แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - panne rattana

หน้า: [1] 2 3 ... 11
1
ที่อยู่ที่เราหมายถึงนี้ คือ ที่อยู่ทั้งหมดเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม คอนโด ตึกแถว โฮมออฟฟิศ บลาๆๆ เอาแบบเริ่มจากคนที่ยังไม่รู้อะไรเลย ว่าตัวฉันเองเนี้ยอยากจะมีที่อยู่ ต้องเริ่มจากอะไร และเลือกจากอะไรบ้าง ที่เหมาะกันเราจริงๆ

ประเภทของที่อยู่อาศัยแบบคร่าวๆ พอเข้าใจนะ

– บ้านเดี่ยว มีพื้นที่ 50 ตารางวา พื้นที่ด้านหน้า 10 เมตรขึ้นไป
– บ้านแฝด พื้นที่ดิน 35 ตารางวาขึ้นไป มีส่วนที่เชื่อมต่อกันกับหลังด้านข้าง
– ทาวน์โฮม อาคารแถว พื้นที่ดินไม่เกิน 35 ตารางวา มีพื้นที่ดินด้านหน้าระยะล้น 3 เมตร และด้านหลังระยะล้น 2 เมตร
– คอนโดมิเนียม อาคารแบ่งเป็นชั้น แต่ละชั้นมีห้องซอยเป็นห้องๆ
– ตึกแถว อาคารมั่นคงที่ก่อสร้างด้วยวัสดุทนไฟ
– ห้องแถว ห้องที่เรียงต่อกันไปเรื่อยๆ จะสร้างด้วย ปูน ไม้ อะไรก็ได้

1.งบประมาณ สำคัญที่สุด

อย่าเลือกบ้านที่ราคาสูงเกินกำลัง เพราะนอกจากค่าบ้านที่ต้องผ่อนแล้วยังมีค่า ส่วนกลาง ค่าตกแต่งบ้าน ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ในขั้นตอนต่อๆ บลาๆ ลองคำนวณง่ายๆ บ้าน 1 ล้าน เราจะต้องผ่อนเดือนละ 7,000 บาทต่อเดือน และเราต้องเงินเดือนอย่างน้อย 15,000 บาทขึ้นไป

2.อยู่กี่คน / กับใคร / ไลฟ์สไตล์แบบไหน

เรารู้อยู่แล้วแหละว่าเราต้องอยู่กับใครบ้าง แต่เราลองมานั่งคิดดีๆ แบบจริงจังก่อน ถ้าซื้อเพื่ออยู่คนเดียวก็เลือกที่เราชอบ สะดวกเดินทางใช้ชีวิต จ่ายไหว จบ แต่ถ้าต้องอยู่เป็นครอบครัวเราต้องนึกถึงการใช้ชีวิตของเค้าด้วยว่า คนนั้นๆ ต้องไปที่ไหนบ้าง เช่น 1 ครอบครัว มีเรา แฟน และลูก 1 คน เราทำงานรัชโยธิน แฟนทำงาน สีลม ลูกกำลังจะเข้าโรงเรียนอนุบาลก็ต้องเลือกโรงเรียนที่ระหว่างทางจากบ้านไปที่ทำงานของแม่หรือแม่ที่ผ่าน หรือถ้าอยู่คนเดียว คนโสด ใช้ชีวิตในเมืองแบบจ๋าๆ ชอบปาร์ตี้ กินข้าวนอกบ้าน ประเด็นนี้แหละทำให้เกิดข้อต่อไปให้การเลือกซื้อ


บ้านโซนประเวศ : เลือกซื้อที่อยู่อาศัยที่แรกในชีวิตต้องเลือกยังไง ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/price/%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88-16-44/?province=1,19,24,28,59&zone=zone:13&quicksearch_order=update,DESC

2
อื่นๆ / Motor Expo 2019 – มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2019, 05:17:12 PM »
ปีนี้จัดงานภายใต้แนวคิด “โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน – Ride and Drive Together Now” ซึ่งขณะนี้เตรียมงานพร้อมแล้ว โดยมีค่ายรถยนต์เข้าร่วม 33 ผู้ผลิต จาก 9 ประเทศ และรถจักรยานยนต์ 26 ผู้ผลิต จาก 8 ประเทศ เพื่อเปิดตัวรถรุ่นใหม่ภายในงานจำนวนมาก

ในปีนี้มีแบรนด์รถยนต์เข้าร่วมงานมากมายถึง 33 ยี่ห้อ เริ่มจากค่ายญี่ปุ่นอย่าง Toyota, Lexus, Nissan, Honda, Mitsubishi, Isuzu, Mazda, Subaru, Suzuki ส่วนรถเกาหลีอีก 2 แบรนด์คือ KIA และ Hyundai และรถอินเดียจาก TATA เป็นต้น

ในส่วนของแบรนด์รถยุโรปและรถอเมริกัน ก็มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ Audi, BMW, Bentley, Mercedes-Benz, MINI, Jaguar, Lamborghini, McLaren, Peugeot, Porsche, Land Rover, Volvo, MG, Ford, Maserati และ Chevrolet เป็นต้น

