แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ppumipat02

หน้า: [1] 2 3
1
แม้จะ พัฒนาเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราจะต้องเล่าเรียน
พวกเรามาลองเล่าเรียนกันดูว่า ในการ ออกแบบเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรจะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพต้องมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บ หากมีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจทำให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจคร้านคอยและก็กดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จะต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์เป็น 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกเหนือจากนั้นพวกเราควรทราบด้วยว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองป้องกันที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา ด้วยเหตุว่าถ้าภาพแตก ไหมได้คุณภาพที่สมควร อาจจะก่อให้เสียอารมณ์ในการเข้าชม โดยมีอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์ภาพแล้วก็ยังช่วยทำให้ความละเอียดภาพได้ตามต้องการ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เนื่องจากภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       หากเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น และก็เหมาะสม ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพสื่อความหมายเยอะขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพและรูปร่างของภาพ
       ภาพถือเป็นจุดเด่นสำคัญที่จะเย้ายวนใจให้มีผู้เข้าชม ถ้าใช้ภาพไม่สวย หรือไม่กระจ่าง อาจจะก่อให้เป็นจุดแข็งทางด้านลบ ทำให้เกิดเป็นความไม่ประทับใจต่อผู้เข้าชม ทั้งยังสัดส่วนภาพควรจะมีความพอดี เพื่อความสมดุลแล้วก็สวยสดงดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละชนิดมีอีกทั้งส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย อีกทั้งมีลักษณะการใช้แรงงานไม่เหมือนกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่สดใสรวมทั้งถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text ประกอบด้วย
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะกับงานประเภท
          graphics, logos, charts หรืองานชนิดอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆประสิทธิภาพไม่สูงมากเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะสมจะเปิดกับอุปกรณ์อันหลากหลายชนิดเหมาะสุดๆกับการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เขียนเว็บไซต์

เครดิตบทความจาก : http://surfabc.com/index.php?topic=494768.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

2
ไส้เทียน เป็นส่วนสำลุกญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมแนวทางการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีจำต้องดูดซับแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนได้ดีเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งนับว่าเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง ตลอด ด้วยคุณสมบัติดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ด้ายที่ทำมาจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์เป็นวัสุดุที่ดีที่สุดสำหรับการทำไส้เทียน เพื่อความสะดวกท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

แต่ หากแม้ไส้เทียนสำเร็จจะคงรูปดีหลังจุดแล้วก็ง่ายสำหรับผู้ทำเทียนเอง แม้กระนั้นก็มีการเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งอาจมีอันตรายต่อร่างกายของเรา ยังไม่นับสารพิษที่มีปนอยู่บ้างข้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (มิได้แปลว่าไส้เทียนที่ขายตามตลาดเป็นอันตรายทั้งปวง) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับประเด็นนี้ “ตะกั่ว จะพบอยู่ในส่วนของไส้เทียน จุดหมายสำหรับในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อไส้เทียนคงรูปรวมทั้ง สามารถยืนตรงอยู่ถึงเวลาที่เนื้อเทียนละลายหลังการจุด โดยเหตุนั้นเมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปล่อยออกมากลางอากาศ ในปี ค.ศ. 1974 National Candle Association (NCA) ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการลงชื่อในข้อตกลง ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน ภายหลังที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำการผลิตเทียนทั้งหลายแหล่ก็พากเพียรหาสิ่งอื่นมาชดเชยสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนอาจรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้วิธีการถักไส้เทียนเป็นเปีย แต่โดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษราวกับสารตะกั่ว แม้กระนั้นแต่การหายใจเอาควันที่เกิดขึ้นจากการเผาไม้ของสังกะสีในปริมาณมากๆจะทำให้เกิดโรค Metal Fume Fever ยิ่งไปกว่านี้ยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษอย่างเดียวกัน แม้กระนั้นสังกะสีรวมทั้งแร่ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วปนเปื้อนอยู่แม้กระนั้นในจำนวนน้อยมากๆเป็น สังกะสี ไม่เกิน 0.004% รวมทั้งแร่ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ของสังกะสีรวมทั้งแร่ดีบุกจะตรวจสอบได้ยาก โดยเหตุนั้น อาจทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายโดยไม่รู้ตัว”

 
เดี๋ยวนี้ ยังไม่มีกระบวนการใดที่น่าไว้วางใจพอที่สามารถพิจารณาได้ว่าไส้เทียนหอม[/url]นั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
ท้ายที่สุดในเรื่องของสมรรถนะของไส้เทียน ในแบบเรียนทั่วๆไปหรือแม้แต่ความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยย้ำว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร และถ้าหากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดภาพก็ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญสำหรับการทำเทียนบางบุคคลแนะนำว่าไม่สมควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดภาพผสมเพื่อทำเทียนจุด สีจะสวยสดงดงามและมีให้เลือกมากมายหลายเฉดสี เพราะเม็ดสีของสีวาดภาพเหล่านี้ใหญ่เกินไปหรืออาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.taawoon.com/forum/index.php?topic=256275.new#new

Tags : ทำเทียน

3
ไส้เทียน เป็นส่วนสำปะทุญอย่างนึง ในอุตสาหกรรมแนวทางการทำเที่ยนหอม การใช้ใส้เทียนที่ดีจะต้องดูดซับแว็กซ์ หรือ น้ำตาเทียนเจริญเพื่อส่งผ่านน้ำเทียนซึ่งถือเป็นเชื้อเพลิงให้เทียนจุดสว่าง สม่ำเสมอ ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้น ด้ายที่ทำจากฝ้าย 100 เปอร์เซ็นต์เป็นวัสุดุที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อการทำไส้เทียน เพื่อความสะดวกท่านสามารถซื้อไส้เทียนสำเร็จรูปใช้การได้เลย
 

