ผู้เขียน หัวข้อ: เวนิส เมืองแห่งสายน้ำ มนต์เสน่ห์ อิตาลี  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 721
    • ดูรายละเอียด
เวนิส หรือ เวเนเซีย จุดหมายปลางทางสุดโรแมนติก แห่งดินแดนเวเนโต ประเทศ อิตาลี ถูกสร้างขึ้นจากการเชื่อมเกาะเล็กๆจำนวน 118 เกาะ เข้าด้วยกันในบริเวณ ทะเลสาบเวนิเทีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสมุทรอาเดรียตริกในภาคเหนือของประเทศอิตาลี ด้วยความงดงามรวมทั้งความน่าอยู่ของบ้านเมืองทำให้ เวนิส เป็นสถานที่ซึ่งได้รับฉายามากไม่น้อยเลยทีเดียว ตั้งแต่ เมืองแห่งสายน้ำ เมืองที่สะพานเมืองที่แสงสว่าง ราชินีที่สมุทรอาเดรียตริก และที่สำคัญ ยูเนสโก ชูให้ เวนิส เป็นเลิศในเมือง มรดโลก

เมือง เวนิส มีประชากรอาศัยอยู่ราว272,000 คน ซึ่งนับรวมหมดทั้ง เวนิส แบ่งเป็น 62,000 คน บริเวณเมืองเก่า 176,000 คน ที่เทอร์ราเฟอร์มา รวมทั้ง 31,000 คนตามเกาะอื่นๆในทะเลสาบ

ลำคลอง เรือกอนโดลา มหาวิหารซานมาร์โค (St.Mark’s Basilica) ถือเป็นเครื่องหมายที่ เวนิส เมืองที่มีการใช้คลองในการคมนาคมสูงที่สุด ที่อยู่ที่อาศัยก็ก่อสร้างลัดตามสายน้ำ เดินทางโดยเรือบริการไปยังที่ต่างๆดูทัศนียภาพธรรมชาติ 2 ฝั่ง นับเป็นเมืองหนึ่งที่มีคลองมากยิ่งกว่าถนนหนทาง

ในวงการวรรณกรรม เวนิส มีชื่อเสียงจาก เรื่อง พ่อค้าที่เวนิสคำกลอนของ วิลเลียม เชคสเปียร์ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงนำมาบทกลอนเป็นบทละครชื่อ เวนิสวานิช แต่ว่าคำประพันธ์ที่มีชื่อเสียงก้องโลกที่สุด คือ Romeo and Juliet เชื่อกันว่า เวนิส เป็นถิ่นเกิดของทั้งคู่ ทั้งทางที่สายน้ำ สถาปัตยกรรมอันคลาสสิก ประกอบกับตำนานรักอมตะ เกื้อหนุนให้ เวนิส เป็นเยี่ยมในสถานที่เที่ยวที่โรแมนติกที่สุดในโลก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : 1080wz

ขอบคุณบทความจาก : http://1080wz.com/-mobile-แอพพลิเคชั่น--ท/

Tags : http://1080wz.com,1080wz