ทั้งนี้ คาดว่าภายในงานจะมียอดจองรถยนต์ในงาน 50,000 คัน รถจักรยานยนต์ 9,000 คัน และผู้ชมงาน 1.6 ล้านคน สร้างเม็ดเงินสะพัดในงานกว่า 56,000 ล้านบาท และหวังว่าจะส่งผลให้ยอดขายรถยนต์ในไทยปีนี้เติบโตเพิ่มขึ้น 5 % เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา


Motor Expo 2019 – มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/motorexpo/3
ณ Chalennger Hall IMPACT เมืองทองธานี คอยพบ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” หรือ The 36th Thailand International Motor Expo 2019 ภายใต้แนวคิด “โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน” [Ride and Drive Together Now] ระหว่าง 29 พย.-10 ธค. 2562 IMPACT Challenger 1-3 เมืองทองธานี

IMC สื่อสากล ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์” หรือ Motor Expo ได้จัดแถลงแนวคิดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” ขึ้น เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ขยายตัว และสนับสนุนให้ประชาชนได้ออกเดินทางด้วยยานยนต์ทุกประเภท

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” หรือ The 36th Thailand International Motor Expo 2019 เผยถึงความเป็นมาของแนวคิดปีนี้ว่า ตลาดยานยนต์ไทยกำลังขยายตัว เข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ซึ่งทำให้คำว่า “ยานยนต์” มิได้หมายถึงเพียงรถยนต์ เหมือนในอดีต แต่ยังหมายรวมถึงจักรยานยนต์ เรือ และเครื่องบินขนาดเล็ก ตลอดจนยานพาหนะทุกประเภท ที่สามารถขับเคลื่อนพาเราโลดแล่นไปยังจุดหมายปลายทางได้

ยิ่งกว่านั้น ยานยนต์แต่ละประเภทยังมีการออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งาน เช่น รถยนต์ แบ่งเป็นรถยนต์นั่ง รถกิจกรรมกลางแจ้ง รถอเนกประสงค์ รถเพื่อการพาณิชย์ พลังงานที่ใช้ขับเคลื่อนก็เลือกได้ ทั้งน้ำมันเชื้อเพลิง น้ำมันกับไฟฟ้า และไฟฟ้าล้วน เป็นต้น


มอเตอร์เอ็กโป จัดงาน 29 พฤศจิกายน 2562 – 10 ธันวาคม 2562 ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/motorexpo/

4
อื่นๆ / Motor Expo 2019 (มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36)
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2019, 08:50:53 PM »
ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 – 10 ธันวาคม 2562 ณ Chalennger Hall IMPACT เมืองทองธานี คอยพบ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” หรือ The 36th Thailand International Motor Expo 2019 ภายใต้แนวคิด “โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน” [Ride and Drive Together Now] ระหว่าง 29 พย.-10 ธค. 2562 IMPACT Challenger 1-3 เมืองทองธานี

IMC สื่อสากล ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์” หรือ Motor Expo ได้จัดแถลงแนวคิดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” ขึ้น เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ขยายตัว และสนับสนุนให้ประชาชนได้ออกเดินทางด้วยยานยนต์ทุกประเภท

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” หรือ The 36th Thailand International Motor Expo 2019 เผยถึงความเป็นมาของแนวคิดปีนี้ว่า ตลาดยานยนต์ไทยกำลังขยายตัว เข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ซึ่งทำให้คำว่า “ยานยนต์” มิได้หมายถึงเพียงรถยนต์ เหมือนในอดีต แต่ยังหมายรวมถึงจักรยานยนต์ เรือ และเครื่องบินขนาดเล็ก ตลอดจนยานพาหนะทุกประเภท ที่สามารถขับเคลื่อนพาเราโลดแล่นไปยังจุดหมายปลายทางได้


Motor Expo 2019 (มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36) ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/motorexpo/

5
อื่นๆ / แผ่นซับเสียงใช้สำหรับอะไร
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2019, 01:25:11 PM »
เมื่อพูดถึงความสบายในการอาศัยอยู่ในบ้าน หลายๆคนได้รับเสียงรบกวนจากถนนข้างนอก หรือเสียงดังของรายการทีวีของข้างบ้าน เพื่อนบ้านบ่นเกี่ยวกับเสียงเห่าสุนัขของคุณ ซึ่งรบกวนการนอนหลับในตอนกลางคืน หรืออาจจะเกิดขึ้นได้ในทางกลับกัน เนื่องจากว่าการสั่นสะเทือนของเสียงโดยธรรมชาติแล้วส่งผ่านมาทางอากาศ และทางผนัง ความถี่ของเสียงรบกวนแต่ละแบบเข้า และออกจากที่พักอาศัยของเรา และเราสามารถถูกกีดขวางจากคลื่นเสียงโดยการติดตั้งห้องป้องกันเสียงด้วยแผ่นซับเสียงที่เหมาะสม

