ผู้เขียน หัวข้อ: บริษัททัวร์ เกาะซาโดะ เกาะมหัศจรรย์เเห่งนีงาตะ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SEO.0809955900

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 278
    • ดูรายละเอียด
เกาะซาโดะ (Sado Island)
เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ ราว 40 กม. เป็นที่พักที่อาศัยของนกโทะคิ (Toki) ซึ่งเป็นนกประจำชาติของญี่ปุ่น ประชาชนที่เกาะซาโดะนี้ ส่วนมากจะประกอบอาชีพเกษตรกรแล้วก็ชาวเรือ นักท่องเที่ยวจะได้ทานอาหารทะเลสดๆและยังมีเนื้อวัวชั้นดีแบรนด์ซาโดะกิว (Sado Beef) และไวน์รสเลิศ อีกด้วย #sandatrip แซนด้าต้องการจะพูดว่าบนเกาะซาโดะที่นี้ยังมีการตกทอดศิลปะท้องถิ่นหรือที่เรียกกันว่าละครโนห์ (Noh Play) ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงที่ดั้งเดิมที่สุดของญี่ปุ่น โอ้โห น่าดึงดูดมากๆเลยนะคะ และยังมีโรงละครโนห์มากกว่า 30 ที่เลยทีเดียวจ้ะ ในช่วงตั้งแต่เดือนมิถุนายนอยู่ตลอดไปจนถึงสิงหาคม จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆอย่างเช่นการแสดงละครโนห์ รวมทั้งเทศกาลฤดูร้อน ฯลฯ
 

 
กรรมวิธีการเดินทางไปยังเกาะซาโดะ นั้นไม่ยากเลยค่ะ เพื่อนฝูงๆสามารถขึ้นรถเรือเฟอร์รีไปได้จากท่าเรือ 3 ที่ในนีงาตะดังนี้ค่ะ ท่าเรือนีงะตะ (Niigata Port) , ท่าเรือเทะระโดะมะริ(Teradomari Port) , ท่าเรือนะโอะเอ็ทสึ (Naoetsu Port) สถานที่เที่ยวบนเกาะซาโดะมีที่แห่งไหนบ้าง ตามแซนด้ามามองเลยจ้ะ บริษัททัวร์
 
ถนนสายประวัติศาสตร์เคียวมะจิ (Kyomachi Street)
นอดีตถนนหลักแห่งนี้เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเหมืองเงินแล้วก็เหมืองทองคำไอค่ะวะ กับที่ทำการราชการเมืองซาโด (Sado) ระหว่างทางเดินขึ้นสู่เนินเขาจะเป็นที่ตั้งของหอระฆังที่รอใช้บอกเวลาโดยในสมัยที่เหมืองเงินรวมทั้งเหมืองทองก้าวหน้า
 
ถนนหนทางสองริมทางจะคึกคกเต็มไปด้วยบรรดาพ่อค้ารวมทั้งกรรมกรเหมืองแร่เยอะมาก ในช่วงต้นมิถานายนของทุกปี จะมีการจัดงานเทศกาล Yoi-no-mai ขึ้นที่ถนนสายนี้ จะมีนักเต้นออกมาฟ้อนรำในชุดกิโมโนโบราณกับเพลงพื้นบ้านของ Aikawa นาทีนี้แซนด้าตื่นเต้นไม่ทราบจะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ยังไง ตกลงว่า เราไปหาชุดกิโมโนมาใส่แล้วออกไปเต้นกับประชาชนที่นี่กันดีกว่าจ้ะ ^^
 
เหมืองทองคำซะโดคินซัง (Sado Kinzan Gold Mine)
เทือกเขาซะโดคินซัง เป็นเหมืองทองแล้วก็เหมืองเงินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เทือกเขาที่นี้มีการทำเหมืองมาแล้วกว่า 388 ปี ตั้งแต่สมัยเอโดะ ความยาวทั้งหมดทั้งปวงของอุโมงค์คือ400 กิโลเมตร โอ้โห! อะไรจะวิจิตรตระการตาขนาดนี้ ด้วยความที่อุนาฬิกาเหมืองมีความยาวมากมายขนาดนี้ และก็นี่เป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เหมือนกับว่าภูเขาถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนจากข้างหน้า จนถึงนักเดินทางต่างก็เรียกภูเขาที่นี้ว่า “ภูเขาแบ่งครึ่ง”
 
ขอบคุณรูปภาพจาก
 

 
ทัวร์ญี่ปุ่น เรืออ่างทะระอิ บุเนะ (Tarai-bune boat ride)
ฮั่นแน่ ! สงสัยกันใช่ไหมล่า ว่าเรืออ่างเป็นอย่างไร เอาเป็นว่า เราไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะว่า เรืออ่างนั้น คืออะไร และก็ประวัติความเป็นมาของเรืออ่างมีที่มา มาจากไหน เรือทาไรอิบูเนะสามารถขึ้นในซาโดะ จังหวัดนีงะตะ รวมทั้งเป็นเรือที่มีรูปร่างราวกับอ่างน้ำ ทาไรอิบูเนะถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในช่วงต้นสมัยเมจิทาไรอิบูเนะถูกประยุกต์ใช้เนื่องจากมีเสถียรภาพมากกว่าเรือในน่านน้ำหินและก็มีความแคล่วคล่องว่องไว ที่เกาะซาโดะ จะใช้เรือกลุ่มนี้เป็นหลักสำหรับการหาปลา หอยเป๋าฮื้อ แล้วก็สาหร่ายทะเล นักเดินทางสามารถขึ้นเรือทาไรอิบูเนะได้ที่ท่าเรือซาโดะ คนเรือจะจัดเรือให้สำหรับเพื่อนๆเพื่อเพื่อนพ้องๆสามารถเพลินใจกับการนั่ง แม้จะนั่งกึ่งกลางฝนหรือหิมะ ก็จะมีร่มที่ใช้คุ้มครองจากลักษณะอากาศ นักท่องเที่ยวยังได้โอกาสได้สัมผัสกับการพายเรือโดยให้คนเรือสอนให้ ถ้าหากว่าเพื่อนฝูงๆสามารถแจวเรือได้ถูกต้องตามหลักทฤษฎีของซาโดะก็จะได้รับเอกสารสิทธิ์นักแจวเรือทาไรอิบูเนะ กรี๊ดดดด !!! แซนด้าบอกเลยว่า ต้องการไปมาก อย่ารอช้า พวกเรารีบไปที่เกาะซาโดะกันดีกว่าแรง…..
 
เป็นไงบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่แซนด้าแนะนำในเกาะซาโดะเกาะมหัศจรรย์แห่งนี้ เพื่อนพ้องๆจะฟินกว่านี้ หากเพื่อนฝูงๆได้มีโอกาสมาสัมผัสชีวิตที่สุดแสนจะชิวๆสบายๆได้ แซนด้าเชื่อว่า สหายๆจะลืมวันลืมคืนไปเลยจ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์ต่างประเทศ

Tags : ทัวร์ต่างประเทศ,ทัวร์ญี่ปุ่น,บริษัททัวร์