อย่างไรก็ตาม แม้ไส้เทียนสำเร็จจะอาจจะรูปดีข้างหลังจุดและง่ายสำหรับผู้ทำเทียนเอง แต่ก็มีการเตือนเกี่ยวกับสารผสมในไส้เทียนซึ่งอาจมีอันตรายต่อสุขภาพของเรา ยังไม่นับสารพิษที่มีปนอยู่บ้างหลังการฟอกสีด้ายดิบ (มิได้แปลว่าไส้เทียนที่ขายตามตลาดมีอันตรายทั้งผอง) นี่เป็นบทความที่ตัดตอนมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ “ตะกั่ว จะพบอยู่ในส่วนของไส้เทียน จุดประสงค์ในการใส่ตะกั่วในไส้เทียนเพื่อให้ไส้เทียนคงรูปแล้วก็ สามารถยืนตรงอยู่ถึงเวลาที่เนื้อเทียนละลายข้างหลังการจุด โดยเหตุนั้นเมื่อจุดเทียนที่ไส้เทียนมีตะกั่วผสมอยู่ ตะกั่วนั้นก็ จะถูกปลดปล่อยออกมาในอากาศ ในปี ค.ศ. 1974 National Candle Association (NCA) ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการลงนามในคำสัญญา ให้บริษัทที่ผลิตเทียนยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียน ภายหลังที่ยกเลิกการใช้ตะกั่วในไส้เทียนหอม บริษัทที่ทำการผลิตเทียนทั้งหลายแหล่ก็มานะหาสิ่งอื่นมาตอบแทนสารตะกั่วเพื่อไส้เทียนคงรูปอยู่ได้ หลายบริษัทใช้กรรมวิธีถักไส้เทียนเป็นเปีย แต่ว่าโดยส่วนมากแล้วจะใช้สังกะสีผสมในไส้เทียน ซึ่งไม่มีความเป็นพิษราวกับสารตะกั่ว แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่การหายใจเอาควันที่เกิดขึ้นจากการเผาไม้ของสังกะสีในปริมาณมากๆจะมีผลให้เกิดโรค Metal Fume Fever นอกนั้นยังมีดีบุกซึ่งใช้ผสมในไส้เทียนไม่มีความเป็นพิษเช่นเดียวกัน แต่สังกะสีและแร่ดีบุกเป็น nonferrous metals ซึ่งจะมีสารตะกั่วแปดเปื้อนอยู่แต่ว่าในปริมาณน้อยมากๆคือ สังกะสี ไม่เกิน 0.004% แล้วก็ดีบุกไม่เกิน 0.08% สารตะกั่วที่ถูกปล่อยออกมาจากการเผาไหม้ที่เกิดจากสังกะสีและก็แร่ดีบุกจะสำรวจได้ยาก ด้วยเหตุดังกล่าว บางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายโดยไม่รู้สึกตัว”

 
เดี๋ยวนี้ ยังไม่มีกระบวนการใดที่น่าไว้ใจพอที่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าไส้เทียนหอมนั้นใช้สารโลหะใดเป็นตัวผสม
สุดท้ายในเรื่องของคุณภาพของไส้เทียน ในแบบเรียนทั่วไปหรือแม้แต่วิชาความรู้ที่เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต มักบอกให้ใช้สีอะไรก็ได้ที่ทำละลายกับน้ำมันได้ โดยเน้นย้ำว่าไม่ให้ใช้สีผสมอาหาร แล้วก็ถ้าหากไม่มีสีน้ำมันก็ให้ใช้สีเทียนวาดรูปก็ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีความชำนาญในการทำเทียนบางคนเสนอแนะว่าไม่สมควรใช้ สีเทียน หรือ crayon ที่ใช้วาดภาพผสมเพื่อทำเทียนจุด หากแม้สีจะสวยสดงดงามและมีให้เลือกเยอะมากหลายเฉดสี เพราะเหตุว่าเม็ดสีของสีวาดเขียนพวกนี้ใหญ่เกินไปหรืออาจไปบล็อกการดูดซึมน้ำเทียนของไส้เทียน ทำให้เทียนจุดได้ไม่เต็มคุณภาพ

เครดิต : http://regservice.buu.ac.th/forum/index.php?topic=320412.new#new

Tags : เทียนหอม,ใส้เทียน,ทำเทียน

4
ถ้าหากจะ ออกแบบเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราจำเป็นต้องศึกษาเล่าเรียน
พวกเรามาทดลองศึกษาเล่าเรียนกันดูว่า สำหรับการ ออกแบบเว็บไซต์นั้น ที่จริงแล้ว ควรที่จะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรมีขนาดที่สมควรต่อเว็บ แม้มีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจทำให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมเกียจคร้านคอยแล้วก็กดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บเป็น 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั่วทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 ยิ่งกว่านั้นพวกเราควรจะทราบเพราะว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อป้องกันที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา เพราะถ้าหากภาพแตก ไหมได้คุณภาพที่สมควร อาจจะทำให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นรูปภาพและก็ยังช่วยปรับความละเอียดภาพได้ตามต้องการ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เนื่องจากว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ว่าก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าเกิดเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น แล้วก็สมควร ด้วยเหตุนี้ควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยให้ภาพมีความหมายมากขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพแล้วก็สัดส่วนของภาพ
       ภาพนับว่าเป็นจุดแข็งสำคัญที่จะดึงดูดให้มีผู้เข้าชม ถ้าหากใช้ภาพไม่สวย ไหมกระจ่าง อาจทำให้เป็นลักษณะเด่นทางด้านลบ ทำให้เกิดเป็นความไม่ประทับใจต่อผู้เข้าชม อีกทั้งรูปร่างภาพควรจะมีความพอเหมาะ เพื่อความสมดุลและก็สวยสดงดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละชนิดมีข้อดีและข้อเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้แรงงานไม่เหมือนกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่สดใสรวมทั้งถูกต้อง
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะกับงานประเภท
          graphics, logos, charts หรืองานจำพวกอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงมากสักเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับอุปกรณ์อันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับวิธีการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เขียนเว็บไซต์

เครดิต : http://www.maewanphrao.go.th/forums/index.php?topic=141523.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