จุดประสงค์ที่สำคัญอันดับแรกของแผ่นซับเสียงคือการสร้างการออกแบบสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเพื่อเผยให้เห็นคุณภาพของเสียงที่ยอดเยี่ยมที่สุด, ชัดเจนที่สุด, มีชีวิตชีวาที่สุดที่เกิดขึ้นได้จริง หนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดอาจจะเป็นโรงภาพยนตร์ แผ่นซับเสียงไม่เพียงใช้ในโรงภาพยนตร์เท่าเนื่องจากพบเจอได้บ่อยๆในห้องดูหนัง, โรงงานการผลิต, โรงเรียน, โบสถ์, โบสถ์ชาวยิว และวัด, โกดังเก็บเครื่องมือ, สำนักงานบริษัท, โรมยืม และหอประชุม

ทำให้ปริมาณเสียงไม่สามารถลอดเข้ามาหรือออกไปได้ในบริเวณที่กำเนิด ช่วยให้เกิดความเงียบรอบๆห้อง, ธุรกิจอื่นๆ และบ้าน จำไว้ให้ดีว่าแผ่นซับเสียงไม่ได้ถูกออกแบบเฉพาะสำหรับการป้องกันเสียง ในขณะที่แผ่นซับเสียงอาจจะลดเสียงรบกวนและเสียงสะท้อนในการลอดผ่านจากห้องที่ปิดอยู่ การใช้แผ่นซับเสียงมีประโยชน์ดังต่อไปนี้

ลดมลภาวะทางเสียงรบกวน

คลื่นเสียงสามารถผ่านแม้แต่ช่องเล็กๆ หรือช่อง, กำแพง หรือวัตถุต่างๆที่เปิดอยู่ได้เช่นเดียวกันแสงสว่าง แผ่นซับเสียงถูกติดตั้งเพื่อลดมลภาวะทางเสียงรบกวน เนื่องจากสามารถกำจัดเสียงสะท้อน และเสียงพื้นหลัง ไม่ใช่จากการกันเสียง แต่ใช้วิธีการดูดเสียงแผ่นซับเสียงใช้สำหรับอะไร ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/แผ่นซับเสียง/

6
(SOUND) เกิดจากการสั่นสะเทือนของต้นกำเหนิดเสียงจากการกระทบต่ออนุภาคของตัวกลางที่อยู่รอบๆเคลื่อนที่ไปเป็นคลื่นโดยเสียงจะเดินทางได้ดีจากของแข็ง จากของเหลว ก๊าซ แต่มาสามารถเดินทางในสุญญากาศได้

เสียงดัง (NOISE )เป็นเสียงที่เราไม่ปรารถนา เสียงดังที่เกิดขึ้นการรบกวนนั้นขึ้นอยู่กับความเข้มของเสียง เช่น เสียงที่มีความถี่สูงจะรบกวนมากกว่าเสียงที่มีความถี่ต่ำเสียงบริสุทธิ์(PureTone)จะรบกวนมากกว่าเสียงที่ประกอบด้วยเสียงหลายๆเสียง

ความถี่ (HERTZ) คือจำนวนการสั่นสะเทือนต่อวินาที เรียกหน่วยความถี่เป็น HERTZ ความถี่ที่ได้ยินจะอยู่ในช่วง 20-20,000 Hz โดยปกติเราจะกำหนดเสียงที่ความถี่ทุกๆ1,000 Hz เป็นตัวแบ่งระหว่างเสียงที่มีความถี่สูงและเสียงที่มีความถี่ต่ำ เสียงควรจะเป็นเสียงเดียว ความถี่เดียว (Pure Tone) แต่ทั่วไปแล้วจะประกอบเสียงหลายๆเสียง เสียงที่มีความเข้มต่างกัน และเรียกเสียงที่มีความต่ำ (Low frequency) ว่าBass tones ส่วนเสียงที่มีความถี่สูง (High frequency)ว่า Soprano tones

สถานบันเทิง ที่ต้องการใช้เสียง เกิดปัญหาสำหรับเจ้าของกิจการต่างก็ครวญ หากควบคุมเสียงไม่ได้ตามกำหนด เนื่องจากสถานที่แบบนี้ต้องการเสียงที่ค่อนข้างเสียงดังในระดับ110-120 dB โดยทั่วไปวัดระดับเสียงได้148 dB เพื่อความเร้าใจจึงจะดึงดูดคนเที่ยว สะใจนักท่องราตรีมืออาชีพ แต่ถูกกำหนดให้ไม่เกิน 91dB เท่านั้น

