ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวสารก่อนซื้อหาไซบีเรียนฮัสกี้  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 748
    • ดูรายละเอียด
ข่าวสารก่อนซื้อหาไซบีเรียนฮัสกี้
« เมื่อ: มิถุนายน 15, 2019, 04:24:05 PM »
ประกาศก่อนเช่าพระไซบีเรียนฮัสกี้
ไซบีเรียน ฮัสกี้ ยังมีชีวิตอยู่สุนัขขนาดกลาง และมีความยาวยิ่งกว่าความสูง เพราะสูงตั้งแต่ 20 ถึง 23 1/2 นิ้ว และหนักอึ้งตั้งแต่ 35 ถึง 60 ปอนด์  ไซบีเรียน ฮัสกี้มีหูตั้ง โชคตามสีน้ำตาลถึงฟ้า หรือบางครั้งคงพบข้างละถู คอตั้งตรงยกสูง ขนส่งที่หางเป็นช่อยกโค้งดังรูปเคียวแต่เป็นครั้งคราวอาจจะยื่นตรงไปทางหลังฉาก
ไซบีเรียน ฮัสกี้มีขนหนาและปุกปุยมากจากขนเสื้อยกทรง มีพวงขนรอบคอแต่ไม่มีขนแวงย้วนที่ขาหรือหาง สีขนมีตั้งแต่สีดำไปจนถึงขาว พร้อมกับทุกสีระหว่างนี้ สุนัขเป็นส่วนใหญ่จะมีลายสีขาวเป็นพิเศษหนักหนาที่อกและขา

ประวัติ:
ประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมทั้งรัสเซียมักที่จะอื้นอ้างสิทธิ์ในสายพันธุ์นี้ ไซบีเรียน ฮัสกี้ถูกก้าวหน้าขึ้นโดยชนเผ่าชัคชิ (Chukchi) ทางตอนเหนือของเอเชียเมื่อ 3000 ปีที่แล้ว เหตุด้วยช่วยพวกนกเขาในการลากเลื่อน ซึ่งสายพันธุ์นี้มีบรรพบุรุษเป็นสายพันธุ์สปิทส์ ในสมัยการขุดทองในอลาสก้า กีฬาแข่งจูงเลื่อนได้ถูกจัดขึ้นเพราะด้วยความบันเทิงและเพราะทดสอบการทำหน้าที่ สุนัขของชัคชิได้รับการรับรองว่าเป็นผู้วิ่งที่เร็วที่สุดมีความทรหด แม้ว่าจะมีขนาดเล็กก็ตาม จอเงินของไซบีเรียน ฮัสกี้ในฐานะหมาลากเลื่อนได้ทำการแข่งขันในระยะทาง 340 ไมล์ผ่านพายุหิมะเกี่ยวกับไปส่งเซรั่มสำหรับโรค diphtheria-stricken Nom นอกจากนี้ภาพยนต์เรื่อง Balto และอีกต่างๆเรื่องที่มีธีมเดียวกัน ทำเอาสุนัขพันธุ์นี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แม้กระนั้นปัจจุบันไซบีเรียน ฮัสกี้ทั้งเป็นสุนัขของวงศาคณาญาติ แต่มีอีกนานาประการที่ยังคงลากขยายเวลาในพื้นประจำถิ่นและยังคงสนุกสนานกับการลากสกียืดเวลาให้กับเจ้าของของเขา

รูปร่างนิสัย: สุวานสายพันธุ์คลาสสิกทางตอนทิศเหนือ ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นหมาที่เป็นมิตรและคมคาย แต่ว่าเป็นมื้อเป็นคราวอาจจะเป็นตัวของตัวเองด้วยกันดื้อดึง เขามีความสนุกสนานที่ได้อยู่กับมนุษย์ แต่เรียกร้องการฝึกที่สุภาพมั่นคงตั้งแต่ยังทั้งเป็นลูกสุนัข สุนัขสายพันธุ์นี้ถูกขยายขึ้นมาเพื่อการวิ่ง และความรักในการวิ่งนี้บางครั้ง เป็นไปได้มีมากกว่าความรักในทำหน้าทีอารักขา ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นเพื่อนเล่นกับทุกคนรวมทั้งเด็ก ไซบีเรียน ฮัสกี้ส่วนใหญ่จะเข้าได้ดีกับสุนัขตัวอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเลี้ยงมาด้วยกัน เขามีพลังขับเคลื่อนสูงบางครั้งคงไล่กวดแมวหรือปศุสัตว์ เขาเป็นได้เป็นนักขุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อน ด้วยเหตุที่เขาต้องการแปลงที่เย็นๆไว้ล้มตัวลงนอน ไศลมีแนวโน้มไม่งูเห่าแต่จะหอน

พักพิงกับ: ไซบีเรียน ฮัสกี้ได้รับการรุดหน้าภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบาก ฉะนั้นจึงไม่แปลกใจที่เขาจะดูแลง่าย เขาสามารถอ้วนได้ง่ายหากว่าได้รับอาหารการกินมากเกินไปหรือไม่ออกกำลัง สุนัขพันธุ์นี้ได้พัฒนาขึ้นเพราะด้วยการวิ่ง เพราะฉะนี้ควมจะจัดยุคสมัยให้เขาไว้วิ่งอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ไซบีเรียน ฮัสกี้อายุยืนบอกเพราที่จะพบว่าบางตัวมีชนมพรรษาถึง 14 ปี

การฝึกและการเข้ากลุ่มตั้งแต่แรกเริ่มเป็นสิ่งสำคัญ สุนัขชนิดนี้ชอบสุงสิงกับบุคคลและชอบทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นแค่เพียงการวิ่งจ๊อกกิ้งเข้ากับคุณ เขาไม่ใช่หมาเฝ้ายาม หากแต่ก็จะเห่าต่อว่าได้ หากถูกทิ้งให้อยู่ตัวหนึ่งเดียวนานเกินไป เขาอาจจะขุดหรือว่ากัดแทะ ใช่ไหมาจจะหอนขึ้นมาได้เขาชอบการลากเลื่อนพร้อมกับสกี การดูแลรักษาความสะอาดควรทำ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ ด้วยกันพอกพูนในช่วงผลัดขน ขนของเขาสั้นกับมีความโน้มเอียงที่จะพันกันกระจิดริดกว่าขนของสุนัขทางตอนเหนือพันธุ์อื่นๆ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไซบีเรียน ราคา

Tags : ไซบีเรียน