ผู้เขียน หัวข้อ: Saints Row จากโคลน GTA สู่ความเป็นตัวเองอย่างเต็มภาคภูมิ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nelat46231@mailboxt.net

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
เกม Open World แนว ๆ Gangster ผู้เขียนคงไม่ต้องพูดให้มากความว่าหลายคนยกย่องเกมไหนเป็นอันดับ 1 มันหนีไม่พ้น GTA แน่นอน แต่ในปี 2006 มีเกมเกมหนึ่งที่ยึดธีมคล้าย ๆ GTA ถือกำเนิดขึ้นมา ในตอนแรกมันถูกมองว่าก๊อปปี้ GTA แต่เมื่อเกมดำเนินมาถึงภาค 3 มันก็เฉิดฉายความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ เพื่อต้อนรับข่าวดีที่ภาคใหม่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา วันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับ Saints Row ครับ
Saints Row เดิมทีลงให้ XBOX 360 และมือถือ


น้อยคนที่จะรู้ ว่าจริง ๆ แล้ว Saints Row ในภาคแรกนั้นลงให้เพียง 2 แพลตฟอร์มเท่านั้น นั่นคือ XBOX 360 และสมาร์ทโฟนมือถือ โดยมันเปิดตัวเมื่อปี 2006 ตัวเกมเริ่มมาด้วยการสร้างตัวละครที่ปรับแต่งอะไรได้นิดหน่อย ก่อนจะเริ่มเกมในทันที ในภาคแรก หลายสิ่งหลายอย่างก็เหมือนกับ GTA อยู่แล้ว ทั้งเรื่องราวของพวกแก๊งเจ้าถิ่น การแย่งพื้นที่ การชิงดีชิงเด่นกันระหว่างแก๊ง  จุดเด่นของแก๊งเราตั้งแต่ภาคแรกนั่นสี สำหรับสีประจำเกม Saints Row เลยก็คือสีม่วง

ในส่วนของเกมเพลย์นั้นก็คือเกมแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่ 3 เหตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองสมมติ Stilwater ผู้เล่นมีอิสระที่จะไปทำภารกิจหลักหรือภารกิจเสริมทั่วไปก็ได้ เพื่อนำเงินมาอัพเกรดประสิทธิภาพตัวละครของเราอีกที สำหรับในภาคแรกนั้น เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนอาจจะไม่เคยเล่นมาก่อน เพราะมันลงเพียงแค่ 2 แพลตฟอร์มนั่นแหละ แต่ต่อมานับตั้งแต่ Saints Row 2 ตัวเกมถึงขยายมาลงอย่างครอบคลุม ครบทั้ง PC , Playstation 3 และ XBOX 360

ซึ่งใน Saints Row 2 ตัวเกมได้ขยายสเกลความเป็นเกมโลกเปิดให้สูงขึ้นมาอีก แฟนเกมต่างประเทศต่างยกย่องว่า Saints Row 2 คืออีกหนึ่งเกมที่ดีมาก ๆ ถึงขั้นที่ว่าอยากให้มันได้รับการ Remaster หรือ Remake กันเลยทีเดียว แต่ในไทยมีอยู่หลายสำนักที่ถึงขั้นพาดหัวว่ามันเป็นแค่เกมก๊อป GTA เท่านั้น แถมยังมีข่าวที่ว่าการพอร์ตตัวเกมมาลง PC ที่ไร้ประสิทธิภาพทำให้ตัวเกมสูญเสีย Performance เกมที่ดี จนคนเลือกที่จะไปเล่นบนเครื่องคอนโซลมากกว่า แต่ในเมื่อความพยายามยังไม่สูญสิ้น การดันตัวเกมในภาค 3 ออกมาจึงถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของซีรีส์ และทำให้เกมกลายเป็นที่รู้จักจนทุกวันนี้ อ่านต่อ... สล็อตออนไลน์ มือถือ ได้เงินจริง