ฉนวนป้องกันเสียงที่มีประสิทธิภาพที่มาเป็นอันดับหนึ่ง เนื่องจากฉนวนกันความร้อน PU FOAM เป็นลักษณะโครงสร้างเป็นเซลล์ปิด เมื่อพ่นติดวัสดุชิ้นงานต่างๆจะยึดติดแน่นเป็นเนื้อเดียวกันไม่มีรอยต่อจึงพิสูจน์ได้ว่าสามารถป้องกันเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นจากภายนอกอาคาร ป้องกันเสียงดังจากภายในโรงงานอุตสาหกรรมสถานบันเทิงต่างๆได้เป็นอย่างดีและฉนวนกันเสียงหรือฉนวนเยื่อกระดาษที่มีคุณสมบัติเป็นวัสดุดูดซับสียงและลดเสียงสะท้อนได้ดีมาก


ฉนวนกันเสียง/ฉนวนป้องกันเสียง/โฟมกันเสียง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/ฉนวนกันเสียงดัง/

7
ปลายปีนี้ค่ายหนัง Blumhouse เตรียมปล่อยภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Black Chritsmas ซึ่งถูกนำมารีเมคเป็นครั้งที่ 3 เป็นผลงานกำกับของโซเฟีย ทาคัล โดยเนื้อหายังคงเป็นเรื่องราวของนักศึกษาสาวในหอพักหญิงที่ถูกฆาตกรตามไล่ล่าในช่วงคริสต์มาส แต่เปลี่ยนจากฆาตกรโรคจิตมาเป็นกลุ่มลัทธิบูชาปีศาจที่ตามล่าหญิงสาวไปทำพิธีบูชายัญ พร้อมกับตัวละครที่มีความใจกล้าและสู้คนมากขึ้น

เป็นภาพยนตร์ ที่จะมาถึงในปี 2019 ที่กำกับโดย Sophia Takal และเขียนโดย Takal และ April Wolfe มันเป็นครั้งที่สองขอเสพสมแคนาดาภาพยนตร์คริสต์มาสสีดำ 2517, 2549 หลังจากภาพยนตร์และดาวอิโมเกนยิง Aleyse แชนนอนลิลี่ Donoghue บริตตานี O’Grady, แม็กเคเล็บ Eberhardt ไซมอนมี้ดและแครี Elwes

เรื่องราวสยองขวัญสุดคลาสสิคที่เกิดขึ้นในช่วงวันหยุดคริสต์มาสเมื่อมีนักฆ่าปรากฏตัวขึ้นในมหาวิทยาลัย เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสาวชาวหอมูคัปป้าเอปซิลอนซึ่งประกอบด้วย ไรลีย์ สโตน มาร์ตี้ สาวนักกีฬา คริส สาวหัวรั้น เจสซี่ สาวนักกิน ก็ยังคงอยู่ตกแต่งหอพักเตรียมรับปาร์ตี้ในช่วงคริสต์มาส ในช่วงเวลานั้น ก็มีคนโรคจิตที่ชอบแอบสะกดรอยตามเริ่มไล่ฆ่านักศึกษาสาวในสโมสรนักศึกษาทีละคน

เรื่องสยองขวัญสุดคลาสสิคที่เกิดขึ้นในช่วงวันหยุดคริสต์มาส เมื่อมีนักฆ่าปรากฏตัวขึ้นในมหาวิทยาลัย แม้ว่าช่วงวันหยุด มหาวิทยาลัยฮอว์ธอร์นจะมีความเงียบสงบ แต่กลุ่มเพื่อนสาวชาวหอมูคัปป้าเอปซิลอนซึ่งประกอบด้วย ไรลีย์ สโตน (อิโมเจน พุทส์), มาร์ตี้ สาวนักกีฬา (ลิลี่ โดโนฮิว), คริส สาวหัวรั้น (อเลส แซนนอน), เจสซี่ สาวนักกิน (บริททานีย์ โอเกรดี้) ก็ยังคงอยู่ตกแต่งหอพักเตรียมรับปาร์ตี้ในช่วงคริสต์มาส


ดูหนังออนไลน์ : Black Christmas คริสต์มาสเชือดสยอง ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ดูหนังออนไลน์.video/

8
อื่นๆ / ดูหนังออนไลน์ : Knives Out
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2019, 11:33:14 AM »
ถือเป็นผลงานปีนี้ที่น่าจับตามองอีกเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ สำหรับ Knives Out หนังแนวอาชญากรรมที่รวมดาวเด่นของวงการแบบคับคั่ง และเป็นหนังของ คริส อีแวนส์ หลังจากปิดฉากฮีโร่หันมาลองบทบาทใหม่ๆ แล้วยังมี แดเนี่ยล เคร็ก สายลับที่กำลังรอภารกิจใหม่ มาร่วมแจมในหนังเรื่องนี้ด้วย

Knives Out (2019)

ประเภท : ภาพยนตร์
แนว : ดราม่า / อาชญากรรม / ตลก
กำกับโดย: ไรอัน จอหน์สัน
แสดงโดย: คริส อีแวนส์, แดเนียล เคร็ก, โทนี่ คอลเลตต์, เจมี่ ลี เคอร์ติส, คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์, อนา เดอ อาร์มาส ไมเคิล แชนนอน, ลาคีธ สแตนฟิลด์, แคทเธอรีน แลงก์ฟอร์ด, เจเดน มาร์เทล
ผลิตโดย: Media Rights Capital , Ram Bergman Productions

“Knives Out” ภาพยนตร์พล็อตต้องจับตาที่ว่าด้วยเรื่องราวของปริศนาฆาตกรรมร่วมสมัย เมื่อเกิดคดีฆาตกรรมนักเขียนรุ่นใหญ่ในวันรวมญาติ ทุกคนในบ้านคือผู้ต้องสงสัย ใครกันคือฆาตกรตัวจริง? ซึ่งถือเป็นผลงานที่ได้แรงบันดาลใจจากงานของราชินีแห่งนิยายฆาตกรรม “อกาธา คริสตี้”

อีกทั้งยังขนทีมนักแสดงมากันเพียบ นำโดย “คริส อีแวนส์” (Captain America), “แดเนียล เคร็ก” (Skyfall), “โทนี คอลเล็ตต์” (Hereditary), “เจมี ลี เคอร์ติส” (Halloween), “คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์” (All the Money in the World), “อนา เดอ อาร์มาส” (Blade Runner 2049), “ไมเคิล แชนนอน” (The Shape of Water), “ลาคีธ สแตนฟิลด์” (Death Note), “แคทเธอรีน แลงก์ฟอร์ด” (Love, Simon) และ “เจเดน มาร์เทล” (It) ผ่านการกำกับโดย “ไรอัน จอห์นสัน” (Star Wars: The Last Jedi, Looper)


ดูหนังออนไลน์ : Knives Out ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ดูหนังออนไลน์.video/

9
อื่นๆ / ดูซีรี่ย์เกาหลี People with Flaws
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2019, 10:59:13 AM »
เป็นซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกที่บอกเล่าเรื่องราวของจูซอยอน (รับบทโดยโอยอนซอ) อาจารย์ PE ที่ไม่ชอบหนุ่มดอกไม้และอีคังอู (รับบทโดยอันแจฮยอน)ทายาทมหาเศรษฐีรุ่นที่สามที่หมกมุ่นอยู่กับภาพลักษณ์ที่ดี ขณะที่พวกเขาเอาชนะอคติต่อผู้คนที่มีข้อบกพร่อง

ในภาพนิ่งที่เพิ่งเปิดเผยใหม่ จูซอยอนและอีคังอูที่ดูมีนิสัยตรงข้ามกัน เนื่องจากจูซอยอนเสื้อผ้าเสื้อยืดที่สวมใส่สบาย ในขณะที่อีคังอูดูช่างแต่งตัวในชุดสูทจูซอยอนจ้องมองอย่างมั่นใจที่ อีคังอูที่จ้องมองกลับโดยไม่ต้องถอยกลับ มีความตึงเครียดที่โรแมนติกในอากาศแปลก ๆ ในขณะที่พวกเขาแลกเปลี่ยนจ้องมอง

Lee Kang Woo (Ahn Jae Hyeon) ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาที่ชอบเป็นศูนย์กลางของความสนใจเนื่องมาจากในอดีตเขาเคยถูกทิ้งเพราะน่าเกลียด ตั้งแต่วินาทีนั้นเขาจึงหมกมุ่นในเรื่องของภาพลักษณ์ตนเอง

Joo Seo Yeon (Oh Yeon Seo) เป็นอาจารย์ เธอไม่ชอบผู้ชายหล่อเพราะเคยเจอปัญหามากมาย เนื่องจากพี่ชายทั้งสามคนของเธอเป็นคนที่หล่อเหลา ผู้ชายในอุดมคติของ Joo Seo Yeon คือคนที่ใกล้เคียงปกติ


ดูซีรี่ย์เกาหลี People with Flaws ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ดูซีรี่ย์.cc/

10
อื่นๆ / ดูซีรี่ย์เกาหลี Leverage
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2019, 09:46:44 AM »
เป็นละครที่ถูกรีเมคมาจากซีรีส์ของอเมริกาในชื่อเดียวกัน เรื่องราวของ Lee Tae Joon (Lee Dong Gun) เขาเป็นผู้ตรวจสอบการฉ้อโกงของบริษัทประกันภัย และเนื่องจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดจึงทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป Lee Tae Joon ได้ลาออกจากงานและกลายเป็นอาชญากรที่มีความสามารถ

อีดงกอน รับบทเป็น อีแทจุน
เจ้าแห่งหลักการ ผู้กลายมาเป็นหัวหน้าของทีมนักต้มตุ๋น เขาได้รับสมญานามว่า “มัจจุราช” ของเหล่านักต้มตุ๋นเพราะบทบาทของเขาในการทำแผนต่างๆรวมถึงความฉลาดหลักแหลมและความสามารถในการอ่านเกมได้อย่างลึกซึ้ง แต่หลังจากที่ได้เจอกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง เขาจึงตัดสินใจนำบรรดานักต้มตุ๋นมือดีที่สุดที่เขาเคยจับได้มารวมตัวกันด้วยมือของเขาเอง เพื่อแก้เผ็ดบรรดาอาชญากรที่แท้จริงในสังคมและอยากที่จะแสดงออกให้เห็นถึง “การกระทำโดยชอบธรรมอย่างแท้จริง”

