ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SEO.0809955900

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 278
    • ดูรายละเอียด
การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2019, 08:50:46 PM »
การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มราคา แล้วก็เกิดผลดีสูงสุด ลักษณะงานแบ่งได้ 2 จำพวกใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น
 

 
รัดกล่อง หรือพัสดุภัณฑ์ทั่วไป
การรัดกล่อง หีบห่อ ไม้แปรรูปขนาดเล็กมัดรวมกันท่อมัดรวมกัน หรือผูกรวมผลิตภัณฑ์อื่นๆที่แรงงานคนสามารถยกได้ แนะนำให้ใช้เป็น สายสำหรับรัดพลาสติก PP ซึ่งจะราคาแพงถูก รับแรงดึงได้สูงพอเหมาะพอควร ทนต่อความร้อนรวมทั้งเย็นได้มาก
 
*ข้อพึงระวัง* สำหรับการเลือกซื้อสายสำหรับรัดพลาสติก PP ควรจะคำนึงถึงคุณภาพของสายสำหรับรัดพลาสติกเป็นหลัก
 
รัดสินค้าบนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากมายๆ
การรัดสินค้าบนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากๆนั้น จำเป็นต้องให้สายสำหรับรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงและแข็งแรงสำหรับการรัด เสนอแนะให้ใช้สายสำหรับรัดพลาสติก PET หรือ สายสำหรับรัดพลาสติก PP แบบครึ้ม ซึ่งคุณลักษณะของสายสำหรับรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ผึ่งแดดได้เป็นระยะเวลานานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายรัดพลาสติกPP แบบดก นั้นราคาจะถูกกว่าสายรัดพลาสติกPET คุณลักษณะแรงดึงรวมทั้งความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะสมกับสินค้าที่อยู่ที่โล่งแจ้งเป็นเวลานานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการแพ็คสินค้าที่จำเป็นต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง โดยเหตุนั้น การรักษา เครื่องรัดกล่อง ก็เลยจำเป็นมากอย่างยิ่งเพื่อให้เครื่องดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
 

 
ขั้นตอนการบำรุงรักษา เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ทำความสะอาด เครื่องรัดกล่อง ขั้นต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นละอองภายในเครื่อง เพื่อกำจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นละอองที่อาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ด้านข้างฝาสไลด์ แล้วก็ใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว รวมทั้งลดการร่อยหรอ
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยสายพานจำต้องไม่หย่อน หรือตึงจนกระทั่งเกินความจำเป็น สามารถปรับความตึงสายพานถึงที่กะไว้ตัวตั้งสายพาน
 
ชำระล้างหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองบรอนซ์ให้สะอาดอยู่เป็นประจำ เพื่อการเชื่อมติดที่บริบูรณ์
ควรจะปิดสวิทซ์ทุกครั้งหลังจากที่มีการใช้งานเสร็จไม่สมควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน เพราะว่าเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟยังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อยืดอายุลักษณะการทำงานของฮีตเตอร์และใช้ไฟฟ้าน้อยลง
 
ควรเลือกใช้ สายรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่สมควรใช้ สายรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาถูก เนื่องจาก สายรัดเกรดต่ำนั้นนอกเหนือจากที่จะทำให้เครื่องผุพังเร็วกว่าที่ควรจะแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น แล้วก็ความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (กรรมวิธีการเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก)

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา