ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SEO.0809955900

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 278
    • ดูรายละเอียด
การเลือกสายสำหรับรัดพลาสติก
« เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2019, 03:44:24 PM »
การเลือกสายรัดพลาสติก
การเลือกใช้สายรัดพลาสติกให้เหมาะสมกับลักษณะงานเพื่อความคุ้มราคา และกำเนิดคุณประโยชน์สูงสุด ลักษณะงานแบ่งได้ 2 จำพวกใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น
 

 
รัดกล่อง หรือพัสดุภัณฑ์ทั่วไป
การรัดกล่อง หีบห่อ ไม้แปรรูปขนาดเล็กมัดรวมกันท่อผูกรวมกัน หรือมัดรวมผลิตภัณฑ์อื่นๆที่แรงงานคนสามารถชูได้ เสนอแนะให้ใช้เป็น สายสำหรับรัดพลาสติก PP ซึ่งจะแพงถูก รับแรงดึงได้สูงพอควร ทนต่อความร้อนและเย็นได้มาก
 
*ข้อพึงระวัง* สำหรับเพื่อการเลือกซื้อสายรัดพลาสติก PP ควรจะนึกถึงประสิทธิภาพของสายรัดพลาสติกเป็นสำคัญ
 
รัดสินค้าบนพาเลท หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมากมายๆ
การรัดผลิตภัณฑ์บนพาเลท หรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากมายๆนั้น จำเป็นที่จะต้องให้สายสำหรับรัดพลาสติกที่รับแรงดึงได้สูงเพื่อการมั่นคงแล้วก็แข็งแรงสำหรับเพื่อการรัด เสนอแนะให้ใช้สายสำหรับรัดพลาสติก PET หรือ สายสำหรับรัดพลาสติก PP แบบครึ้ม ซึ่งคุณลักษณะของสายรัดพลาสติก PET นั้นจะรับแรงดึงได้สูง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย ตากแดดได้เป็นเวลานานโดยไม่แตกหรือกรอบ ส่วนสายรัดพลาสติกPP แบบหนา นั้นราคาจะถูกกว่าสายสำหรับรัดพลาสติกPET คุณสมบัติแรงดึงและความยืดหยุ่นจะน้อยกว่า ไม่เหมาะกับสินค้าที่อยู่ที่โล่งแจ้งเป็นระยะเวลานานๆ
 
การบำรุงรักษาเครื่องรัดกล่อง
เครื่องรัดกล่อง เป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการแพ็คผลิตภัณฑ์ที่ต้องในธุรกิจต่างๆที่มีการขนส่ง ด้วยเหตุผลดังกล่าว การดูแลและรักษา เครื่องรัดกล่อง ก็เลยจำเป็นมากอย่างยิ่งเพื่อเครื่องดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วก็อายุการใช้งานที่นานขึ้น
 

 
กระบวนการบำรุงรักษา เครื่องรัดกล่อง หรือ เครื่องแพ็คกล่อง
 
ชำระล้าง เครื่องรัดกล่อง อย่างต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยการเป่าฝุ่นละอองภายในเครื่อง เพื่อขจัดเศษพลาสติก หรือฝุ่นละอองที่อาจเข้าไปติดสะสมในลูกกลิ้งหรือชุดใบมีดได้
 
หยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ด้านข้างฝาสไลด์ รวมทั้งใบมีด เพื่อเพิ่มความคล่องตัว แล้วก็ลดการสึกกร่อน
 
ตรวจเช็คสายพานให้อยู่ในภาวะพร้อมใช้งาน โดยสายพานจำต้องไม่หย่อน หรือตึงจนกระทั่งเกินไป สามารถปรับความตึงสายพานถึงที่กะไว้ตัวตั้งสายพาน
 
ชำระล้างหัวฮีตเตอร์ด้วยแปรงทองบรอนซ์ให้สะอาดอยู่ตลอด เพื่อการเชื่อมติดที่สมบูรณ์
ควรจะปิดสวิทซ์ทุกหนหลังการใช้งานเสร็จไม่ควรเปิด เครื่องรัดกล่อง ทิ้งไว้เป็นเวลานาน เพราะเหตุว่าเปิดเครื่องทิ้งไวกระแสไฟฟ้ายังไปเลี้ยงในส่วนฮีตเตอร์อยู่ เพื่อยืดอายุแนวทางการทำงานของฮีตเตอร์และก็ประหยัดไฟ
 
ควรเลือกใช้ สายสำหรับรัดพลาสติก คุณภาพดี ไม่ควรใช้ สายรัดพลาสติกเกรดต่ำราคาถูก เนื่องจากว่า สายสำหรับรัดเกรดต่ำนั้นนอกจากจะทำให้เครื่องผุพังเร็วกว่าที่ควรจะแล้ว ยังรัดไม่ติดหรือติดไม่แน่น รวมทั้งความยาวต่อม้วนยังน้อยนิดอีกด้วย (วิธีการเลือกสายรัดพลาสติก)

Tags : เครื่องรัดกล่อง,เครื่องรัดกล่องกึ่งอัตโนมัติ,เครื่องรัดกล่องราคา