5
ออกแบบการออกแบบเว็บเช่นไรให้มองน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่านับถือโดยหลักสำหรับในการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้ดูน่าไว้ใจรวมทั้งบรรลุเป้าหมายได้สุดท้าย ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าดึงดูด และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์เยอะขึ้น ก็คือความนำสมัย โดยเหตุนั้นควรต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ แล้วก็คอยเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อเว็บมีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างกระทั่งเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพึงพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆเพราะฉะนั้นจึงควรสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูได้ดี แล้วก็บอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าแล้วก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการออกแบบควรมีความสอดคล้องและไม่มองรกตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญคือจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแน่ชัด
3. มีข้อมูลคนขายชัดเจน
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบบริบรูณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลที่แท้แท้เท่าใด โดยข้อมูลหลักๆที่จำเป็นที่จะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง แฟกซ์ (ถ้าหากมี) และก็หนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว ยิ่งกว่านั้นหากมีการขึ้นทะเบียนการขายพร้อมและมีหลักฐานแจ่มแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจรวมทั้งความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้าเกิดมีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินความจำเป็น จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อแล้วก็อารมณ์เสียได้ โดยเฉพาะถ้าหากโฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก ด้วยเหตุว่าแม้ลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ฉะนั้นควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานชอบเป็นเว็บที่ไม่คดโกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างในความจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวอักษรมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ต้องมีความสะดุดตาและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดพอเหมาะพอควร มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่เห็นได้อย่างเด่น แล้วก็เลือกฟ้อนรำท์ที่มีที่ไปที่มาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะดูสวยผิดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย ชอบถูกคิดว่าเป็นเว็บที่ไม่เอาใจใส่ร้างและก็ทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม และก็ตัดสินใจไม่ซื้อสุดท้าย ด้วยเหตุนั้นจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล ความเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์ดูมีการเคลื่อนและน่าเชื่อถือเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ว่าในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยย่อยยับ เนื่องจากว่าผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่แนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องมากที่สุดอยู่ดี แล้วก็จะต้องมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำดูเรียบร้อยด้วย โดยเฉพาะถ้าเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลในการทำเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงจุดหมายของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนจำนวนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเหลือเกิน โดยเหตุนั้นในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและก็บอกถึงเป้าหมายอย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด ดังเช่น อยากกระทำการทำเว็บไซต์ พอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บไซต์ตามจุดหมายได้เลย) หรือหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างชัดแจ้ง ตรงไปตรงมาใดๆก็ตามทั้งนั้น ซึ่งการบอกถึงวัตถุประสงค์อย่างแจ่มแจ้งนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร และถ้าเกิดต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำยังไง ด้วยความชัดเจนนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจและก็ต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านค้ามากเพิ่มขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านว่าดีขนาดไหน ยิ่งไปกว่านี้ถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เกิดความพอใจเยอะขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เนื่องจากว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้ใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งกว่านั้นถ้าหากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บด้วยเหมือนกัน
การผลิตความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีหลากหลายวิธี โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่เพียงนิดหน่อยเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความสนใจแล้วก็ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นเลย ก็คือช่องทางการติดต่อและก็ข้อมูลของคนขายอย่างประณีต เนื่องจากว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ ต้องให้ความใส่ใจในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อเว็บมองมีความน่าวางใจ แล้วก็สามารถล่อใจความพอใจจากผู้ที่พบเจอได้ ด้วยเหตุนั้นสำหรับต้องการกระทำการทำเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

6
ออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้มองน่าเชื่อถือ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่านับถือโดยหลักสำหรับในการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อมองน่าเชื่อถือแล้วก็บรรลุเป้าหมายได้สุดท้าย ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์มากขึ้น ก็คือความนำสมัย ดังนั้นควรต้องวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ แล้วก็คอยเปลี่ยนแปลงแบบหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูราวกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความสนใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นจำเป็นต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับดูได้ดี รวมทั้งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และบริการได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับการดีไซน์จะต้องมีความใกล้เคียงและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่าง
3. มีข้อมูลคนขายแจ่มแจ้ง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่านับถือมากขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความบริบูรณ์ แล้วก็เป็นข้อมูลแท้จริงแท้เพียงใด โดยข้อมูลหลักๆที่จะต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรสาร (ถ้ามี) และก็ช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านี้แม้มีการลงบัญชีการขายพร้อมและก็มีหลักฐานชัดแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือและก็ความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้าหากมีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินความจำเป็น จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายและก็เบื่อหน่ายได้ โดยเฉพาะถ้าเกิดโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดิบพอดี นอกนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่ควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เนื่องจากว่าหากลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนี้จึงควรใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเชื่อที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานชอบเป็นเว็บที่ไม่คดโกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ควรมีความโดดเด่นและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่แลเห็นได้อย่างกระจ่างแจ้ง และก็เลือกฟ้อนรำท์ที่มีภูมิหลังตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะมองสวยประหลาดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย มักจะถูกมองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีความเอาใจใส่ร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความไม่แน่ใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม และตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวจะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์มองมีการเคลื่อนและน่าไว้วางใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
ถึงในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยพินาศ ด้วยเหตุว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรเน้นย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องแน่ใจสูงที่สุดอยู่ดี และควรจะมีความงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลในการทำเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนโดยมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเกินความจำเป็น โดยเหตุนั้นในส่วนของรายละเอียด แนวทางการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและก็บอกถึงเป้าประสงค์อย่างชัดเจนเยอะที่สุด ดังเช่น อยากทำทำเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดมุ่งหมายได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างชัดเจน ตรงไปตรงมาอะไรก็แล้วแต่ทั้งสิ้น ซึ่งการบอกถึงวัตถุประสงค์อย่างชัดเจนนี้ จะทำให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร และถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำเช่นไร ด้วยความแน่ชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจรวมทั้งอยากซื้อสินค้ากับทางร้านค้าเพิ่มมากขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกเหนือจากนั้นถ้าหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งล่อใจลูกค้าให้กำเนิดความพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าไว้วางใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะรางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน และทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้วางใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ถ้ามีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นกัน
การผลิตความเชื่อใจให้กับการออกแบบเว็บมีหลากหลายวิธี โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงนิดหน่อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็คนที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพอใจแล้วก็ตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งจำเป็นที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อและก็ข้อมูลของผู้ขายให้ละเอียด เนื่องจากแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความใส่ใจในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างของการออกแบบเว็บ เพื่อเว็บไซต์ดูมีความน่าไว้วางใจ และสามารถเย้ายวนใจความพอใจจากผู้ที่พบเห็นได้ โดยเหตุนี้สำหรับอยากกระทำออกแบบเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