จอนฮเยบิน รับบทเป็น ฮวังซูคยอง
แม้ว่าเธอจะเป็นนักแสดงฝีมือห่วยบนเวที แต่เธอกลับกลายเป็นนักแสดงยอดเยี่ยมระดับเจ้าของรางวัล Acadamy Award เมื่อเธอทำภารกิจโจรกรรม เธอขึ้นชื่อว่าเป็นนักต้มตุ๋นตัวท็อปซึ่งสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา และความสัมพันธ์อันลึกลับระหว่าง เธอ กับ อีแทจุน จะทำให้ผู้ชมร่วมสงสัยไปด้วยกัน

คิมแซรน รับบทเป็น โกนาบยอล
อดีตนักฟันดาบทีมชาติที่ผันตัวมาเป็นโจรระดับท็อปซึ่งมีความสามารถพิเศษในการปลดล็อคประตูหรือตู้เซฟแทบจะทุกรูปแบบ ความสามารถในการแฝงตัวเข้าไปผ่านแสงเลเซอร์ตรวจจับ และการแอบลอบเข้าไปในที่ต่างๆด้วยความชำนาญจากความว่องไวและความยืดหยุ่นของเธอที่มีสูง แม้ว่าเธอจะเป็นคนห่ามและไม่สนใจไยดีใครๆจากวิธีการพูดของเธอ แต่เธอก็มีความน่ารักในแบบที่เธอเป็นและไม่ซ้ำใคร


ดูซีรี่ย์เกาหลี Leverage ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ดูซีรี่ย์.cc/

11
อื่นๆ / นากลางกรุง เกษตรใหม่ไร้สารเคมี
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2019, 09:10:43 AM »
ในยุคของการที่มีการนำเอาเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตเข้ามานั้น แน่นอนมันก็จะส่งผลดีต่อการพัฒนาสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยการทำการเกษตรในทุกวันนี้นั้นถ้าหากเรานำเอาสิ่งต่างๆ เหล่านี้เข้ามาใช้ในการบริหารและจัดการได้นั้น ก็อาจจะทำให้เราประสบความสำเร็จต่อความต้องการได้เป็นอย่างดี โดยการทำการเกษตรยุคใหม่นั้นเราก็จะต้องใช้หลักแนวคิดพื้นฐานของการทำเกษตรอินทรีย์ คือ การทำการเกษตรแบบองค์รวม ซึ่งก็จะแตกต่างอย่างมากกับเกษตรแผนใหม่ในทุกวันนี้ที่จะมุ่งเน้นการใช้ปัจจัยการผลิตต่างๆ เพื่อที่จะได้เพิ่มผลผลิตเฉพาะพืชที่ปลูกเท่านั้น

ซึ่งแนวคิดในลักษณะแบบนี้นั้นก็จะเป็นแนวคิดแบบแยกส่วนด้วยกัน และที่สำคัญ มันไม่ค่อยให้ความสนใจกับพืชที่ปลูกสักเท่าไร ไม่คำนึงสิ่งต่างๆ ที่จะตามมาก เพราะถ้าเราไม่ใช้ระบบเกษตรแบบอินทรีย์เข้ามานั้นก็อาจจะทำให้กระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติไปได้มากยิ่งขึ้น

โดยในยุคนี้นั้นเราก็จะต้องมีการรักษาทรัพยากรธรรมชาติต่างๆ ให้อยู่ในระดับที่ดีได้ด้วย โดยเฉพาะดินที่ปลูกพืชผักชนิดต่างๆ ถ้าเราไม่ใส่ใจหรือไม่ให้ความสำคัญนั้นก็อาจจะส่งผลทำให้พืชผลที่เราได้มานั้นก็ออกมาไม่ดี และมีสารพิษตกค้างได้นั่นเอง ดังนั้นสำหรับการทำเกษตรอินทรีย์ในลักษณะแบบนี้นั้นก็จะเป็นการรักษารวมถึงการฟื้นฟูสภาพของดินให้มีความหลากหลายทางชีวภาพมากยิ่งขึ้น


นากลางกรุง เกษตรใหม่ไร้สารเคมี  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=gIym46cOzFQ


ติดตาม รายละเอียด สินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ที่เว็บนี้คะ https://www.bcithailand.net

12
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด สูตรเอนไซม์ชีวภาพเข้มข้น ทำความสะอาดได้ทุกชนิด ทุกพื้นผิว

ข้อดีของน้ำยาอเนกประสงค์ชีวภาพ ที่แตกต่างจากสารเคมี
1. เมื่อแช่ผ้าไว้หลายชั่วโมง ผ้าจะไม่เหม็นบูด ไม่เกิดการหมักหมมของแบคทีเรียตัวร้าย
2. เสื้อผ้าหรือสิ่งของที่ซักหรือล้างด้วยน้ำยาชีวภาพจะเหม็นช้า และเหม็นน้อยกว่าใช้สารเคมี
3. เอนไซม์สามารถแทรกซึมผ่านรูพรุนของวัสดุซีเมนต์และไม้ ทำให้นออกจากทำความสะอาดได้ดีแล้วยังช่วยกำจัดคราบฝังแน่นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย
4. ถนอมผิวเมื่อสัมผัส มือที่สัมผัสจะนุ่มนวล และไม่มีฤทธิ์ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์
5. ล้างออกได้ง่าย ช่วยประหยัดน้ำในการชะล้าง
6. น้ำทิ้งที่เกิดจากการชำระล้างได้รับการบำบัดเบื้องต้น รักษาสภาพแวดล้อม

เบนคลีน สูตรเจาะจง ประกอบด้วย 7 ชนิด ได้แก่ น้ำยาล้างจาน , น้ำยาเช็ดพื้น , น้ำยาล้างห้องน้ำ , น้ำยาล้างรถ , น้ำยาซักผ้า , น้ำยาขจัดคราบน้ำมัน และ น้ำยาเอนกประสงค์


สนใจติดต่อ
Call Center: 02 880 4744
Line: @bcithailand


น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ สูตรเอนไซม์ชีวภาพเข้มข้น  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่น่ี่ https://www.youtube.com/watch?v=6AYhyHF_kS8


ติดตามรายละเอียดสินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ที่เว็บ https://www.bcithailand.net

13
เพชรสมหมาย ส.สมหมาย ที่เคยชนะมาพยายามดันถีบสาดแข้งต่อยหมัดไล่แขนขวางแทงสู้แต่ทำๆ หยุดๆ ไม่ต่อเนื่องจึงเข้าทาง เพชรสมจิตร จิตรเมืองนนท์ ที่มาดีไม่มั่วชิงเดินลุยฝ่าดงแข้งประกบเตะต่อยนำคว้าล็อกเสียบเข่าพลิกเหลี่ยมต้อนคว้าชัยลงมาสุดสวยงามล้างตาได้สำเร็จ ในการเจอกันเป็นคู่เอกของศึกจิตรเมืองนนท์ นัดวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ณ วิกราชดำเนิน ที่ผ่านมา

    คู่เอก เพชรสมหมาย ส.สมหมาย (แดง) พบ เพชรสมจิตร จิตรเมืองนนท์(น้ำเงิน) พิกัดชกคู่นี้เป็นการป้องกันแชมป์มวยไทยรุ่นฟลายเวต ราชดำเนิน 112 ปอนด์ เรตเปิด ใครต่อรอง กรรมการผู้ห้าม ชุมพล อินต๊ะยศ หมดยกแรก ใครต่อรอง ยกสอง เพชรสมหมาย ที่ชิงจังหวะดันถีบสาดแข้งแย็บต่อยหมัดออกได้รวดเร็ว มีเหลี่ยมพลิกวนออกข้าง ขณะ เพชรสมจิตรหรือเพชรนรินทร์ ยังไม่เร่งดักเตะซ้ายสลับขวาดันถีบโต้เถียงไม่มั่ว หมดยกสอง เสมอ เพชรสมหมาย

    ยกสาม เพชรสมหมายที่ไฟต์ก่อนชนะมาไม่กลัวถึงแม้วงในเป็นรองโดนเข่ามีหยุดแต่ยังทนได้มาชิงอาศัยฝีมือที่จุกจิกดันถีบแย็บต่อยหมัดสาดแข้งตูมๆๆๆ อัดชายโครงวงในไล่แขนพลิกเหลี่ยมขวางแทงสู้ได้สนุกดุเดือด แต่ปลายยก ไม่เดินทำให้เพชรสมจิตรมาชิงหวดแข้งเสียบเข่าได้รุนแรงทรงมวยแข็งแกร่งมีลูกลงทุนทำ หมดยกสาม เพชรสมจิตรต่อ 2-1 ยกสี่ เพชรสมหมายที่มาชิงดันถีบต่อยหมัดหวดแข้งไล่แขนขวางแทงได้ชัดเจน เอาด้านเพชรสมหมายที่อาวุธได้เปรียบ แต่ไม่ขยันลงทุนทำ ทรงมวยเป็นรอง หมดยกสี่ เพชรสมจิตรต่อ 7-4


วิเคราะห์มวยวันนี้ : "เพชรสมจิตร" ล้างตาสำเร็จคว้าชัยคู่เอกศึกจิตรเมืองนนท์ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://rakakui.com/ทีเด็ดมวย/

14
เลือกโต๊ะจีนอย่างไร ไม่ให้งานล่มหากใครกำลังมีแผนจะจัดงานแต่งงาน งานบวช งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ งาน event หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ก็ตาม คำถามยอดฮิตที่ทำให้ต้องเจออยู่เสมอคือจะจัดเลี้ยงแบบไหนดีกันใช่ไหมคะ

