ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อไซบีเรียนฮัสกี้ประกอบกรรมชั่วให้ได้ผล จำเป็นทำเช่นไร  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ xcepter2016

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 956
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เมื่อไซบีเรียนฮัสกี้พลั้งเผลอให้ได้ผล จงทำอย่างใด

การฉกเปรียบเสมือน การกัดเตือน เพลาที่สุนัข จ่าฝูง หรือว่า สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ที่มี สถานภาพขั้นสูงกว่า กัด เตือนสุนัขที่มีระวาง ต่ำกว่าเมื่อทำผิดกฎ การ กัดเตือน ไม่ทำเอาเกิด การบาดเจ็บ ผิวไม่ทะลุ ไม่ถลอกใดๆทั้งมวล แต่ จะบริหารด้วยพลังงานที่ เอาจริงแน่วแน่ ไว และ เข้มแข็ง ลูกฝูงจะหยุด ท่าทางที่ไม่เป็นที่ ต้องการของจ่าฝูงโดย กะทันหัน เวลาถูกกัดเตือน สุนัขที่ถูกกัดเตือนเป็นได้ส่งเสียงร้อง แว๊ก มาหนึ่งที นั้นมิใช่เสียงที่เจ็บ แต่ คือเสียงตกใจ และ สติ จะเวียนกลับสู่ภาวะเสมอ ดังเดิม ทำเอาสุนัขเลิกล้มทำ ท่าทางนั้นๆ
การกัดเตือน จะประสบได้ บ่อยครั้งแม่สุนัขกล่าวเตือน ลูกสุนัข พ้นไปลูกสุนัขตัว ไหนไส้ทะลัก หรือว่า ตาย จากการกัดเตือน ถึงกระนั้น เป็นการสอนกฎลูกจากแม่ สุวาน การกล่าวเตือนสุนัขเมื่อ สุนัขทำท่าทางที่เราไม่เห็นด้วย เราเก่ง เลียนแบบการกระทำที่ สุนัขจัดการกันตาม ธรรมชาติและ แต่ง มาใช้ได้ สำหรับให้สุนัข เข้าใจ พร้อมกับ รู้ในสิ่งที่เรา พึงปรารถนา ถือเป็นการใช้ จิตวิทยาสุนัขมาแก้ ปัญหาพฤติกรรมสุนัข การเอาอย่างที่กล่าว คือ ใช้นิ้วของเราเอาอย่าง ปากสุนัขแทน
วัตถุประสงค์ของการฉก เป็น การเรียกความสนใจ สุนัขไซบีเรียนให้หวนสนใจที่เรา ผละที่เขากำลังมอง เพ่งสิ่งอื่น เราก็สะกิดให้ เขาหวนกลับมองเรา คล้ายการสะกิดพาหา ให้ คนที่เราต้องประสงค์เรียกหัน กลับมามอง ไม่ได้ ประสงค์ให้เกิดการบาด เจ็บแต่อย่างใด ฉกไปที่สีข้างไม่ใช่หรือ ข้างๆ ต้นคอ ฉกที่สีข้างเอว ให้เขาสะดุ้ง กับ หยุด พฤติกรรมที่ทำอยู่โดยพลัน ไม่แรงถึงความจุเจ็บ ทว่าให้รู้สึกสะดุ้ง
ไซบีเรียนฮัสกี้ กัลยาณมิตรที่คอยอยู่ใกล้ชิดคุณ ใครกันที่เฝ้ารออยู่กับคุณในทุกระยะเวลา ไม่ว่าจะปักชำกิน ตอนนอน ใช่ไหมแม้แต่จวบจนตอนเข้าห้องน้ำ! ถ้าไม่ใช้เจ้าตูบสองขา เพื่อนเกลอตัวป่วนของคุณ เสียแต่ว่าถ้ามองให้ลึกซึ้งกว่านั้น พวกเขากลุ่มนี้แหละครับที่คอยอยู่เป็นเสี่ยวเราเป็นนิจศีล ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ใด สภาวะไหน จะสุขหรือเศร้า ก็จะมีพวกเขาตั้งตารอเคียงข้างคุณสมดุล เรียกจัดหามาว่าต่างคนก็ต่างพยาบาลซึ่งกันและต่อกันยังไงล่ะขอรับกระผม
แม้คุณกลับบ้านมาจะพร้อมจิตใจเครียด ทุกข์ ไม่ใช่หรือเศร้าขนาดไหน พอพบพานหน้าน้องหมาไซบีเรียนต่อจากนั้นจิตใจคุณจะดีขึ้นครอบครองปลิดทิ้งเลยทีเดียว เพื่อนๆ ว่าจริงไหมละครับ? มาเล่าแจกฟังกันได้นะ ปริปากไปก็น้ำตาจะไหลไป ก็เพราะว่าตอนนี้แม้ว่าเวลาให้ภักษ์ของเจ้าตัวแสบเครื่องใช้แอดมินแล้ว นั่งจ้องตาไม่ขยิบเลยครับ ว่าต่อจากนั้นผมขอตัวไปให้ข้าวน้องหมาก่อนนะครับผม
เคยงุนงงไหมครับ น้องหมารู้ได้อย่างไรว่าเรากำลังพลจะกลับถึงบ้าน แม้บางขณะเราจะผวนบ้านช้าบ้าง แต่เจ้าสี่ขาก็ยังคงนั่งรอเราอยู่อย่างนั้นเป็นปกติทุกวันมาดูกันครับว่าพฤติกรรมที่เกิดขึ้นกับน้องหมานี้เกิดจากอะไร ไฉนจะต้องดีใจความจุนั้นด้วย โดยข้อนี้นักวิทยาศาสตร์วิสัชนาว่า เกิดจากนาฬิกาชีวภาพในตัวของน้องหมา เช่น อาจรู้ได้จากการที่อุณหภูมิในตัวเย็นขึ้นในเวลาเย็น หรือรับรู้ได้ว่าถึงเวลาอาหารค่ำ และจำได้ว่าเจ้าของพละจะกลับบ้านแล้ว นี่คือท่าการรับรู้ของสุนัข แต่ไม่ใช่การระลึกได้
สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้จะมีการตอบสนองรับสนองต่อภาวะในร่างกายและจิตใจ ซึ่งกลับกันไปในช่วงเวลาหนึ่งของวัน พร้อมกับจะตอบสนองต่อสิ่งปลุกใจแบบเดิม ที่เวลาเดิม ทุกวี่ทุกวันไม่ว่าน้องหมานั้นจะจำเวลากลับบ้านของเราได้หรือไม่ อาจทั้งเป็นแค่ความเคยชิน อย่างไรก็ดีทุกอย่างทำให้อิฉันได้สำนึกว่าน้องหมาคอยอยู่เราแต่บ้านมาหาอยู่ทุกคราว นั่นบ่งบอกให้เห็นถึงความเสน่หาที่น้องหมามีเอื้ออำนวยกับเราทั้งหลายขอรับ

Tags : ไซบีเรียน ราคา