7
คอมพิวเตอร์ / ออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น
« เมื่อ: มิถุนายน 25, 2017, 02:43:55 AM »
ความสวยโดดเด่นของเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าพอใจ รวมทั้งอยากรู้จะแบรนด์หรือตัวผลิตภัณฑ์ของพวกเราได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายการสร้างการจดจำของแบรนด์ รวมทั้งจะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การพัฒนาเว็บไซต์จึงมีความสำคัญสำหรับอันดับแรกของการสร้างเว็บไซต์
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บไซต์แล้วน่าสนใจเป็น สีสันที่โดดเด่น สะดุดสายตา จะมีผลให้ใคร่รู้เนื้อหาของเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่สมควรจะบาดตาจนเกินไปควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือหน่วยงาน
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีเมนูการใช้งานที่แจ่มแจ้งเข้าถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการเขียนเว็บไซต์แล้วไม่ได้เรื่องเป็น หน้าเว็บไซต์มองรกรุงรังไม่รู้เรื่องยาก หน้าเว็บไซต์ไม่มีความมีระเบียบ ก็เลยทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงตัวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้สุดท้าย แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีแค่ไหนหากหน้าเว็บยังใช้งานยาก จะมีผลให้ลูกค้าเลือกใช้หนทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บไซต์อื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บไซต์ที่บริบูรณ์ แสดงตัวตนของผลิตภัณฑ์ ต้องมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะมีผลให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามากมาย ก็สามารถเข้าถึงและก่อให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงเนื้อหาที่ชัดแจ้ง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรเขียนเว็บไซต์ให้มีการใช้งานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่มากหรือซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล ปริมาณผลิตภัณฑ์ ควรจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ง่าย เร็วทันใจ มีการตอบรับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลาแล้วก็ความยุ่งยากกรณีที่ลูกค้าต้องการสินค้าแบบเร่งด่วนหรือรายการอาหารข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายแล้วก็เร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การทำเว็บไซต์ควรมีการสรุปรูปภาพ เพื่อช่วงเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บของพวกเราเร็วเพราะคนส่วนใหญ่ที่เข้าเว็บไซต์ ก็ต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลอย่างเร็ว มิใช่พื่อการเข้ามาดูแค่กราฟฟิคบนเว็บไซต์
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กราฟฟิก

  Tags : ทำเว็บไซต์,กราฟฟิก

8
คอมพิวเตอร์ / หลักการใช้สีบนเว็บ
« เมื่อ: มิถุนายน 23, 2017, 11:11:34 PM »
สิ่งสำคัญในการออกแบบเว็บไซต์ นอกเหนือจากข้อมูล แล้วก็รูปภาพที่ควรจะนึกถึงแล้ว สีสันบนหน้าเว็บไซต์นั้น ก็นับว่าเป็นเรื่องจำเป็นรวมทั้งเป็นหน้าตาของเว็บไซต์โดยรวมเลยทีเดียว เหตุเพราะสีนั้นมีอิทธิพลต่อความรู้สึกรวมทั้งอารมณ์ของผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าข้อมูลบนหน้าเว็บจะดีมากแค่ไหน ถ้าหากเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะส่งผลให้หน้าเว็บมองไม่น่าสนใจ และก็ทำให้อ่านยาก ผู้ชมเว็บไซต์จะอยู่ในเว็บไซต์ไม่นานแล้วก็บางทีอาจจะไม่กลับมาที่หน้าเว็บอีกเลยก็ได้ โดยเหตุนั้นควรเลือกสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ ว่าจะสื่อออกมาในอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกแบบไหน แล้วก็มีการแสดงผลที่อำนวยต่อการอ่านข้อมูลของผู้ชมเว็บไซต์ด้วย

ภาพจาก http://www.vandelaydesign.com
สีแต่ละสีสื่อความหมายอะไร
นอกเหนือจากเรื่องเฉดสีจะเป็นส่วนช่วยทำให้เว็บไซต์มีความงดงามและน่าดึงดูดได้แล้วนั้น สียังมีผลต่อความรู้สึก และก็ยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ส่งไปยังผู้เข้าชมเว็บได้อีกด้วย โดยสีแต่ละสีจะมีความหมายและก็สื่ออารมณ์ที่แตกต่าง จึงควรเลือกใช้เฉดสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของท่าน อาทิเช่น
สีส้ม เป็นสีที่ความคิดสร้างสรรค์ อบอุ่น สดใส มีสติปัญญา ความทะยานอยาก

 สีแดง เป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทของพวกเราได้ร้ายแรงที่สุด ให้ความรู้ความเข้าใจสึกตื่นเต้น ตื่นเต้นท้า ตื่นตัว

 สีชมพู ให้ความรู้สึกอบอุ่น สุภาพ นุ่มนวล อ่อนโยน ความรัก

 สีเหลือง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส ความสดใส ความอบอุ่น ความร่าเริง ความสำราญสว่างใส

 สีเขียว เป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสุขสบาย สบายตา บรรเทา ไม่มีอันตราย ทำให้เกิดความหวังและความสมดุล

 สีน้ำเงิน เป็นสีที่สร้างความขรึม เยือกเย็น หนักแน่นรวมทั้งละเอียดรอบคอบ น่าเชื่อถือ
 สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบสุขุม เป็นอิสระ สดใส สบายปลอดภัย ใจเย็น สะอาด