หลายคนอาจปวดหัวจะทำอาหารเองก็ไม่มั่นใจในฝีมือตัวเอง ไหนจะความยุ่งยากวุ่นวายต่างๆนานาที่จะตามอีกนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารที่ต้องคิดเอง เรื่องรสชาติอาหารจะออกมาเป็นอย่างไร แล้วการเลือกซื้อวัตถุดิบอีกล่ะ จะต้องเลือกแบบไหนถึงจะดีทำออกมาแล้วอร่อย แขกจะชอบไหม? ใครจะช่วยดูแลความเรียบร้อยระหว่างงาน? โต๊ะเก้าอี้จะไปเอามาจากไหน? เพียงแค่ความคิดก็ส่อให้เค้าลางความวุ่นวายมารออยู่ตรงหน้าแล้วใช่ไหมละคะ เพียงแค่คิดก็ยังวุ่นวายขนาดนี้ ให้ลงมือทำเองจะขนาดไหน หลายคนจึงมองหาตัวช่วยอย่างบริการรับจัดงานเลี้ยงแทน หนึ่งในความนิยมที่เราๆนึกถึงจึงไม่พ้นร้านรับจัดเลี้ยงโต๊ะจีน บุฟเฟ่ต์ ค็อกเทล หรือแม้กระทั่งคอฟฟี่เบรกต่างๆ แล้วคำถามถัดมาจะเลือกโต๊ะจีนที่ไหนดี ที่ไหนอร่อยแล้วจะแพงหูฉี่ไหมละนี่ เลือกออกมาแล้วจะรสชาติดีไหม ราคาล่ะแพงไปก็ไม่ไหวนะ บริการจะดีหรือเปล่า อีกหลากหลายคำถามที่หลายคนคงจะสงสัย แต่วันนี้ไม่ต้องสงสัยกันแล้วค่ะ เรามีวิธีเลือกร้านจัดเลี้ยงอย่างไรให้งานออกมาดีไม่ล่มมาฝากกันค่ะ

เลือกจากคนรู้จักแนะนำ
หลายต่อหลายครั้งที่ร้านให้บริการรับจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนหรือบริการรับจัดเลี้ยง หรือรับจัดคอฟฟี่เบรกต่างๆมีชื่อเสียงขึ้นมาได้ ก็เพราะได้การบอกต่อปากต่อปากของลูกค้าที่เคยใช้บริการค่ะ เพราะการบอกปากต่อปากของลูกค้านั้นบ่งบอกถึงความประทับใจที่ลูกค้ามีต่อร้านนั้นๆเหมือนเป็นการการันตีจากคนที่เรารู้จักช่วยรับประกันได้อีกต่อหนึ่ง จึงเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับเราที่กำลังมองหาตัวเลือกที่มีมากมายให้ง่ายขึ้น


จัดเลี้ยงนอกสถานที่ เลือกโต๊ะจีนอย่างไร ไม่ให้งานล่ม ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

15
การจัดงานเลี้ยงต่างๆนั้น รูปแบบอาหารอาจจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค ตามสถานที่ หรือตามความต้องการเฉพาะของลูกค้า โดยรูปแบบอาหารส่วนใหญ่ที่มักจะได้พบเป็นประจำ ก็จะมีตัวอย่างเช่นรูปแบบของอาหารชุด หรือที่เรียกกันติดปากว่า “โต๊ะจีน” ที่ทะยอยยกเสิร์ฟกันออกมาตามเวลา และมีข้าวผัดปิดท้าย

งานเลี้ยงในรูปแบบที่เรียบง่าย อาจจะจัดสรรอาหารกันในรูปแบบของข้าวกล่อง เพื่อสะดวกในการขนย้าย การรับประทาน และการเก็บกวาดทำความสะอาด หากเป็นงานเลี้ยงในบางบริษัท อาจจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ เพื่อความสะดวกสบายของพนักงานบริษัทและผู้ที่ใช้บริการส่วนใหญ่ แต่เหนือสิ่งอื่นใด งานเลี้ยงทุกงานจะสมบูรณ์แบบไม่ได้ หากไม่มีอาหารที่เป็นสีสันที่สำคัญของงาน

ในวันนี้ ก็มีตัวอย่างอาหารไทยน่ารับประทาน ที่สามารถจะนำไปใช้เป็นไอเดียในการจัดเลี้ยงในงานต่างๆมาฝากทุกท่านกันค่ะ

เมนูแรก “ปลาอินทรีย์ทอด และ ยำมะม่วง”

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

1.ปลาอินทรีย์ 2 ชิ้น 6.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

2.มะม่วงเปรี้ยวสับเป็นเส้น 1 ผล 7.ผักชี (ตามชอบ)

3.หอมแดงซอย 1/3 ถ้วยตวง 8.น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง

4.พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ 9.เกลือป่น ¼ ช้อนชา

5.น้ำตาลปิ๊บ 3 ช้อนโต๊ะ 10.น้ำมันสำหรับทอด


อาหารที่ใช้ในการ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ต่างๆ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/

หน้า: [1] 2 3 ... 11