก สายรัดเกรดต่ำนั้นนอกเหนือจากที่จะทำให้เครื่องผุพังเร็วกว่าที่ควรจะแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น แล้วก็ความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (กรรมวิธีการเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก)

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา

12
MOSCOT แว่นสายตาและแว่นดำ
Moscot มีแว่นทั้งผอง 340 รุ่น
 

 
Moscot แบรนด์แว่นระดับตำนานที่มีมานานกว่า 100 ปีเดี๋ยวนี้เข้าสู่รุ่นที่ 5 ของเชื้อสายเป็น Zack Moscot ซึ่งตอนนี้ยังเปิดร้านวัดสายตาประกอบแว่นอยู่ที่นิวยอร์ค แล้วก็วางแบบแว่นแบบใหม่ๆซึ่งที่ร้านค้าBridders พวกเราได้เป็นผู้แทนขายในประเทศไทย และมีสต๊อคจำนวนแว่นสูงที่สุดในประเทศ แว่นของ Moscot เป็นที่ชื่นชอบของนักแสดงรวมทั้งผู้แสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียว รุ่นที่เลื่องลือที่สุดคือรุ่น Lemtosh ที่ Johnney Depp ใส่เป็นประจำ
 
Degressive lens เลนส์ระยะกลาง-ใกล้
DegressiveHome&officeOffice Lens
Degressive lens
เลนส์ระยะกลาง-ใกล้
 

 
เป็นเลนส์ที่ครอบคลุมการมองเห็นระยะกึ่งกลาง – ใกล้ เป็นเลนส์ที่มาเติมเต็มในส่วนของเลนส์โปรเกรสซีฟที่ไว้สำหรับการใช้งานในทุกระยะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับในการมองระยะกึ่งกลางนั้นผู้ใช้เลนส์โปรเกรสซีฟจะรู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าสำหรับในการดูที่ระยะกลางหรือมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ จำต้องแหงนหน้าขึ้นนิดหน่อยเพื่อระยะกึ่งกลางของเลนส์ดูที่จอคอมพิวเตอร์ ด้วยเหตุนั้นการที่เงยดูคอมตลอดทั้งวันในชั่วโมงทำงานในระยะยาวๆติดต่อกันหลายชั่วโมงอาจจะก่อให้กำเนิดอาการเมื่อยก้านคอ และไม่สบายตา ด้วยปัญหากลุ่มนี้ก็เลยมีเลนส์เฉพาะทางที่วางแบบมาเพื่อแก้ปัญหาคนที่มีสภาวะสายตายาวตามวัยที่ต้องนั่งดำเนินการบนโต๊ะทำงานเป็นเวลานานๆมันก็คือเลนส์ดีเกรสซีฟ
 
 

 
 
Degressive lens คืออะไร
เลนส์ที่มีการไล่ค่าสายตาบนตัวเลนส์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถระบุเองได้ว่าอยากระยะใกล้สุดไปจนกระทั่งไกลสุดที่ระยะเท่าไร โดยปกติจะอยู่ที่ประมาณ 40 ซม. จนถึงไปถึง 1-3 เมตรเลนส์ดีเกรสซีฟออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาคนที่มีสภาวะสายตายาวตามวัยที่จะต้องนั่งปฏิบัติงานบนโต๊ะทำงานดเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆโดยยิ่งไปกว่านั้น ในผู้ที่มีปัญหาสายตายาวตามวัย 40+ แล้วสวมแว่นอ่านหนังสือก็จะมองชัดในระยะอ่านหนังสือเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นหากนั่ง ดำเนินการบนโต๊ะทำงานแล้วมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เมื่อมองผ่านแว่นก็จะเบลอ ทำให้จะต้องถอดแว่นออกหรือดูรอดแว่นเพื่อ เห็นจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งเลนส์ดีเกรสซีฟจะก่อให้สามารถมองเห็นที่ระยะจอคอมพิวเตอร์ชัดเลยไม่ต้องถอดแว่นออก
 

 
 
Degressive Lens เหมาะสมกับผู้ใด
 
เลนส์กลุ่มนี้เหมาะสำหรับฝูงคนที่โดยมากทำงานระยะกลางใกล้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานหลายชั่วโมง อย่างเช่น
- จำต้องนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน
- จำเป็นต้องใช้งานในระยะใกล้กว่าปกติตัวอย่างเช่น 20เซนติเมตร-80ซม.
- กลุ่มของผู้คนที่ใช้เลนส์สายตาแค่เฉพาะในห้องทำงาน หรือข้างในบ้านเท่านั้นลักษณะการใช้สายตาเฉพาะบางอาชีพ ยกตัวอย่างเช่น
- นักประพันธ์ วาดภาพ ที่จำเป็นต้องอยู่ในระยะใกล้มากเป็นพิเศษ
- งานหัตถกรรม ที่อยากความคมชัดในระยะใกล้ และถือจับข้าวของต่างๆบนโต๊ะทำงาน
- หมอ ที่อยู่ในห้องตรวจ ห้องผ่าตัด ในระยะไม่เกิน 3 เมตร
- ทนาย ที่ปรึกษาต่างๆซึ่งต้องมองหน้าคู่สนทนาด้านในห้องทำงานหรือห้องสำหรับประชุม ไปพร้อมๆกับการอ่านเอกสารระยะใกล้
 
ใช้คู่กับเลนส์โปรเกรสซีฟได้หรือเปล่า
หลายๆคนสงสัยว่าใช้เลนส์โปรเกรสซีฟด้วย ทำไมต้องมีแว่นหลายอัน ใส่สลับกันจะมีอาการงุนงงมั้ย จำเป็นต้องตอบว่าเลนส์ดีเกรสซีฟนั้นเป็นราวกับตัวช่วยเสริมในส่วนที่เลนส์โปรเกรสซีฟทำไม่ได้อีกทั้งเรื่องพื้นที่การมองมองเห็นระยะกลางที่กว้างมากกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟ จึงเกิดความสบายมากกว่า รวมทั้งบางกิจกรรมที่อยากได้ความคมชัดมากมายเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหลายๆท่านจึงใช้ควบคู่กันไปทั้งสองเลนส์ ยกตัวอย่างเช่น ในชีวิตประจำวันใส่โปรเกรสซีฟไว้ตลอดเพื่อใช้ได้ทุกระยะหลายๆกิจกรรม แม้กระนั้นเมื่อจำเป็นต้องมานั่งทำงานหน้าคอมหลายๆชั่วโมง หรืออ่านหนังสือเป็นเล่มๆก็แปลงมาใช้เลนส์ดีเกรสซีฟแทน เป็นต้น
 
ขอคำแนะนำ BRIDDERS เรื่องการใช้งานเลนส์ Degressive แบบส่วนบุคคล
นักทัศนมาตรของเราสามารถช่วยวางแบบเลนส์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบุคคล แต่ละอาชีพ และแต่ละสถานที่ที่ลูกค้าอยากได้ใช้งานให้ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วยทำให้ลูกค้าใช้เลนส์ได้อย่างเต็มสมรรถนะ รวมทั้งความพิเศษของพวกเราเป็นการใช้เลนส์เทคโนโลยีล่าสุดที่นำการแสกกลางนกระจกตาแล้วก็รูม่านตา เข้ามาคำนวณกับค่าสายตาเพื่อให้ได้เลนส์ที่แม่นยำมากกว่าเลนส์ธรรมดาทั่วๆไป

Tags : moscot,มอสคอต,แว่นสายตา

13
การศึกษา / MOSCOT แว่นตารวมทั้งแว่นตาดำ
« เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2019, 08:55:55 AM »
MOSCOT แว่นสายตารวมทั้งแว่นกันแดด
Moscot มีแว่นทั้งปวง 340 รุ่น
 

 
Moscot แบรนด์แว่นระดับตำนานที่มีมานานกว่า 100 ปีปัจจุบันเข้าสู่รุ่นที่ 5 ของเครือญาติเป็น Zack Moscot ซึ่งเดี๋ยวนี้ยังเปิดร้านวัดสายตาประกอบแว่นอยู่ที่นิวยอร์ค และก็ดีไซน์แว่นแบบใหม่ๆซึ่งที่ร้านBridders พวกเราได้เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย รวมทั้งมีสต๊อคจำนวนแว่นมากที่สุดในประเทศ แว่นของ Moscot เป็นที่นิยมของนักแสดงแล้วก็นักแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียว รุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดคือรุ่น Lemtosh ที่ Johnney Depp ใส่เสมอๆ
 
Degressive lens เลนส์ระยะกลาง-ใกล้
DegressiveHome&officeOffice Lens
Degressive lens
เลนส์ระยะกลาง-ใกล้
 

 
เป็นเลนส์ที่ครอบคลุมการมองเห็นระยะกลาง – ใกล้ เป็นเลนส์ที่มาเติมเต็มในส่วนของเลนส์โปรเกรสซีฟที่ไว้สำหรับในการใช้งานในทุกระยะ โดยยิ่งไปกว่านั้นสำหรับในการมองดูระยะกึ่งกลางนั้นผู้ใช้เลนส์โปรเกรสซีฟจะรู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าในการดูที่ระยะกึ่งกลางหรือมองหน้าหน้าจอคอมพิวเตอร์ ควรต้องเงยขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ระยะกึ่งกลางของเลนส์มองดูที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ โดยเหตุนั้นการที่เงยหน้าดูคอมตลอดวันในชั่วโมงทำงานในระยะยาวๆติดต่อกันหลายชั่วโมงอาจจะส่งผลให้เกิดอาการเมื่อยล้าก้านคอ และไม่สบายตา ด้วยปัญหาพวกนี้จึงมีเลนส์เฉพาะทางที่ดีไซน์มาเพื่อไขปัญหาผู้ที่มีสภาวะสายตายาวตามวัยที่จำเป็นต้องนั่งดำเนินงานบนโต๊ะทำงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆซึ่งก็คือเลนส์ดีเกรสซีฟ
 
 

 
 
Degressive lens เป็นยังไง
เลนส์ที่มีการไล่ค่าสายตาบนตัวเลนส์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถกำหนดเองได้ว่าอยากได้ระยะใกล้สุดไปจนถึงไกลสุดที่ระยะเยอะแค่ไหน โดยปกติจะอยู่ที่ราวๆ 40 เซนติเมตร กระทั่งไปถึง 1-3 เมตรเลนส์ดีเกรสซีฟออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาคนที่มีภาวการณ์สายตายาวตามวัยที่จำเป็นต้องนั่งดำเนินการบนโต๊ะทำงานดเป็นระยะเวลานานๆโดยยิ่งไปกว่านั้น ในคนที่มีปัญหาสายตายาวตามวัย 40+ แล้วใส่แว่นอ่านหนังสือก็จะมองดูชัดในระยะอ่านหนังสือเพียงแค่นั้น แต่ว่าถ้าหากนั่ง ทำงานบนโต๊ะทำงานแล้วมองดูหน้าจอคอมพิวเตอร์เมื่อมองผ่านแว่นก็จะเบลอ ทำให้ต้องถอดแว่นออกหรือดูรอดแว่นเพื่อ มองเห็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งเลนส์ดีเกรสซีฟจะก่อให้สามารถเห็นที่ระยะหน้าจอคอมพิวเตอร์ชัดเลยไม่ต้องถอดแว่นออก
 

 
 
Degressive Lens เหมาะกับคนไหน
 
เลนส์กลุ่มนี้เหมาะกับกลุ่มของผู้คนที่ส่วนใหญ่ดำเนินการระยะกึ่งกลางใกล้เป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง ได้แก่
- ต้องนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดวัน
- จำต้องใช้งานในระยะใกล้กว่าปกติตัวอย่างเช่น 20เซนติเมตร-80เซนติเมตร
- กลุ่มชนที่ใช้เลนส์สายตาเพียงแค่เฉพาะในห้องทำงาน หรือในบ้านแค่นั้นลักษณะการใช้สายตาเฉพาะบางอาชีพ ยกตัวอย่างเช่น
- คนเขียน วาดภาพ ที่จะต้องอยู่ในระยะใกล้มากมายเป็นพิเศษ
- งานฝีมือ ที่อยากความคมชัดในระยะใกล้ แล้วก็จับจับสิ่งของต่างๆบนโต๊ะทำงาน
- แพทย์ ที่อยู่ในห้องตรวจ ห้องผ่าตัด ในระยะไม่เกิน 3 เมตร
- ทนาย ที่ปรึกษาต่างๆซึ่งจำต้องมองหน้าคู่สนทนาข้างในห้องทำงานหรือห้องที่ใช้ในการประชุม ไปพร้อมๆกับการอ่านเอกสารระยะใกล้
 
ใช้คู่กับเลนส์โปรเกรสซีฟได้หรือไม่
หลายคนสงสัยว่าใช้เลนส์โปรเกรสซีฟด้วย เพราะเหตุไรต้องมีแว่นหลายอัน ใส่สลับกันจะมีอาการงงงันมั้ย จำเป็นต้องตอบว่าเลนส์ดีเกรสซีฟนั้นเป็นเหมือนตัวช่วยเสริมในส่วนที่เลนส์โปรเกรสซีฟทำไม่ได้ทั้งเรื่องพื้นที่การมองเห็นระยะกลางที่กว้างมากยิ่งกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟ จึงกำเนิดความสบายมากยิ่งกว่า แล้วก็บางกิจกรรมที่ต้องการความแหลมคมชัดมากเป็นพิเศษ ด้วยเหตุนี้หลายๆท่านก็เลยใช้ควบคู่กันไปทั้งสองเลนส์ อาทิเช่น ในชีวิตประจำวันใส่โปรเกรสซีฟไว้ตลอดเพื่อใช้ได้ทุกระยะหลายๆกิจกรรม แม้กระนั้นเมื่อต้องมานั่งดำเนินการหน้าคอมหลายๆชั่วโมง หรืออ่านหนังสือเป็นเล่มๆก็เปลี่ยนมาใช้เลนส์ดีเกรสซีฟแทน เป็นต้น
 
ปรึกษา BRIDDERS ประเด็นการใช้งานเลนส์ Degressive แบบเฉพาะบุคคล
นักทัศนมาตรของพวกเราสามารถช่วยออกแบบเลนส์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบุคคล แต่ละอาชีพ แล้วก็แต่ละสถานที่ที่ลูกค้าอยากได้ใช้งานให้ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วยให้ลูกค้าใช้เลนส์ได้อย่างเต็มคุณภาพ รวมถึงความพิเศษของพวกเราคือการใช้เลนส์เทคโนโลยีปัจจุบันที่นำการแสกนกระจกตาแล้วก็รูม่านตา เข้ามาคำนวณกับค่าสายตาเพื่อได้เลนส์ที่ถูกต้องแม่นยำมากกว่าเลนส์ปกติทั่วไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : moscot

Tags : moscot,มอสคอต,แว่นสายตา

14
บริการทัวร์ดีๆน่าเชื่อถือ บินจริง เที่ยวจริงมีใบอนุมัติประกอบธุรกิจนำเที่ยว
 

 
วันหยุดเราควรจะได้พักผ่อนร่างกายอย่างเหมาะสม ซึ่งโน่นเป็นเรื่องที่ดี สำหรับการพักผ่อนร่างกายแล้วก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายแม้ผู้คนจำนวนมากได้หยุดพัก แต่ก็ราวกับยังไม่ได้พัก อยากจะหยุดต่ออีกวันสองวัน ความเหนื่อยอ่อนล้าที่มาจากการทำงานจนถึงบางทีอาจกำเนิดความเครียดสะสม รวมทั้งนั่นเป็นความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าข้างใน ซึ่งวิธีบรรเทาอย่างหนึ่งที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเป็นการได้ออกท่องเที่ยวกับเพื่อนฝูงๆหรือแฟน ไปพบสิ่งที่ชอบและพึงพอใจ รับประทานอาหารที่อร่อยรวมทั้งบรรเจิด สืบเสาะหาความสุขและก็แรงบันดาลใจสำหรับเพื่อการใช้ชีวิต ถ้าคุณได้ท่องเที่ยว ได้พบเจอสิ่งต่างๆมากที่น่าดึงดูด จนถึงคิดคิดได้ว่าชีวิตนี้มีอะไรที่น่าค้นหาอีกมากมาย ความเมื่อยล้าจากการทำงานก็จะหายไปโดยปริยาย ซึ่งโน่นจะมีผลให้เกิดกำลังใจสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตมากขึ้น และก็จะดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ ให้ความสำคัญกับการพักผ่อนหย่อนใจทางร่างกายแล้ว ก็อย่าลืมให้ความเอาใจใส่กับการพักผ่อนหย่อนใจทางใจด้วยเช่นกัน
 
สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริการทัวร์ดีๆน่าไว้ใจบินจริง ท่องเที่ยวจริง มีใบอนุมัติประกอบธุรกิจพาเที่ยว มีบริการชั้นยอด ท่องเที่ยวหรู แต่ว่าราคากลับสบายกระเป๋า เดินทางโดยสายการบินชั้นหนึ่ง ถ่ายรูป ดูวิว ช็อปปิ้ง พร้อม แล้วจะไม่พลาดสถานสำคัญเลยแม้แต่ที่เดียว โดยมีคณะทำงานแล้วก็ไกด์คุณภาพคอยดูแลตลอดการเดินทาง มีการบริการที่ครบวงจรรวมทั้งดูแลได้อย่างทั่วถึง รับประกันความปลอดภัย ด้วยการบริการระดับเฟิร์สคลาส แม้กระนั้นราคาไม่แพงสบายกระเป๋า ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจจิตใจกับเงินที่เสียไปแม้กระทั้งบาทเดียว
 
มีทริปทัวร์ให้เลือกมากมายแพ็คเกต ที่จะพาคุณไปสู่สถานที่สำคัญระดับโลกด้วยบริการระดับเฟิร์สคลาส ทั้งยังทัวรดินแดนตะวันตก สัมผัสความโรแมนติกที่ “หมู่บ้านมรดกโลก ฮัลสตัท” เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก หรือชมเมืองแห่งสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า ที่ได้รับตั้งชื่อว่า “ไข่มุกที่โบฮีเมียน” ที่เมือง เชสกี้ ครุมลอฟ หรือจะท่องเที่ยวใกล้บ้านทวีปเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีใต้แดนกิมจิ ชิมรสหมูหมักสไตล์เกาหลี ท่องเที่ยวดูสวนสนุกที่ดังที่สุดในประเทศเกาหลี ศูนย์สมุนไพรโสมประเทศเกาหลีที่ช่วยเสริมความแข็งแรงทางร่างกายแล้วก็ความสวยความงามสไตล์เกาหลี รวมทั้งเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แหล่งรวมแบรนด์เนมมาก ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม เสื้อผ้า เครื่องแต่งหน้า กระเป๋านาฬิกา แบรนด์ดังจำนวนมาก นอกเหนือจากนี้ยังมีมีคาเฟ่สุดแนวพาเข้าสู่โลกเวทย์มนต์ที่จำลองบรรยากาศจากภาพยนตร์ดังเรื่อง แฮปรี่ พอเพียงตเตอร์ ซึ่งแฟนพันธ์แท้ ห้ามพลาด ด้วยการท่องเที่ยวสถานที่สำคัญระดับโลก มีรีวิวจำนวนมากจากนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการของพวกเรา ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะได้ของที่ระลึกจากต่างประเทศแล้ว ยังได้รับความสุข ความประทับใจกลับไปบ้านอีกด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : บริษัททัวร์

Tags : บริการทัวร์,รับทำวีซ่า,บริษัททัวร์

15
บริการทัวร์ดีๆน่าไว้วางใจ บินจริง ท่องเที่ยวจริงมีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว
 