 สีขาว ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์ สะอาด แจ่มใส น้อยลง สุภาพ
เลือกสีอย่างไรให้เหมาะกับเว็บไซต์
สีแต่ละสีที่พวกเราเลือกมาพัฒนาเว็บไซต์นั้นส่งผลต่ออารมณ์ผู้เข้าชมเว็บไซต์ รวมทั้งสิ่งจำเป็นที่สุดคือความกลมกลืนกับเป้าหมายหรือจุดมุ่งหมายของเว็บด้วย อย่างเช่น

 
เว็บร้านค้าที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บไซต์อยู่ในโทนสีขาวรวมทั้งสีฟ้าเนื่องจากว่าสีขาวสื่อถึงความสะอาด สีฟ้าสื่อถึงน้ำหรือสดใสของเสื้อผ้า

 เว็บไซต์โรงแรม ที่พัก สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บอยู่ในโทนสีเขียวรวมทั้งสีน้ำตาล สื่อถึงบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาสวยงาม จากต้นไม้รวมทั้งทัศนียภาพของธรรมชาติโดยรอบ
 เว็บเกี่ยวกับของกิน สีที่เลือกก็จะออกแนวแดง ส้มจะทำให้ผู้เข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่ารับประทาน
 เว็บหน่วยงาน ก็อาจจะดีไซน์เว็บ โดยใช้สีเท่าเข้ากับ สีหลักของหน่วยงาน หรือสีตามโลโกของหน่วยงาน เพื่อการจดจำ รวมทั้งไปในทิศทางเดียวกัน
การเลือกใช้กลุ่มสีที่มีความกลมกลืนและเข้ากันสำหรับการออกแบบเว็บ
  เมื่อเริ่มเขียนเว็บไซต์ ภายหลังจากเลือกสีที่จะเป็นเฉดสีหลักของเว็บไซต์แล้ว บางทีอาจจำเป็นจะต้องใช้สีในส่วนประกอบอื่นๆเพิ่มอีก อาทิเช่น แถบสีหัวข้อรายการอาหาร สีพื้นข้างหลังเว็บไซต์ ฯลฯ โดยมีหลักการ คือ เลือกใช้สีที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกัน หรือเข้ากันได้กับสีหลัก
 ควรรอบคอบในการคุมโทนสีไม่ให้บาดตาหรือนานัปการเกินความจำเป็น เป็นต้นว่า สีประจำบริษัทหมายถึงสีแดงแล้วก็เขียว เบื้องต้นเลือกใช้สีพื้นหลังเว็บไซต์เป็นขาว ตัวเขียนเทาหรือดำ แล้วใช้ส่วนของแถบบาร์เมนูเป็นสีแดงหรือเขียว เป็นต้น
 
ควรใช้สีตัวอักษรให้อ่านง่าย สบายตา
สีของตัวหนังสือ จะต้องเป็นสีที่ตรงกันข้ามหรือตัดกับสีพื้นข้างหลังของเว็บกล่าวคือ ถ้าหากเว็บไซต์ของท่านมีสีพื้นข้างหลังเป็นสีอ่อน ควรจะเลือกใช้สีตัวเขียนเป็นสีแก่ ถ้าเกิดนึกไม่ออกสีขาว หรือ สีโทนอ่อน มองน่าจะเหมาะแก่แนวทางการทำพื้นข้างหลังในส่วนที่เป็นรายละเอียดมากมาย รวมทั้งสีดำ เทา หรือสีน้ำเงินเข้ม ก็เหมาะแก่การใช้สำหรับเป็นตัวหนังสือที่ใช้สำหรับอ่าน

Tags : เว็บไซต์โรงแรม,เว็บร้านค้า

9
อื่นๆ / รับออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: มิถุนายน 23, 2017, 10:07:33 PM »
บริการ ออกแบบเว็บ ทำเว็บ web design งานคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการทางด้านออกแบบ กว่า 10 รับทำเว็บไซต์ ทั่วไป (General Website) , เว็บขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce Website) ด้วยระบบยอดนิยม Joomla,WordPress, ReadyPlanet เป็นต้น ทุกเว็บรองรับ SEO สามารถแสดงผลได้ทุกอุปรณ์ (Mobile Responsive) ลูกค้าสามารถอัพเดท แก้ไขเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเอง ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามรูปแบบสินค้า และ บริการของท่าน ในราคาสบายกระเป๋า

สอบถามเพิ่มเติม โทร 0819299227
Email : ppumipat@gmail.com

10
คอมพิวเตอร์ / ออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น
« เมื่อ: มิถุนายน 21, 2017, 04:27:53 AM »
ความงามสะดุดตาของเว็บ เป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้ลูกค้าพึงพอใจ รวมทั้งอยากรู้จะแบรนด์หรือตัวผลิตภัณฑ์ของพวกเราได้ ซึ่งสิ่งพวกนี้จะส่งผลให้เกิดการเพิ่มยอดขายการสร้างการจดจำของแบรนด์ และจะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การทำเว็บไซต์จึงมีความจำเป็นสำหรับขั้นตอนแรกของการสร้างเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์[/url]ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บแล้วน่าสนใจคือ สีสันที่สะดุดตา สะดุดสายตา จะมีผลให้อยากทราบรายละเอียดของเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นก็ไม่สมควรจะฉูดฉาดจนเกินไปควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือหน่วยงาน
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีรายการอาหารการใช้งานที่กระจ่างเข้าถึงเนื้อหาในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการทำเว็บไซต์แล้วไม่ได้ผลเป็น หน้าเว็บไซต์มองรกไม่รู้เรื่องยาก หน้าเว็บไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ก็เลยทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงตัวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้ในที่สุด แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีแค่ไหนถ้าเกิดหน้าเว็บไซต์ยังใช้งานยาก จะมีผลให้ลูกค้าเลือกใช้หนทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บอื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บที่สมบูรณ์ ชี้ตัวตนของผลิตภัณฑ์ จะต้องมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะก่อให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามากมาย ก็สามารถเข้าถึงและก็นำมาซึ่งการเพิ่มยอดขายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงเนื้อหาที่เด่นชัด
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรพัฒนาเว็บไซต์ให้มีการใช้งานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่มากมายหรือซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล จำนวนสินค้า ควรจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย รวดเร็ว มีการตอบรับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลาแล้วก็ความยุ่งยากกรณีที่ลูกค้าต้องการสินค้าแบบเร่งด่วนหรือรายการอาหารข้อมูลข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายและเร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การพัฒนาเว็บไซต์ควรมีการย่อรูปภาพ เพื่อให้ระยะเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของเราเร็วเพราะเหตุว่าคนส่วนใหญ่ที่เข้าเว็บไซต์ ก็อยากได้ที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยเร็ว มิใช่พื่อการเข้ามาดูแค่กราฟฟิกบนเว็บไซต์

