ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SEO.0809955900

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 278
    • ดูรายละเอียด
การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2019, 11:43:32 PM »
การเลือกสายรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มราคา รวมทั้งเกิดประโยชน์สูงสุด ลักษณะงานแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ อย่างเช่น
 

 
รัดกล่อง หรือหีบห่อทั่วๆไป
การรัดกล่อง พัสดุภัณฑ์ ไม้แปรรูปขนาดเล็กมัดรวมกันท่อมัดรวมกัน หรือผูกรวมสินค้าอื่นๆที่แรงงานคนสามารถชูได้ แนะนำให้ใช้เป็น สายรัดพลาสติก PP ซึ่งจะมีราคาถูก รับแรงดึงได้สูงพอเหมาะพอควร ทนต่อความร้อนแล้วก็เย็นได้มาก
 
*ข้อควรตรึกตรอง* สำหรับในการเลือกซื้อสายรัดพลาสติก PP ควรคิดถึงคุณภาพของสายรัดพลาสติกเป็นสำคัญ
 
รัดสินค้าบนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากมายๆ
การรัดสินค้าบนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากๆนั้น จะต้องให้สายสำหรับรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงรวมทั้งแข็งแรงสำหรับเพื่อการรัด เสนอแนะให้ใช้สายรัดพลาสติก PET หรือ สายสำหรับรัดพลาสติก PP แบบครึ้ม ซึ่งคุณสมบัติของสายรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ตากแดดได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายสำหรับรัดพลาสติกPP แบบดก นั้นราคาจะถูกกว่าสายรัดพลาสติกPET คุณสมบัติแรงดึงรวมทั้งความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะกับสินค้าที่อยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการแพ็คสินค้าที่ต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง ฉะนั้น การดูแลรักษา เครื่องรัดกล่อง จึงจำเป็นอย่างมากเพื่อเครื่องดำเนินงานได้อย่างมีคุณภาพ แล้วก็อายุการใช้งานที่ช้านานขึ้น
 

 
กรรมวิธีการบำรุงรักษา เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ชำระล้าง เครื่องรัดกล่อง อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นผงภายในเครื่อง เพื่อขจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นที่บางทีอาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ด้านข้างฝาสไลด์ และก็ใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว แล้วก็ลดการสึกกร่อน
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยสายพานจำต้องไม่หย่อนยาน หรือตึงจนเกินไป สามารถปรับความตึงสายพานเหมาะตัวตั้งสายพาน
 
ทำความสะอาดหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองเหลืองให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อการเชื่อมติดที่บริบูรณ์
ควรปิดสวิทซ์ทุกคราวหลังการใช้งานเสร็จไม่สมควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งไว้เป็นเวลานาน เนื่องจากเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟฟ้ายังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อต่ออายุรูปแบบการทำงานของฮีตเตอร์แล้วก็ลดการใช้ไฟฟ้า
 
ควรเลือกใช้ สายรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่สมควรใช้ สายรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาไม่แพง เนื่องจาก สายสำหรับรัดเกรดต่ำนั้นนอกเหนือจากการที่จะทำให้เครื่องผุพังเร็วกว่าที่ควรแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น และความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (วิธีการเลือกสายรัดพลาสติก)

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา