ผู้เขียน หัวข้อ: Sugar design สร้างคลินิกสวยเพื่อคุณหมอ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9950
    • ดูรายละเอียด
Sugar design สร้างคลินิกสวยเพื่อคุณหมอ
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2019, 04:53:05 PM »
เวลามองแมกกาซีน ออกแบบคลินิกทันตกรรม แล้วได้แต่ร้องโอ้โห งามจัง กิเลสมา และก็เงินหมดทุกครั้งแต่แต่งออกมาแล้วไม่เห็นสวยอย่างที่เห็นตามวารสาร หรือ ห้องแบบอย่างตามโชว์รูมเลยสักครั้ง นั่นเป็นเนื่องจาก ดีไซน์เนอร์ตกแต่ง ได้คิดรูปแบบการจัดวางมาแล้วอย่างชาญฉลาด เพื่อเป็นตัวอย่างสำหรับในการจัดห้องให้ดูน่าอยู่ สบายตา ถ้าเช่นนั้นเรามาทดลองศึกษากลเม็ดสำหรับการออกแบบคลินิกทันตกรรมในฉบับของดีไซน์เนอร์กันซะหน่อย เอาไว้ใช้ออกแบบภายในตัวเองกันเล็กๆน้อยๆก็คงจะดี และก็นี่คือ สิ่งที่เราควรจะทำเพื่อออกแบบคลินิกให้ดูสวย มีเสน่ห์ราวกับอย่างที่พวกเราได้เห็นตามนิตยสารกันดูบ้างเนอะ

ออกแบบคลินิก
โทนสีมีผลต่อสายตา1.เลือกสีให้เหมาะ
โทนสีของห้องจะแปลงความรู้สึกได้ทันทีที่มองเห็น ยกตัวอย่างเช่น สีสว่างจะสามารถช่วยในการเปลี่ยนห้องเล็กๆให้ดูมีพื้นที่มากขึ้น จนถึงขั้นมีการสรุป 50 เฉดสีเบจยอดนิยมสำหรับเพื่อการออกแบบคลินิกทันตกรรมที่ทำให้บ้านดูงามแพงได้เลยทีเดียว แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะมีเพียงแค่ สีเบจ เท่านั้นที่สวยซะเมื่อไรกันล่ะ? ออกจากคอมฟอร์ทโซนจ้ะ คุณสามารถเลือกสีฟ้าสว่าง สีม่วงลาเวนเดอร์ สีเขียวมิ้นท์ หรือสีเทาเฉดอื่นๆสำหรับในการออกแบบคลินิกได้ด้วยเหมือนกัน โดยสีพวกนี้จะก่อให้มองผ่องใสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ว่าไม่ลดความหรูหราเลิศเลอของห้อง

สีห้อง
นี่เป็นแบบอย่างของเฉดสีเทา


2.เลือกลงน้ำหนักของสีให้ถูกจุด

แต่งห้อง

เครื่องเรือนสีผ่องใสด้านในห้องสีโมโนโทนจะช่วยให้การแต่งห้องดูเด่นขึ้นได้ โดยสิ่งที่จะเป็นไฮไลท์ให้กับห้องของพวกเราได้นั่นคือ ปลอกใส่หมอนสีใหม่ๆพรมลายเก๋ๆประทีปงามๆหรือการเพ้นท์ฝาผนังก็ช่วยเพิ่มลักษณะเด่นให้กับห้องได้ทั้งนั้นจ้ะ

ลวดลาย
แม้ไม่เล่นสี ก็ เล่นที่ลวดลาย ทำให้ห้องดูมีอะไรๆขึ้นมาได้อีกเยอะเลย
 

3.อย่ากลัวที่จะลองอะไรใหม่ๆ

แต่งห้อง

กล้าที่จะลองใช่แค่เพียงกับเฟอร์นิเจอร์เพียงแค่นั้น แต่อย่างเรื่องพื้นๆใช่ค่ะ “พื้น” นี่ล่ะที่น่าลอง จดจำไว้ว่า ถ้าเกิดแต่งพื้นให้เด่นแล้ว ก็ควรควบคุมการตกแต่งในส่วนอื่นๆของห้องด้วยเช่นเดียวกัน

4. เล่นกับพื้นที่

พื้นที่

ใช่แค่เพียงเทคนิคเรื่องสีที่จะทำให้เรามองมีพื้นที่กว้างขึ้นเท่านั้น การต่อว่าดกระจก ก็ช่วยลดความรู้สึกอึดอัดได้เช่นเดียวกัน

5.จัดวางแสงให้ถูกตำแหน่ง

ไฟ
ห้องที่เพิ่มแสงไฟย่อมดีกว่าห้องที่อับมืด คุณสามารถจัดวางลักษณะของแสงอย่างผิดแผกแตกต่างได้ด้วยตัวเองในตำแหน่งต่างๆดังต่อไปนี้ ไฟกลางห้องไฟผนังห้อง ไฟเฉพาะจุด โคมไฟตั้งโต๊ะ ประทีปวางพื้น ฯลฯ

6.อย่ามองข้ามการตกแต่งเล็กๆน้อยๆ

ต้นไม้

การมีต้นไม้อยู่ข้างในห้องจะให้ความรู้สึกแจ่มใสได้มากกว่าห้องเปล่าๆ

ประพรม

ข้อมูลเพิ่มเติมตัวอย่างเช่น เบาะหุ้มห่อนุ่มๆประพรมงามๆหมอนอิงเก๋ๆภาพวาดแอ็บสแตร็คท์ โปสเตอร์งามๆนาฬิกาสไตล์ไม่นิมอล แจกันงามๆกระเช้าสานเก๋ๆชามผลไม้ชิคๆทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่างเหล่านี้จะช่วยให้ห้องมองนุ่มนวล และก็ มีคลาสมากยิ่งขึ้นได้

7.อย่าเยอะ!

ห้องน้ำ
ฝ้าเพดานเรียบๆหากแม้จะมิได้ตกแต่งอะไรเลย นั่นแหละก็ดีแล้วค่ะ อยากได้ห้องงามๆไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพากเพียร! เลี่ยงการก่อสร้าง ตกแต่งที่ซับซ้อน

8.สิ่งเดียวที่คุณจะมากสิ่ง เล่นใหญ่ได้เป็นที่นอน


จดจำไว้ว่า ถ้าหากจะมีเตียงในห้องนอน ก็จะต้องเล่นเตียงใหญ่ๆให้ดูปัง ! ทั้งผ้าปูเตียงสุดอลัง ใส่หมอนเป็นจำนวนมากปูพื้นหน้าเตียงด้วยพรมขนนุ่มนิ่มเพราะเหตุว่าเตียงเป็นที่ที่จะต้องเป็นที่สุขที่สุดในบ้านของเรา เชิญให้พวกเราเอนตัวนอนได้ทุกครั้งที่เห็น

หวังว่า 8 กิมมิคออกแบบคลินิกที่พวกเราแนะนำมานี้จะเพียงพอช่วยให้คุณได้ห้องที่มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ชักชวนให้คุณอยู่บ้านอย่างสุขสบายได้ทุกตารางนิ้วในพื้นที่ของคุณเองนะคะ


Tags : ออกแบบคลินิก,ออกแบบคลินิกทันตกรรม,ออกแบบภายใน