  Tags : ผลิตภัณฑ์

11
อื่นๆ / รับออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: มิถุนายน 17, 2017, 09:03:51 PM »
บริการ ออกแบบเว็บ ทำเว็บ web design งานคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการทางด้านออกแบบ กว่า 10 รับทำเว็บไซต์ ทั่วไป (General Website) , เว็บขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce Website) ด้วยระบบยอดนิยม Joomla,WordPress, ReadyPlanet เป็นต้น ทุกเว็บรองรับ SEO สามารถแสดงผลได้ทุกอุปรณ์ (Mobile Responsive) ลูกค้าสามารถอัพเดท แก้ไขเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเอง ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามรูปแบบสินค้า และ บริการของท่าน ในราคาสบายกระเป๋า

สอบถามเพิ่มเติม โทร 0819299227
Email : ppumipat@gmail.com

12
อื่นๆ / รับออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: มิถุนายน 13, 2017, 05:16:05 AM »
บริการ ออกแบบเว็บ ทำเว็บ web design งานคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการทางด้านออกแบบ กว่า 10 รับทำเว็บไซต์ ทั่วไป (General Website) , เว็บขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce Website) ด้วยระบบยอดนิยม Joomla,WordPress, ReadyPlanet เป็นต้น ทุกเว็บรองรับ SEO สามารถแสดงผลได้ทุกอุปรณ์ (Mobile Responsive) ลูกค้าสามารถอัพเดท แก้ไขเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเอง ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามรูปแบบสินค้า และ บริการของท่าน ในราคาสบายกระเป๋า

สอบถามเพิ่มเติม โทร 0819299227
Email : ppumipat@gmail.com

13
คอมพิวเตอร์ / หลักการใช้สีบนเว็บ
« เมื่อ: มิถุนายน 12, 2017, 07:14:13 AM »
สิ่งสำคัญในการทำเว็บไซต์ เว้นแต่ข้อมูล แล้วก็รูปภาพที่ควรจะคิดถึงแล้ว สีสันบนหน้าเว็บไซต์นั้น ก็จัดว่าเป็นเรื่องจำเป็นรวมทั้งเป็นใบหน้าของเว็บโดยรวมเลยทีเดียว เหตุเพราะสีนั้นมีอิทธิพลต่อความรู้สึกรวมทั้งอารมณ์ของผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์จะดีแค่ไหน ถ้าเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะนำมาซึ่งการทำให้หน้าเว็บมองไม่น่าสนใจ รวมทั้งทำให้อ่านยาก ผู้ชมเว็บไซต์จะอยู่ในเว็บไซต์ไม่นานแล้วก็บางทีอาจจะไม่กลับมาที่หน้าเว็บอีกเลยก็ได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะเลือกสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ ว่าจะสื่อออกมาในอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกแบบไหน และก็มีการแสดงผลที่อำนวยต่อการอ่านข้อมูลของผู้ชมเว็บไซต์ด้วย

ภาพจาก http://www.vandelaydesign.com
สีแต่ละสีสื่อความหมายอะไร
นอกเหนือจากเรื่องเฉดสีจะเป็นส่วนช่วยให้เว็บไซต์มีความสวยและน่าสนใจได้แล้วนั้น สียังมีผลต่อความรู้สึก รวมทั้งยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ส่งไปยังผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้อีกด้วย โดยสีแต่ละสีจะสื่อความหมายและสื่ออารมณ์ที่แตกต่างกัน จึงต้องควรเลือกใช้เฉดสีให้เหมาะสมกับเว็บของท่าน ยกตัวอย่างเช่น
สีส้ม เป็นสีแห่งความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ อบอุ่น ผ่องใส มีสติปัญญา ความทะเยอทะยาน

 สีแดง เป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทของเราได้ร้ายแรงที่สุด ให้ความรู้สึกเร้าใจ ตื่นเต้นท้าทาย ตื่นตัว

 สีชมพู ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น สุภาพ นุ่มนวล อ่อนโยน ความรัก

 สีเหลือง ให้ความรู้สึกแจ่มใส ความสดใส ความอบอุ่น ความร่าเริง ความสบายสว่างใส

 สีเขียว เป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้สึกสุขสบาย สบายตา ผ่อนคลาย ไม่มีอันตราย ส่งผลให้เกิดความคาดหวังแล้วก็ความสมดุล

 สีน้ำเงิน เป็นสีที่สร้างความขรึม สุขุม หนักแน่นและละเอียดรอบคอบ น่าไว้วางใจ
 สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบสุขุม มีอิสรภาพ ปลอดโปร่ง สบายไม่เป็นอันตราย ใจเย็น สะอาด

 สีขาว ให้ความรู้ความเข้าใจสึกบริสุทธิ์ สะอาด ผ่องใส น้อยลง สุภาพ
เลือกสีอย่างไรให้เหมาะกับเว็บไซต์
สีแต่ละสีที่พวกเราเลือกมาออกแบบเว็บไซต์นั้นมีผลต่ออารมณ์ผู้เข้าชมเว็บ และสิ่งสำคัญที่สุดเป็นความสอดคล้องกับเป้าประสงค์หรือจุดหมายของเว็บไซต์ด้วย อย่างเช่น