 
วันหยุดพวกเราควรจะได้พักผ่อนร่างกายอย่างเหมาะควร ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดี สำหรับเพื่อการพักร่างกายรวมทั้งดูแลสุขภาพถึงแม้หลายท่านได้พัก แต่ว่าก็เสมือนยังไม่ได้พัก อยากจะหยุดต่ออีกวันสองวัน ความเมื่อยล้าล้าที่มาจากการทำงานจนถึงบางทีอาจเกิดความเครียดสะสม และโน่นเป็นความเหน็ดเหนื่อยข้างใน ซึ่งวิธีผ่อนคลายอย่างหนึ่งที่ได้ผลดีที่สุดเป็นการได้ออกท่องเที่ยวกับสหายๆหรือแฟน ไปพบสิ่งที่ชอบแล้วก็พึงพอใจ ทานอาหารที่อร่อยแล้วก็บรรเจิด เสาะหาความสำราญและแรงบันดาลใจสำหรับเพื่อการดำรงชีวิต ถ้าคุณได้ท่องเที่ยว ได้พบเห็นสิ่งต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่น่าสนใจ จนกระทั่งคิดคิดได้ว่าชีวิตนี้มีอะไรที่น่าค้นหาอีกมากมาย ความอ่อนแรงจากการทำงานก็จะสูญไปโดยปริยาย ซึ่งนั่นจะทำให้เกิดกำลังใจสำหรับการใช้ชีวิตมากขึ้น รวมทั้งจะใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ ให้ความสำคัญกับการพักผ่อนทางร่างกายแล้ว ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับการพักผ่อนทางจิตใจด้วยเหมือนกัน
 
สำหรับคนที่กำลังมองหาบริการทัวร์ดีๆน่าไว้ใจบินจริง เที่ยวจริง มีเอกสารสิทธิ์ประกอบธุรกิจนำเที่ยว มีบริการชั้นยอดเยี่ยม ท่องเที่ยวหรู แต่ว่าราคากลับสบายกระเป๋า เดินทางโดยสายการบินชั้นหนึ่ง ถ่ายรูป ดูวิว ช็อปปิ้ง ครบถ้วน แล้วจะไม่พลาดสถานที่สำคัญเลยแม้กระทั้งที่เดียว โดยมีคณะทำงานและไกด์คุณภาพคอยดูแลตลอดการเดินทาง มีการบริการที่ครบวงจรและดูแลได้อย่างทั่วถึง ค้ำประกันความปลอดภัย ด้วยการบริการระดับเฟิร์สคลาส แต่ราคาถูกสบายกระเป๋า ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจหัวใจกับเงินที่เสียไปแม้แต่บาทเดียว
 
มีทริปทัวร์ให้เลือกนานัปการแพ็คเกต ที่จะพาคุณไปสู่สถานที่สำคัญระดับนานาชาติด้วยบริการระดับเฟิร์สคลาส ทั้งยังทัวรดินแดนตะวันตก สัมผัสความโรแมนติกที่ “หมู่บ้านมรดกโลก ฮัลสตัท” เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีทะเลสาบที่งามที่สุดในโลก หรือชมเมืองแห่งสถาปัตยกรรมอันมีคุณค่า ที่ได้รับตั้งชื่อว่า “มุกที่โบฮีเมียน” ที่เมือง เชสกี้ ครุมลอฟ หรือจะเที่ยวใกล้บ้านทวีปเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นประเทศเกาหลีใต้ดินแดนกิมจิ ชิมรสหมูหมักสไตล์เกาหลี ท่องเที่ยวดูสวนสนุกที่ดังที่สุดในประเทศเกาหลี ศูนย์สมุนไพรโสมเกาหลีที่ช่วยเสริมความแข็งแรงทางร่างกายรวมทั้งความสวยสดงดงามสไตล์เกาหลี และก็เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แหล่งรวมแบรนด์เนมเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม เสื้อผ้า เครื่องสำอาง กระเป๋านาฬิกา แบรนด์ดังมากไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านี้ยังมีมีคาเฟ่สุดแนวพาไปสู่โลกเวทย์มนต์ที่จำลองบรรยากาศจากภาพยนตร์ดังเรื่อง แฮรี่ เพียงพอตเตอร์ ซึ่งแฟนพันธ์แท้ ห้ามพลาด ด้วยการท่องเที่ยวสถานที่สำคัญระดับโลก มีรีวิวมากไม่น้อยเลยทีเดียวจากนักเดินทางที่ใช้บริการของพวกเรา ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะได้ของที่ระลึกจากต่างประเทศแล้ว ยังได้รับความสุข ความตรึงใจกลับไปบ้านอีกด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับทำวีซ่า

Tags : บริการทัวร์,รับทำวีซ่า,บริษัททัวร์

หน้า: [1] 2 3 ... 19