ผู้เขียน หัวข้อ: ลงมาประกอบแบรนด์โดยงานออกแบบโลโก้ให้ควรเสาหลักฮวงจุ้ยสกัดกั้นเหอะ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1935
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
มารังสรรค์แบรนด์เพราะการออกแบบโลโก้เลี้ยงดูชอบต้นแบบฮวงจุ้ยห้ามปรามเถอะ
การรังรักษ์แบรนด์ เป็นหนึ่งของการติดต่อสื่อสารทางการตลาด สำหรับจ่ายหมวดผู้ซื้อเป้าหมายได้รู้จัก กับนึกถึงในเป็นประจำที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์หรือใช้บริการ มีชิ้นส่วนหลายแบบ เป็นต้นว่า จินตภาพ ที่ตัวนำออกมาในครรลองของโลโก้ การออกแบบโลโก้ โลโก้กงสี โลโก้การงาน โลโก้ของซื้อของขาย โลโก้ธุรกิจการค้า โลโก้ธุรกิจบริการ โลโก้การงานนำเข้า-ส่งออก โลโก้ธุรกิจผู้แทนพระองค์จำหน่าย โลโก้ธุรกิจโครงข่าย โลโก้ค้าของออนไลน์ ฯลฯ รวมไปถึง จุภัณฑ์ คติพจน์ รวมไปถึงวิถีทางในการที่จะสื่อสาร ออกไปอวยผู้ซื้อได้รับรู้
งานออกแบบโลโก้ แดนยังมีชีวิตอยู่แม่สื่อแม่ชักของกิจการ อันหมายความว่าอัตลักษณ์ของของซื้อของขาย เป็นอัตลักษณ์ของธุรกิจการค้าบริการ ที่มีสัณฐานเฉพาะ เป็นสิ่งที่เชี่ยวชาญระบุได้ถึงตัวตนข้าวของธุรกิจ หรือไม่เป็นประดุจลายเซ็นให้กับธุรกิจการค้านั้นๆ เป็นตัวสร้างความเด็ดเดี่ยว ความไว้วางใจ ด้วยกันความไว้คลายกังวล กำนัลกับกลุ่มลูกค้าที่หวัง ในการดำเนินกิจธุระ รูปร่างออกแบบโลโก้ของสินค้า รูปพรรณของการบริการ สามารถมีการลอกเลียนแบบกันได้ แต่ลายมือชื่อของกิจการ ซึ่งก็คือ โลโก้ (แบรนด์) เครื่องใช้กิจการ ไม่อาจลอกเรียนแบบได้ อธิบาย ธุรกิจคอมพิวเตอร์ ที่มากหลายบริษัทสามารถเกิดโน๊ตบุ๊คออกมาทำการค้าได้ แต่ไม่สามารถติดสัญลักษณ์ โลโก้ (แบรนด์) ของฝ่ายตรงข้ามที่ผลิตโน๊ตบุ๊คเช่นกันที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดได้ หรือธุรกิจการค้าที่พัก ธุรกิจสปา ร้านกาแฟ ฯ หรือว่าธุรกิจอื่นๆที่ซ้ำๆ เหมือนๆ เฉกๆกัน ที่มีอยู่ในท้องตลาด มีเพียง โลโก้ (แบรนด์) ของกิจการ เท่านั้น ที่จะทำเอาลูกค้ารับรู้ และรู้สึกได้ถึงความเหลื่อมล้ำของสินค้าของแต่ละกิจการ และสามารถเลือกซื้อออกแบบโลโก้ผลิตภัณฑ์และบริการที่ตนเองประสงค์จัดหามา

การออกแบบโลโก้ ที่ได้พิจารณาถึงลักษณะของของซื้อของขายและบริการ ความรู้สึกที่ดี ความเชื่อใจ ความวางใจ ความอุ่นใจ ความพรั่งพร้อม และความสมบูรณ์สไตล์ รวมทั้งการออกแบบโลโก้ที่ซ่อนเร้นด้วยรูปพรรณสัณฐานตราที่เป็นมงคล จัดวางถูกต้องตามหลักในลักษณะค้ำจุนสงเคราะห์ ไม่เป็นปฏิบักหักล้างกรุนกัน ล้วนเป็นส่วนประธานที่ทำให้กลุ่มลูกค้าวัตถุประสงค์ทำได้ทบทวน เชื่อใจ และหวนคิดทุกครั้งที่ต้องการใช้สินค้าเหรอบริการ ส่งผลให้กิจการมากขึ้น ติดต่อ ยืดยาวจัดหามา

ธาตุทั้ง 5 ในทางวิ่งฮวงจุ้ยกอปรด้วย น้ำ ไม้ ไฟ ดิน พร้อมกับทอง ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของภาวะแวดล้อม และมีอิทธิพลต่อความรู้สึก ความรู้สึก ซึมลึกถึงความเห็นและนึกฝันของหมู่คน หากผลรวมธาตุขาดความสมดุล หรือไม่ก็มีปฏิปักษ์ หักล้าง ฆ่าทิ้งกัน ทำแทนจะมีอำนาจส่งเสริมกัน มีกระแสเกื้อกูลกัน จะมีผลผสานอารมณ์ จิตใจ ของผู้ที่ได้มาอำนาจวาสนาตรงนั้น

วิธีที่จะทำให้เกิดพลังที่ดี คือออกแบบโลโก้ การผสมผสารธาตุตัวนำให้โดดเด่นด้วย “ต้นแบบของเส้นสาย” “สี สรรค์” “เปลวไฟ” โดยการจัดวางใน “ขนาด” ด้วยกัน “ทิศทาง” ที่ ลงตัว ถ้าเป็นเหตุให้เป็นหน้าเป็นตาทั้งองค์ประกอบกิจสิ้นเชิง ก็จะถือว่าสมบูรณ์ ซึ่งจะทำให้มนุษย์ที่พบเห็นเกิดอารมณ์พร้อมด้วยหัวจิตหัวใจที่ดี  รู้สึกไม่มีพิธีรีตอง เป็นมิตร และระลึกถึงทุกครั้งที่หวังสินค้าไม่ก็บริการนั้นๆ

- แนว (Line)
เส้น เป็นการจัดเรียงตัวของจุดที่เรียงต่อเนื่องกัน มีรูปพรรณมิติเดียว คือ ความยาว ไม่มีข้อความกว้าง ปฏิบัติการอาชีพเป็นขอบเขต ของที่ว่าง แบบ รูปทรง น้ำหนัก สี พร้อมทั้งกลุ่มหุ่นต่าง ๆ รวมถึงเป็นขั้วหรือโครงสร้างของสัณฐานสัณฐาน

- สัดส่วน (Form)
รูปทรง หมายถึง ลักษณะเป็น 3 มิติ ออกแบบโลโก้ที่บ่งความกว้าง ความยาว พร้อมด้วยความลึก หรือความหนา ขรุขระ ด้วย พาง รูปทรงกลม ทรงรูปสามเหลี่ยม ดำรงกระบอก เป็นต้น ให้เวทนาถึงการมีปริมาตร ความชุก มีมวลสาร ที่กำเนิดจากการจัดส่วนประกอบ

- แสงด้วยกันเงา (Light & Shade)
แสงกับเงา เป็นตัวสรุประดับของค่าน้ำหนักของปัจจัย ความแรงของเงาจะขึ้นอยู่กับข้อความเข้มของแสง เงาสดเครื่องประกอบศิลป์ณอยู่คู่กันแสง เมื่อส่องกระทบกับวัตถุปัจจัย จะทำเอาเกิดเงา ในที่ที่ไม่มีภัสสรจะไม่มีเงา และเงาจะอยู่ในทิศทางตรงข้ามกับแสงประจำ คุณค่าน้ำหนักของแสงและเงาที่เกิดบนวัตถุปัจจัย

- พื้นผิว (Surface)
ผิว หมายความว่า รูปพรรณของแคว้นผิวหน้าของสิ่งหมายความหยาบ ตะปุ่มตะป่ำ เรียบๆ มัน เนียน สาก เป็นต้น พื้นผิวลักษณะที่แปลกแยกกันจะให้ข้อความรู้สึกที่ฉีกแนวออกแบบโลโก้กัน

- สีสรรค์ (Color)
แสงสีที่สายลับตารอบรู้มองเจอได้นั้นมีผลิตผลต่ออารมณ์พร้อมด้วยความเห็นแก่ผู้มองเห็น ทำได้โน้มน้าว โน้มน้าวให้รู้สึก ใจเต้น หรือโศกเศร้าได้ ในโรงพยาบาลมักใช้แสงสีในการธำรงคนไข้โรคประสาท หรือว่าผู้ที่มีโรคทางจิต

เครดิต : http://www.krukorsornor.com/forum/index.php?topic=558803.new#new

Tags : ออกแบบโลโก้,รับออกแบบโลโก้