 
เว็บขายของที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บไซต์อยู่ในโทนสีขาวรวมทั้งสีฟ้าเพราะเหตุว่าสีขาวสื่อถึงความสะอาด สีฟ้าสื่อถึงน้ำหรือสดใสของเสื้อผ้า

 เว็บไซต์รีสอร์ท ที่พัก สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บไซต์อยู่ในโทนสีเขียวและสีน้ำตาล สื่อถึงบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาสวยงาม จากต้นไม้รวมทั้งทิวภาพของธรรมชาติโดยรอบ
 เว็บเกี่ยวกับของกิน สีที่เลือกก็จะออกแนวแดง ส้มจะมีผลให้ผู้เข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่ารับประทาน
 เว็บหน่วยงาน ก็บางทีอาจจะดีไซน์เว็บ โดยใช้สีเท่ากับ สีหลักขององค์กร หรือสีตามโลโกของหน่วยงาน เพื่อการเขียนจำ แล้วก็ไปในทิศทางเดียวกัน
การเลือกใช้กลุ่มสีที่มีความกลมกลืนและเข้ากันสำหรับการออกแบบเว็บ
  เมื่อเริ่มทำเว็บไซต์ หลังจากเลือกสีที่จะเป็นเฉดสีหลักของเว็บไซต์แล้ว อาจต้องใช้สีในส่วนประกอบอื่นๆเพิ่มเติมอีก เช่น แถบสีหัวข้อรายการอาหาร สีพื้นข้างหลังเว็บไซต์ ฯลฯ โดยมีวิธีการ คือ เลือกใช้สีที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกัน หรือเข้ากันได้ดีกับสีหลัก
 ควรระมัดระวังในการควบคุมโทนสีไม่ให้จัดจ้าหรือมากมายเกินไป เป็นต้นว่า สีประจำบริษัทเป็นสีแดงรวมทั้งเขียว เบื้องต้นเลือกใช้สีพื้นหลังเว็บไซต์เป็นขาว ตัวอักษรเทาหรือดำ แล้วใช้ส่วนของแถบบาร์เมนูเป็นสีแดงหรือเขียว ฯลฯ
 
ควรใช้สีตัวอักษรให้อ่านง่าย สบายตา
สีของตัวหนังสือ ต้องเป็นสีที่ตรงกันข้ามหรือตัดกับสีพื้นข้างหลังของเว็บไซต์พูดอีกนัยหนึ่ง ถ้าเกิดเว็บไซต์ของท่านมีสีพื้นหลังเป็นสีอ่อน ควรเลือกใช้สีตัวอักษรเป็นสีแก่ ถ้าเกิดนึกไม่ออกสีขาว หรือ สีโทนอ่อน ดูคงจะเหมาะแก่กระบวนการทำพื้นหลังในส่วนที่เป็นเนื้อหามากมาย แล้วก็สีดำ เทา หรือน้ำเงินเข้ม ก็เหมาะแก่การใช้สำหรับเป็นตัวหนังสือที่ใช้สำหรับอ่าน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เว็บร้านค้า

Tags : พัฒนาเว็บไซต์

14
คอมพิวเตอร์ / ออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น
« เมื่อ: มิถุนายน 10, 2017, 01:29:39 AM »
ความสวยสดงดงามโดดเด่นของเว็บ คือสิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าพึงพอใจ และก็อยากทราบจะแบรนด์หรือตัวผลิตภัณฑ์ของพวกเราได้ ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้จะนำมาซึ่งการเพิ่มยอดขายการผลิตการเขียนจำของแบรนด์ และก็จะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การเขียนเว็บไซต์จึงมีความจำเป็นสำหรับลำดับแรกของการผลิตเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์[/url]ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บไซต์แล้วน่าสนใจคือ สีสันที่เด่น สะดุดสายตา จะก่อให้อยากทราบรายละเอียดของเว็บมากขึ้น แม้กระนั้นก็ไม่ควรจะบาดตาจนเหลือเกินควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของสินค้าหรือองค์กร
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีเมนูการใช้งานที่ชัดแจ้งเข้าถึงเนื้อหาในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการทำเว็บไซต์แล้วไม่เป็นผลเป็น หน้าเว็บดูรุงรังไม่รู้เรื่องยาก หน้าเว็บไม่มีความเป็นระเบียบ ก็เลยทำให้ลูกค้าไม่สามารถที่จะเข้าถึงตัวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้ในที่สุด แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีมากแค่ไหนหากหน้าเว็บยังใช้งานยาก จะทำให้ลูกค้าเลือกใช้ช่องทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บอื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บไซต์ที่บริบูรณ์ แสดงตัวตนของสินค้า ควรมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะมีผลให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามาก ก็สามารถเข้าถึงและก็นำมาซึ่งการเพิ่มยอดขายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดที่แจ่มแจ้ง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรเขียนเว็บไซต์ให้มีการใช้งานง่าย ไม่ควรมีขั้นตอนที่เยอะแยะหรือซับซ้อน โดยเฉพาะรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล ปริมาณสินค้า ควรเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย รวดเร็ว มีการตอบกลับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลาและก็ความยุ่งยากกรณีที่ลูกค้าอยากได้สินค้าแบบเร่งด่วนหรือแม้แต่รายการอาหารข่าวสารควรจะเข้าถึงได้ง่ายรวมทั้งเร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การทำเว็บไซต์ควรมีการสรุปรูปภาพ เพื่อให้ช่วงเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บของเราเร็วเนื่องจากว่าคนโดยมากที่เข้าเว็บไซต์ ก็อยากได้ที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยเร็ว ไม่ใช่พื่อการเข้ามามองแค่กราฟฟิกบนเว็บ

