ผู้เขียน หัวข้อ: ชำระล้างน้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้อย่างใดให้ถูกหลักพลานามัย  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 797
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ชำระล้างร่างกายน้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้เช่นไรให้ถูกหลักพลานามัย

มั่นใจแล้วรึยังฮะว่าทุกวันนี้เธอลงสรงให้น้องหมาอย่างถูกทางแล้ว เพราะฉะนั้นเรามาดูกันสักนิดฮะ เนื่องด้วยให้ตัวคุณและน้องหมาแฮปปี้กันทั้งสองชนิด ร้อนแบบนี้ได้สมัยหมุนเจ้าไซบีเรียน ไปว่ายสร้างความสดชื่นด้วยกัน ถึงกระนั้นเข้าใจว่าบางครั้งบางคราว อยากนำพาไปลงเล่นน้ำ เหรอว่ายน้ำด้วยกัน แต่ก็ยังขี้ขลาดตาขาวปล่อยให้ว่ายด้วยตนเอง แล้วจะทำยังไงดี? ฉะนั้นวันนี้เผ้าผมขอรับอาสาพาทุกผู้ทุกนามไปทำความเข้าใจเรื่องนี้กีดกั้นให้เยอะขึ้น
ได้เวลานำพาพี่ไซไปบริหารร่างกาย ! ด้วนไม่ได้เลยจริงๆครับ เหตุด้วยการออกกำลังของน้องหมา “ ไซบีเรียนฮัสกี้” ที่ขนานนามได้ว่าดำรงฐานะ น้องหมาเพี้ยนพลังที่มีความกระตือรือร้น และหลงใหลสิ่งใหม่ๆ

การพาไปบริหารร่างกายครอบครองสิ่งที่ไซบีเรียนควรกับมีสุขมาก แต่ถ้าว่าก็อย่าลืมที่จะใส่สายจูงให้ทุกครั้ง สำหรับระแวดระวังน้องสุวานวิ่งหนีเตลิดเปิดเปิงออกนอกเส้นทาง ไม่ก็หลุดสร่างไป สำหรับวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับไซบีเรียนควรทั้งเป็นกิจกรรมที่น้องหมาได้ใช้กำลังแรงงานเยอะๆ อย่าง การนำไปวิ่งแห่งสวนสาธารณะ, เล่นเกมส์ของสำแดงเพื่อฝึกสมอง ไม่ให้ยังไม่ตายโรคอัลไซเมอร์ หรือการนำไปว่ายก็จะสนับสนุนปกปักรักษาเรื่องโรคข้อสะโพกเลือนได้เช่นกัน การพาไปออกกำลังพลกายหมายถึงนิจสิน เว้นแต่ว่าจะช่วยเอื้ออำนวยน้องหมาได้ปลดปล่อยพลังงาน มิดื้อไม่ซน ช่วยสร้างเสริมความสัมพันธ์ ความคุ้นเคยระหว่างผู้เลี้ยงดูกับน้องหมา และช่วยให้มีอนามัยจิตที่ดีส่งผลลัพธ์ส่งให้น้องหมามีวัยยืนยาวอีกเนื่องด้วยนะครับกินสาครอุณหภูมิที่สมควร : น้องหมามีเพทนาไวต่อโพยมัน จะร้อนจะเย็นก็เสมอเหมือนกับที่เรารู้ครับ โดยเหตุนั้นคัดเลือกอาบน้ำอุ่นอุปถัมภ์สุนัข มุมมองน้ำเย็นอาจเป็นเหตุให้หนาวสั่นได้ และเป็นร้ายแรงสำหรับลูกสุนัข

เป็นเหตุให้ตัวน้องหมาเปียกน้ำ : อย่าราดน้ำลงบนหัว หรือไม่บริเวณหน้าตา เพราะจะทำให้น้ำเข้าหู หรือไม่ก็ระคายเคืองที่รัก แนวทางที่ถูกต้องเป็น ชโลมน้ำให้เปียกชุ่มตั้งแต่ลำคอลงไปเพรง อาจควรใช้กาลเวลาสักพัก เพื่อน้องหมาที่มียักย้ายหนาดำรงฐานะเยี่ยม

การโซมแชมพู : เนื่องด้วยสุนัขขนครึ้มยาว ให้ผสมผสานแชมพูกับดักน้ำในถ้วยใบเล็กเสียเดิม ต่อจากนั้นจึงนำไปโซมลงบนตัว จะกรุณาให้เกิดฟองที่ขนส่งได้ทั่วถึง เพื่อพันธุ์ขนสั้น เทแชมพูส่วนแบ่งปลีกย่อยลงบนตัว หลังจากนั้นนวดแชมพูให้ทั่วถึง ฟอกให้เกิดฟองขึ้นมายอมจุดต่างๆ

การซักล้างส่วนเค้าหน้า : ให้ใช้ผ้าขนหนูบิดห้วยหมาดๆ ขัดถูฝุ่นผงออก มิควรใช้ผ้าเปียกซักล้างข้างในหู อาจทำเอาอับชื้น พร้อมด้วยติดเชื้อได้

เช็ดถูตัวให้กรอด : หาผ้าเช็ดตัวเนื้อเบาที่ดูดซึมน้ำได้ดี แนวทางการเช็ด ใช้ผ้าขนหนูคลุมหลังเขาไว้ ค่อยๆ ดูดให้แห้ง ไม่จำต้องถูขึ้นลง ก็เพราะว่าอาจทำเอาขนพันกันได้มา

ภายหลังจบทุกกระบวนการการชำระร่างกายแล้วก็ควรให้ผลตอบแทน เช่น ขนม ใช่ไหมของเล่นกับสักนิดสักหน่อยนะครับ เพราะเป็นการพอใจที่น้องหมาให้ความร่วมมือ และให้เกิดหัวจิตหัวใจที่ดีต่อการลงสรงครับ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สไตล์มีหลายแบบทั้งตัดเส้นโครงสร้างและเน้นขนแต่ก็ยังไม่มีประเด็นสำคัญข้างต้นเรื่องสรีระ ความได้สัดส่วน คร่าวๆออร่าของ ไซบีเรียน ด้วยเหตุนั้นไม่ว่าจะบรีดสไตล์ไหนก็ตามใจผมจะตั้งสุนัขรูปร่างไว้ก่อน แล้วหาคุณลักษณะของสายหมาที่จะนำมาปน ให้เหมือนแบบอย่างมาก แกมกันกันจนมั่นใจว่าสายเลือดแน่นแล้วทั้งสายพ่อ และ สายแม่ กับจะหมั่นเพียรผสมผสานในบรรพบุรุษ เดียวกันคิดคำนวณไม่เกินสี่บรรพบุรุษ เพื่อจะได้ลูกที่มีชีวิตไปในแนวทางเดียวกัน และเครือญาติก็จะไม่ชิดจนเกินไป พร้อมกับนี่ก็คือ เหตุผลที่ จำเป็นต้องมีพ่อพันธุ์ด้วยกันแม่พันธุ์จำนวนมาก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไซบีเรียน ราคา

Tags : ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ราคา