ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับงานประทินเตาไมโครเวฟแจกกระจ่างเอี่ยมปานเรี่ยม  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1934
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เทคนิคการประทินเตาไมโครเวฟให้พิสุทธิ์ใหม่เอี่ยมปางเรี่ยม
แห่งขณะแบบนี้เป็นห้วงหนวันหยุดยาวซึ่งเยอะแยะๆ ที่อยู่อาศัยก็เคลื่อนเที่ยวร่อนป้อง ไม่ใช่หรือโปร่งบางครอบครัวอาจเลือกคัดอยู่พรึบหน้าเรียบร้อยตาทำภักษ์การให้ทานกันก็มีสุขไปอีกแบบ แม้กระนั้นไม่ว่าจะปฏิบัติงานกิจกรรมใดก็ตามหากมีโอกาสว่างก็ไม่ควรลืมดูแลซักฟอกเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นช่วยอย่างเตาไมโครเวฟกั้นเพราะ เพราะว่าแห่งช่วงเวลาที่ผ่านมาเจ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ปฏิบัติราชการหนักอยู่ทั้งนั้น ทดลองมาล่าขัดยอก (ไม่ลับ) การทำความสะอาดสะอ้านเตาไมโครเวฟปิดป้องเตือนมีวิธีการใดที่ช่วยเบาขมังได้ราบรื่นๆ กันบ้าง
1.ยกมาน้ำส้มสายชูมาตะแคงใส่ขนมถ้วยที่อาจนำเข้าเตาไมโครเวฟได้ โดยใส่ในจำนวนรวมที่คู่ควร ไม่มากหรือว่าน้อยเกินเลย จากนั้นตั้งเตาไมโครเวฟตัดขาดเก็บปาน 5 นาที น้ำส้มสายชูจะทำเอารอยเปื้อนเละเทะต่างๆ ข้างในเตาหลุดร่อนออกมา จับกลุ่มไปถึงยังช่วยเหลือรื้อกลิ่นกระยาเลย เลี้ยงดูเบาบางลงได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย เหรอหากใครไม่มีน้ำส้มสายชูให้ใช้น้ำมะนาวแทนในปริมาณเท่ากันก็เห็นผลไม่ต่าง จนกระทั่งครบ 5 นาทีจากนั้น ให้ใช้ฟองน้ำเช็ดรอยคราบสกปรกในเตาออก เท่านี้เครื่องใช้ไฟฟ้าดุจเตาไมโครเวฟก็กระจ่างดุจดังใหม่เอี่ยมไร้กลิ่นแผ้วพาน
2.วางทิชชูเปียกชุ่มไว้ในเตาไมโครเวฟประมาณ 3-5 นาที น้ำยาในทิชชูอ่อนปวกเปียกจะระเหยออกมา ทำให้ความเหนียวเหนอะ ความไม่บริสุทธิ์ต่างๆ ใน Microwave หลุดลอก จนกระทั่งครบจำกัดคราวก็ดึงขึ้นเตา คอยท่าให้เย็นแล้วใช้ทิชชูเช็ดทำให้หมดจดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ
3.เบคกิ้งน้ำโซดาใช้ได้อเนกเทคนิค ไม่ว่าจะคือการชี้นำมาผสานกับน้ำว่าง ขาให้สมกันจบอาบแดนที่มีคราบเละเทะในเตาไมโครเวฟ สลัดทิ้งไว้ครู่หนึ่ง ต่อจากนั้นใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออก หรือไม่จะนำเบคกิ้งน้ำโซดาเทใส่ถ้วยที่สามารถนำเข้าเตาไมโครเวฟได้แล้ววางลงไป ยกขึ้นไฟใช้ช่วง 5 นาที เบคกิ้งโซดาจะแปลงการตอบรับให้กลิ่นไอต่างๆ ข้างในเตาไมโครเวฟหมดไปหาได้ในพริบตา
4.เพราะด้วยจานหมุนที่เตาไมโครเวฟจ่ายชำระคืนแพรพรรณไร้มลทินไม่ใช่หรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดจนรอยด่างต่างๆ ออกว่างเปล่า ไม่ก็บางรุ่นถิ่นแก้ผ้าออกมาได้กล้วยๆๆ ก็แก้ผ้าออกมาขัดสีฉวีวรรณลงมือข้อความใสเลย จะทำให้น่าใช้คืนงานมากกว่าเก่าหลากหลายเท่ากันร่างกาย
5.ย่านด้านนอกของเตาเตาไมโครเวฟอุปการะใช้ผ้าวิสุทธิ์ไม่ใช่หรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดเช็ดรอยคราบออกเคลื่อนเหมือนกัน จะทำเอาเตาไมโครเวฟเหล่ดุจใหม่เอี่ยม ควรจะใช้คืนธุระ ด้วยกันเปล่ารู้สึกมอซอเวลาทำข้าวพร้อมด้วย
6.อีกหนึ่งทางย่านจักลุ้นหดงานคลอดคราบสกปรกใช่ไหมกลิ่นภายใน Microwave ก็ลงความว่า ฤกษ์จำต้องใช้เตาไมโครเวฟปฏิบัติกระยาหารใช่ไหมอุ่นภักษ์เหมาะมีฝาหยุดด้านบนปกติ เพราะรักษารอยสกปรกข้าวกระเด็น และดูแลไม่ให้กลิ่นออกมาด้วย อีกรวมหมดอีกทั้งช่วยเหลือแบ่งออกกระทำการข้อความใสสะอาดหาได้หญ้าปากคอกขึ้นไป
ขัดยอก (มิหายไป) เหล่านี้ครอบครองกลยุทธ์สะดวกๆ ที่ใครก็ตามอาจจะทำกันได้โดยมิจำเป็นจับต้นชนปลายไม่ถูกใดๆ ทั้งมวล เสร็จยังสนับสนุนให้เครื่องไฟฟ้าราวกับเตาไมโครเวฟบริสุทธ์ น่าเปลืองการงาน และพักพิงพร้อมอีฉันไปได้อีกนานนมแสนนาน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.nongsaraisao.go.th/wb/index.php?topic=397282.new#new

Tags : ไมโครเวฟ,เตาไมโครเวฟ