  Tags : กราฟฟิก

15
คอมพิวเตอร์ / หลักการใช้สีบนเว็บ
« เมื่อ: มิถุนายน 03, 2017, 05:27:27 AM »
สิ่งสำคัญในการพัฒนาเว็บไซต์ นอกเหนือจากข้อมูล และก็รูปภาพที่ควรคำนึงถึงแล้ว สีสันบนหน้าเว็บไซต์นั้น ก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นใบหน้าของเว็บโดยรวมเลยทีเดียว เนื่องจากสีนั้นมีอิทธิพลต่อความรู้สึกรวมทั้งอารมณ์ของผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์ แม้ว่าข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์จะดีมากแค่ไหน ถ้าหากเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะส่งผลให้หน้าเว็บดูไม่น่าสนใจ และทำให้อ่านยาก ผู้ชมเว็บจะอยู่ในเว็บไซต์ไม่นานและก็อาจจะไม่กลับมาที่หน้าเว็บอีกเลยก็ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะเลือกสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ ว่าจะสื่อออกมาในอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกแบบไหน รวมทั้งมีการแสดงผลที่เอื้ออำนวยต่อการอ่านข้อมูลของผู้ชมเว็บไซต์ด้วย

ภาพจาก http://www.vandelaydesign.com
สีแต่ละสีสื่อความหมายอะไร
นอกจากเรื่องเฉดสีจะเป็นส่วนช่วยให้เว็บมีความงามรวมทั้งน่าสนใจได้แล้วนั้น สียังส่งผลต่อความรู้สึก รวมทั้งยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ส่งไปยังผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้อีกด้วย โดยสีแต่ละสีจะมีความหมายแล้วก็สื่ออารมณ์ที่ต่างกัน จึงควรเลือกใช้เฉดสีให้เหมาะสมกับเว็บของท่าน ได้แก่
สีส้ม เป็นสีแห่งความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ อบอุ่น สดใส มีสติปัญญา ความทะยานอยาก

 สีแดง เป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทของพวกเราได้ร้ายแรงที่สุด ให้ความรู้ความเข้าใจสึกตื่นเต้น ตื่นเต้นท้า ตื่นตัว

 สีชมพู ให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน นุ่มนวล อ่อนหวาน ความรัก

 สีเหลือง ให้ความรู้สึกแจ่มใส ความสดใส ความอบอุ่น ความร่าเริง ความสบายสว่างใส

 สีเขียว เป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกร่มเย็นเป็นสุข สบายตา บรรเทา ไม่เป็นอันตราย นำมาซึ่งความคาดหมายและความสมดุล

 สีน้ำเงิน เป็นสีที่สร้างความเงียบขรึม สุขุม หนักแน่นแล้วก็ละเอียดรอบคอบ น่าเชื่อถือ
 สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบเยือกเย็น เป็นอิสระ ปลอดโปร่ง สบายไม่มีอันตราย ใจเย็น สะอาด

 สีขาว ให้ความรู้ความเข้าใจสึกบริสุทธิ์ สะอาด สดใส บางเบา อ่อนโยน
เลือกสีอย่างไรให้เหมาะกับเว็บไซต์
สีแต่ละสีที่พวกเราเลือกมาเขียนเว็บไซต์นั้นมีผลต่ออารมณ์ผู้เข้าชมเว็บไซต์ และก็สิ่งจำเป็นที่สุดเป็นความสอดคล้องกับจุดหมายหรือจุดมุ่งหมายของเว็บไซต์ด้วย อย่างเช่น

 
เว็บร้านค้าที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บอยู่ในโทนสีขาวรวมทั้งสีฟ้าเนื่องจากสีขาวสื่อถึงความสะอาด สีฟ้าสื่อถึงน้ำหรือผ่องใสของเสื้อผ้า

 เว็บไซต์โรงแรม ที่พัก สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บไซต์อยู่ในโทนสีเขียวและก็สีน้ำตาล สื่อถึงบรรยากาศที่สดชื่นงาม จากต้นไม้รวมทั้งวิวของธรรมชาติโดยรอบ
 เว็บเกี่ยวกับของกิน สีที่เลือกก็จะออกแนวแดง ส้มจะทำให้ผู้เข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่ารับประทาน
 เว็บหน่วยงาน ก็บางทีอาจจะวางแบบเว็บ โดยใช้สีเท่าเข้ากับ สีหลักของหน่วยงาน หรือสีตามโลโกของหน่วยงาน เพื่อการเขียนจำ และไปในทำนองเดียวกัน
การเลือกใช้กลุ่มสีที่มีความกลมกลืนและเข้ากันสำหรับการออกแบบเว็บ
  เมื่อเริ่มออกแบบเว็บไซต์ หลังจากเลือกสีที่จะเป็นเฉดสีหลักของเว็บไซต์แล้ว อาจจำเป็นที่จะต้องใช้สีในส่วนประกอบอื่นๆเพิ่ม ดังเช่นว่า แถบสีหัวข้อรายการอาหาร สีพื้นข้างหลังเว็บไซต์ เป็นต้น โดยมีหลักการ คือ เลือกใช้สีที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกัน หรือเข้ากันได้กับสีหลัก
 ควรระมัดระวังในการควบคุมโทนสีไม่ให้บาดตาหรือมากมายเกินไป เช่น สีประจำบริษัทเป็นสีแดงและก็เขียว เบื้องต้นเลือกใช้สีพื้นข้างหลังเว็บไซต์เป็นขาว ตัวอักษรเทาหรือดำ แล้วใช้ส่วนของแถบบาร์เมนูเป็นสีแดงหรือเขียว เป็นต้น
 
ควรใช้สีตัวอักษรให้อ่านง่าย สบายตา
สีของตัวอักษร จะต้องเป็นสีที่ตรงกันข้ามหรือตัดกับสีพื้นหลังของเว็บกล่าวคือ แม้เว็บของท่านมีสีพื้นข้างหลังเป็นสีอ่อน ควรเลือกใช้สีตัวเขียนเป็นสีแก่ หากนึกไม่ออกสีขาว หรือ สีโทนอ่อน ดูคงจะเหมาะแก่การทำพื้นหลังในส่วนที่เป็นเนื้อหามากมาย แล้วก็สีดำ เทา หรือสีน้ำเงินเข้ม ก็เหมาะแก่การใช้สำหรับเป็นตัวหนังสือที่ใช้สำหรับอ่าน

Tags : ทำเว็บไซต์,เว็บไซต์โรงแรม

หน้า: [1] 2 3